Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
entertaining with a charcoal grill

Grilio Golosg Meistr: Awgrymiadau Hanfodol ar gyfer Garddwesti bythgofiadwy

Lilly Gower |

"Mae bywyd yn gyfuniad o hud a phasta." - Federico Fellini. Mae hud coginio awyr agored gyda gril siarcol yn dod â phobl at ei gilydd mewn ffordd arbennig. Mae dawns y mwg yn cario nid yn unig arogl bwyd, ond addewid o amseroedd hwyliog.

Mae defnyddio gril siarcol yn troi pryd syml yn ddigwyddiad arbennig. Mae'r blas ym mhob pryd yn sefyll allan. Gyda'r syniadau parti barbeciw cywir, awgrymiadau coginio, a gril gwych, gall unrhyw un gynnal digwyddiad cofiadwy.

Bydd y canllaw hwn yn eich helpu i feistroli grilio siarcol. Mae'n cynnwys dechrau eich gril i weini bwyd blasus. P'un a yw'n barti gardd mawr neu'n farbeciw bach, mae'r paratoad cywir yn gwneud pob brathiad yn llawen. Gadewch i ni blymio i fyd grilio siarcol, lle mae bwyd a ffrindiau'n cwrdd o dan yr awyr.

Dewis y Golosg Cywir ar gyfer Blas Premiwm

Wrth grilio, mae'r math o siarcol rydych chi'n ei ddefnyddio yn bwysig iawn. Mae'n effeithio ar bopeth o'r arogl myglyd i flas eich bwyd. Felly, mae dod o hyd i'r siarcol bbq gorau yn allweddol ar gyfer coginio awyr agored anhygoel.

Deall Manteision Golosg Lwmp Gradd Bwyty

Mae siarcol lwmp gradd bwyty yn ddewis gorau ar gyfer grilwyr difrifol. Mae'n bur ac yn cyrraedd tymheredd uchel, gan ei wneud yn berffaith ar gyfer barbeciw dilys. Mae'n llosgi'n hirach ac yn boethach o'i gymharu â mathau eraill, sy'n wych ar gyfer serio cig.

Mae siarcol lwmp hefyd yn cynhyrchu llai o ludw. Mae hyn yn cadw'r aer i lifo yn eich gril, sy'n bwysig ar gyfer coginio. Hefyd, mae'n holl-naturiol, felly bydd gan eich bwyd flas pur, heb unrhyw gemegau diangen.

Siarcol Lumpwood yn erbyn Brics glo: Cymhariaeth Blas

Mae dadl fawr rhwng siarcol lwmp-bren a brics glo. Mae gan bob un ohonynt wahanol flasau a rhinweddau llosgi. Dyma gip sydyn ar sut maen nhw'n cymharu:

Math o siarcol blas Amser Llosgi Allbwn Gwres Cynhyrchu Lludw
Golosg Lwmp Gradd Bwyty Cadarn a Phur Hir Uchel Isel
Brics glo Ysgafn a Chyson Cymedrol Canolig Uwch

Mae siarcol lwmp-bren yn rhoi blas myglyd cryf, sy'n well gan y rhai sy'n hoff o farbeciw. Mae brics glo yn llosgi'n fwy cyfartal ac yn dda ar gyfer amseroedd coginio hir. Maent hefyd yn haws i ddechreuwyr eu defnyddio.

Mae dewis rhwng lwmp siarcol gradd bwyty a brics glo yn dibynnu ar eich chwaeth a sut rydych chi'n hoffi grilio. Mae gan bob math ei fanteision, felly gall eu hadnabod helpu i wneud eich barbeciws yn well.

Technegau Paratoi ar gyfer Llosgiad Golosg Perffaith

Mae meistroli grilio siarcol yn dechrau ymhell cyn i chi glywed sizzle bwyd. Mae gwybod sut i amseru eich golosg a'ch gwres yn gyfartal yn allweddol. Gadewch i ni edrych ar sut i gael eich gril siarcol yn barod.

Gan ddechrau gyda chychwyniad simnai ar gyfer gwresogi hyd yn oed

Anghofiwch hylif ysgafnach blêr. Mae peiriant cychwyn simnai yn gwneud golau siarcol yn lân ac yn syml. Mae'r ddyfais fetel hon yn gwresogi glo yn gyfartal oddi isod. Ag ef, rydych chi'n sicrhau bod glo yn cynhesu'n gyflym ac yn gyfartal, yn allweddol ar gyfer grilio da.

