Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Charcoal’s Impact on Beer & Spirits

Effaith siarcol ar Gwrw a Gwirodydd

Jonathan Hill |

Mae siarcol yn dod yn fwy poblogaidd fel cynhwysyn diddorol a ddefnyddir i wella blasau diodydd alcoholig. Mae siarcol wedi'i actifadu sy'n deillio o ffynonellau organig fel cregyn cnau coco a phren lwmp yn ychwanegu nodau myglyd, priddlyd cynnil wrth ei drwytho i winoedd, cwrw, gwirodydd a choctels. Y tu hwnt i flas, mae siarcol hefyd yn cyflwyno lliw du cain. Mae'r erthygl hon yn archwilio sut mae siarcol yn dylanwadu ar broffil blas diodydd amrywiol a'u parau â bwyd.

Beth yw siarcol wedi'i actifadu?

Mae siarcol wedi'i actifadu yn siarcol sydd wedi'i brosesu i gynyddu ei briodweddau mandylledd ac arsugniad. Mae hyn yn golygu gwresogi siarcol i dymheredd uchel iawn ym mhresenoldeb nwyon fel ocsigen. Mae'r broses yn creu siarcol gydag arwyneb hynod fandyllog a'r gallu i rwymo i gemegau.

Mewn bwyd a diodydd, mae siarcol wedi'i actifadu yn cael ei werthfawrogi am ei allu i roi nodiadau blas myglyd, prennaidd. Mae hefyd yn rhoi benthyg lliw du trawiadol. Mae ffynonellau organig