Chimney Starter for Even Charcoal Heating
  1. Llenwch y simnai gyda'r swm dymunol o siarcol.
  2. Rhowch ddechreuwr tân naturiol neu bapur newydd wedi'i grynhoi o dan y simnai.
  3. Cyneuwch y peiriant cychwyn tân neu'r papur newydd a gadewch i'r fflamau godi drwy'r simnai, gan ddal y glo.
  4. Unwaith y bydd y glo wedi'i orchuddio â lludw llwyd golau, maen nhw'n barod i'w arllwys i'r gril.

Amseru Eich Golosg: Yr Allwedd i Dymheredd Coginio Cyson

Mae bod yn amyneddgar yn hanfodol wrth grilio siarcol. Mae'r gwres a'r amser sydd eu hangen yn amrywio yn ôl yr hyn rydych chi'n ei goginio. Mae'n bwysig gwybod pryd i ychwanegu glo neu adael iddynt losgi i gadw'r tymheredd yn gyson. Mae hyn yn rhoi rheolaeth i chi dros eich grilio.

Er mwyn cadw'r gwres yn gyson, dilynwch yr awgrymiadau hyn:

  • Ar gyfer gwres uchel, arhoswch nes bod y glo yn oren llachar ac wedi'i orchuddio â lludw. Mae hyn yn wych ar gyfer serio cig.
  • Ar gyfer gwres canolig, arhoswch am orchudd lludw unffurf. Mae hyn yn gweithio'n dda ar gyfer byrgyrs neu ddofednod.
  • Ar gyfer gwres isel, edrychwch am lo wedi'i orchuddio'n drwm â lludw. Mae hyn orau ar gyfer coginio'n araf neu ysmygu.

Mae sut rydych chi'n trefnu'ch glo yn bwysig cymaint â'u gwres. Lledaenwch nhw mewn un haen ar gyfer coginio hyd yn oed. Am fwy o wres, pentyrrwch nhw. Ar gyfer coginio anuniongyrchol, gwthiwch lo i un ochr i'r gril.

Dyma dabl yn dangos yr amseroedd arferol y bydd eu hangen arnoch ar gyfer gwahanol dasgau grilio:

Math o Danwydd Amser Goleuo Hyd Coginio
Golosg Lumpwood 15 munud Tua 1 awr
Brics glo Golosg 20 munud Tua 1.5 awr
Bagiau Golau Gwib 20 munud Hyd at 1.5 awr

Yn barod i wella eich grilio siarcol? Dechreuwch gyda dechreuwr simnai ar gyfer gwresogi gwastad. Addaswch eich amseriad yn seiliedig ar yr hyn rydych chi'n ei goginio. Y wobr wirioneddol yw'r blas, gan ddangos eich sgiliau grilio.

Meistroli Parthau Gwres ar Eich Gril Golosg

I fod yn broffesiynol wrth goginio ar gril siarcol, mae'n hanfodol gwybod sut i ddefnyddio gwahanol barthau gwres. Mae'r parthau hyn yn eich helpu i goginio prydau amrywiol ar unwaith a rheoli'r tymheredd yn well. Gall dewis siarcol Prydeinig cynaliadwy, a all gostio mwy, wella blas a llosgi eich bwyd, gan droi eich barbeciw yn brofiad bwyta o'r radd flaenaf.

Creu Ardaloedd Gwres Uniongyrchol ac Anuniongyrchol ar gyfer Coginio Amlbwrpas

Mae dewis y siarcol iawn yn allweddol ar gyfer canlyniadau da ar gril siarcol . Gallwch chi wneud ardaloedd ar gyfer gwres uniongyrchol, sy'n wych ar gyfer serio cigoedd yn gyflym fel cig carw. Mannau gwres anuniongyrchol sydd orau ar gyfer coginio cig yn araf i'w wneud yn dendr ac yn llawn sudd. Mae cynllunio ymlaen llaw yn hanfodol ar gyfer defnyddio'r parthau gwres hyn yn dda a gwneud eich barbeciw yn rhydd o straen.

Rheoli Llif Aer gydag Awyrennau Gril ar gyfer Rheoli Tymheredd

Mae rheoli'r tymheredd yn bwysig er mwyn osgoi fflamau sydyn o fwydydd brasterog fel cig oen a selsig. Trwy addasu fentiau'r gril, gallwch gadw'r gwres yn iawn ar gyfer coginio uniongyrchol ac anuniongyrchol. Mae'r dechneg hon hefyd yn gadael i chi dostio cnau yn berffaith ac yn rhoi blas blasus wedi'i grilio i offal fel iau cyw iâr.

Os ydych chi'n caru barbeciw, mae'r gymuned ar-lein yn cynnig llawer o awgrymiadau a chefnogaeth i wella'ch grilio. Trwy ddilyn yr awgrymiadau hyn a dewis yr offer gorau ar gyfer eich gril, gallwch wneud bwyd blasus, fel corgimychiaid brenin o ffynonellau cynaliadwy neu farinadau sudd ffrwythau. Byddwch nid yn unig yn mwynhau eich prydau yn fwy ond hefyd yn helpu'r blaned gyda phob barbeciw. Ac ar gyfer grilio awyr agored, dewiswch gril cludadwy yn lle un tafladwy i gael gwell blas ac amgylchedd.

Eitem Gril Argymhelliad Parth Gwres Awgrymiadau ar gyfer Canlyniadau Gorau
Cigoedd braster uchel (Cig Oen, Selsig) Gwres uniongyrchol ar gyfer serio, symud i anuniongyrchol i orffen Gwyliwch am fflamychiadau, defnyddiwch sosbenni diferu
Cigoedd helwriaeth (Venison) Gwres anuniongyrchol yn bennaf Coginiwch yn araf i gynnal tynerwch a lleithder
Bwyd Môr (King Corgimychiaid) Gwres uniongyrchol ar gyfer sear cyflym Marinate gyda sudd sitrws ar gyfer blas
Cnau ar gyfer salad Gwres anuniongyrchol Troi'n gyson i osgoi llosgi
Offal (iau cyw iâr, calon) Gwres uniongyrchol gyda monitro agos Gril cyflym ar gyfer tu allan crensiog

Mesurau Diogelwch a Glendid Wrth Grilio

Mae sicrhau diogelwch gril yn allweddol wrth oleuo'r barbeciw. Mae gril glân yn hyrwyddo diogelwch ac yn cadw'ch offer yn y siâp uchaf. Mae hyn yn arwain at brydau blasus bob tro. Cyn i ni siarad am fenig grilio a chynnal a chadw, gadewch i ni weld pam eu bod yn hanfodol ar gyfer grilio gwych.

Defnyddio Menig Gril i'w hamddiffyn

Mae menig gril yn hanfodol i'r rhai sydd wrth eu bodd yn grilio. Maent yn amddiffyn rhag llosgiadau trwy ganiatáu i chi drin eitemau poeth yn ddiogel. Dyma gip ar fenig gril amrywiol a sut maen nhw'n gwarchod rhag gwres.

Deunydd Menig Gril Uchafswm Gwrthiant Gwres Nodweddion Ychwanegol
Lledr Hyd at 200 ° C Gwydnwch, ystwythder ar gyfer gafael hawdd
Silicôn Hyd at 260 ° C Gwead diddos, gwrthlithro
Ffibrau Aramid Hyd at 350 ° C Ysgafn, amddiffyniad thermol eithriadol

Pwysigrwydd Cynnal a Chadw Gril Rheolaidd

Mae cynnal eich gril yn gwneud mwy nag ymestyn ei oes. Mae hefyd yn ei gadw'n lân ac yn ddiogel. Gall saim a bwyd dros ben danio a difetha blas eich bwyd. I gadw'ch gril yn gweithio'n dda, dilynwch y camau cynnal a chadw hawdd hyn:

  • Glanhewch gratiau ar ôl pob defnydd er mwyn osgoi cronni gweddillion.
  • Gwiriwch am ollyngiadau nwy yn rheolaidd trwy roi dŵr â sebon ar gysylltiadau pibell a gwyliwch am swigod.
  • Archwiliwch losgwyr am batrymau fflam cyson a glanhau porthladdoedd sydd wedi'u blocio gydag offeryn addas.
  • Gwagiwch a sgwriwch y badell ddal i atal tanau saim.

Trwy ddilyn y camau hyn, bydd gennych gril diogel a phefriog. Mae hyn yn golygu y bydd eich coginio yn ddiogel ac yn flasus.

Rhaid cael Ategolion Barbeciw ar gyfer y Seliwr Gril Golosg

Mae bod yn angerddol am grilio siarcol yn golygu bod eisiau canlyniadau blasus ac amseroedd llawn hwyl. Mae'n bwysig cael yr ategolion barbeciw cywir. Gadewch i ni archwilio'r offer sydd eu hangen ar grilwyr dechreuwyr a rhai profiadol.

O Frwsys Gril i Thermomedrau: Gwella Eich Profiad Grilio

Mae glendid a chywirdeb yn allweddol. Mae brwsys gril yn cadw'ch ardal goginio yn lân. Mae hyn yn helpu'ch gril i bara'n hirach ac yn cadw'ch bwyd yn ddiogel. Yn y cyfamser, mae thermomedrau yn sicrhau bod eich cig wedi'i goginio'n berffaith, gan ddileu unrhyw ddyfalu.

Mae cogyddion gorau a meistri gril fel ei gilydd yn gwybod bod yr offer cywir yr un mor bwysig â'r cynhwysion cywir o ran creu campweithiau coginio.

Mae yna wahanol fathau o frwshys a thermomedrau:

  • Brwsh gril gwrychog stiff ar gyfer glanhau cadarn
  • Brwsh di-wrychog neu lanhawr coil er diogelwch ac i atal blew rhag gollwng
  • Thermomedr digidol darllen ar unwaith ar gyfer darlleniadau tymheredd cyflym a chywir
  • Thermomedr archwilio gadael i mewn ar gyfer monitro toriadau cig mwy sylweddol yn barhaus

Pam Mae Angen Cychwynnwr Simnai o Ansawdd Uchel ar Bob Griliwr

Mae cychwyniad simnai da yn hanfodol ar gyfer dechrau eich barbeciw yn iawn. Mae'n goleuo siarcol yn gyflym ac yn gyfartal. Hefyd, mae'n osgoi'r angen am ddechreuwyr cemegol, gan gadw blas eich bwyd yn bur.

Affeithiwr Swyddogaeth Budd-daliadau
Brwsh Gril Glanhau grât Yn gwella blas, hirhoedledd y gril
Thermomedr Mesur tymheredd Yn sicrhau diogelwch bwyd, yn atal gor-goginio
Dechreuwr Simnai Tanio siarcol Yn effeithlon, yn dileu cemegau, gwres cyson

Mae cael yr ategolion bbq hanfodol hyn yn gwneud grilio yn fwy effeithiol ac yn hwyl. Maen nhw'n gwella'ch sgiliau p'un a ydych chi'n coginio i'r teulu neu'n ddigwyddiad mawr.

Syniadau Coginio Awyr Agored ar gyfer Dysglau Wedi'u Grilio â Golosg Delectable

Uwchraddio eich gwaith gril gydag awgrymiadau allweddol ar gyfer prydau bythgofiadwy. Dysgwch sut i ddod â'r gorau o bob stêc a llysiau allan. Mae'r canllaw hwn yn cynnig popeth, o ryseitiau i rwbiadau sbeis, gan gyfoethogi'ch gwleddoedd awyr agored gydag arddull gourmet.

Yn cynnwys Rhwbiau Sbeis ar gyfer Blasau sy'n Dyfrhau'r Genau

Mae rhwbiadau sbeis yn trawsnewid eich barbeciw. Maent yn cymysgu perlysiau a sbeisys, gan roi blas ac arogl cyfoethog i gigoedd a llysiau. Dyma sut i wneud rhwbiad:

  • Dewiswch sbeisys sych a pherlysiau sy'n cyd-fynd yn dda â'ch prif gynhwysyn.
  • Cymysgwch gyffyrddiadau melys fel siwgr brown gyda sbeisys myglyd i roi blas.
  • Pwyswch y rhwb ar wyneb eich bwyd i gael bondiau cryf.
  • Gadewch i'r sbeisys suddo i mewn am oriau, neu dros nos, i gael blas dyfnach.

Personoli'ch rhwb am eiliadau gril bythgofiadwy. Perffaith ar gyfer unrhyw ddigwyddiad bwyta, mae'r rhwb cywir yn allweddol.

Ysbrydoliaeth Fwyta Al Fresco: Grilio Ffrwythau a Llysiau

Mae ychwanegu ffrwythau a llysiau at eich bwydlen yn dod â ffresni. Mae ffrwythau wedi'u grilio yn cynnig blas tebyg i bwdin, tra bod llysiau'n ychwanegu gwasgfa. Dyma ganllaw ar gyfer eu grilio:

Ffrwythau/Llysieuyn Cynghorion Paratoi Amser Grilio
Eirin gwlanog Haneru a thynnu cerrig; brwsiwch ag olew olewydd 4-5 munud yr ochr
Asbaragws Trim yn dod i ben; gorchuddio ag olew, halen a phupur 5-7 munud, gan droi yn achlysurol
Pîn-afal Torrwch yn gylchoedd neu'n lletemau; brwsh ysgafn gyda mêl 2-3 munud yr ochr
Pupurau cloch Had a chwarter; olew y croen yn ysgafn 8-10 munud, gan droi unwaith
Courgettes Sleisiwch ar ei hyd; marinate mewn dresin o ddewis 4-5 munud yr ochr

Gwnewch eich pryd awyr agored nesaf yn iachach gyda'r ochrau grilio hyn. Gwnewch argraff ar bawb gyda ffrwythau a llysiau lliwgar, blasus wedi'u grilio.

Al Fresco Dining Inspiration

Diddanu gyda Gril Golosg: Syniadau ar gyfer Cyfarfodydd Bythgofiadwy

Mae adloniant iard gefn yn ymwneud â chreu atgofion gyda blasau myglyd a chwerthin. Wrth gynllunio eich barbeciw nesaf, meddyliwch am syniadau sy'n tanio cyffro. Gyda gril siarcol, gwnewch eich cynulliadau yn fythgofiadwy ac yn hwyl.

P'un a yw'n barti gardd bach neu'n wledd fawr, mae gril siarcol yn allweddol. Dewch i ni wneud eich digwyddiad nesaf yn arbennig gyda syniadau bwyd gwych. Bydd eich gwesteion wrth eu bodd â blas bwyd wedi'i goginio dros fflam agored.

  1. Nosweithiau Barbeciw â Thema: Gwnewch eich bwydlen yn greadigol gyda nosweithiau barbeciw â thema. Rhowch gynnig ar 'Gŵyl Gril Glan y Môr' gyda bwyd môr neu 'Southern Smokeout' gydag asennau a brisged. Mae themâu yn gwneud popeth yn fwy cyffrous.
  2. Gardd i Grilio: Defnyddiwch berlysiau a llysiau ffres o'ch gardd neu fferm leol. Nid ffres yn unig yw'r syniad 'O'r Ardd i'r Gril' hwn; mae'n wych i'r amgylchedd hefyd.
  3. Gorsafoedd Gril Rhyngweithiol: Sefydlwch orsafoedd gril lle gall gwesteion ychwanegu eu marinadau a'u rhwbiau eu hunain. Fel hyn, mae pawb yn cael ymuno yn yr hwyl a choginio rhywbeth maen nhw'n ei hoffi.

Trowch eich iard gefn yn lle o lawenydd gyda gril siarcol. Defnyddiwch y syniadau barbeciw hyn i wneud eich parti yn boblogaidd. Bydd pawb wrth eu bodd â'r grilio a'r amseroedd hwyl a rennir.

  • Cymysgydd ar Ddec: Gofynnwch i gymysgydd wneud coctels arbennig sy'n cyd-fynd â'ch prydau wedi'u grilio. Bydd y cymysgedd hwn o ddiodydd a bwyd yn gwneud eich parti yn well.
  • Sinema Twilight: Dangoswch ffilm y tu allan o dan y sêr ar ôl cinio. Mae ffilm gyda phwdin o'r gril yn ffordd wych o ddod â'ch parti i ben.
  • Dosbarth Meistr Grilio: Dysgwch eich gwesteion sut i ddefnyddio'r gril siarcol gyda dosbarth meistr grilio. Mae'n ffordd hwyliog o ddysgu rhywbeth newydd.

Mae cynnal cynulliad yn dangos eich angerdd am grilio ac yn eich gwneud yn westeiwr gwych. Gyda'r syniadau barbeciw hyn, bydd eich gwesteion yn cael amser gwych. Byddan nhw'n cofio'ch parti am flynyddoedd.

Casgliad

Mae meistroli grilio siarcol yn gwella'ch profiadau cynnal yn ddwfn. Mae dewis y siarcol iawn yn ychwanegu blas myglyd unigryw. Mae rheoli parthau gwres yn fedrus yn sicrhau cramen berffaith. Mae'r daith hon yn cyfoethogi'ch sgiliau grilio a'ch cynulliadau.

Mae iechyd a diogelwch yn hollbwysig wrth grilio siarcol. Rhaid bod yn ymwybodol o gyfansoddion niweidiol fel PAHs, a geir mewn rhai arferion grilio. Yn ôl Rheoli Bwyd a Gwyddor Cig, gall bod yn ofalus leihau'r risgiau hyn. Mae cadw'ch gril mewn cyflwr da yn hanfodol ar gyfer prydau diogel, blasus.

Daw amseroedd cofiadwy o fwyd gwych a bod gyda'n gilydd. Mae gwella eich grilio, fel gwneud marinadau cwrw, yn ychwanegu at eich sgiliau. Mae'n ymwneud â mwynhau pob cam o feistrolaeth grilio. Mwynhewch bob pryd ac eiliad gyda'ch anwyliaid.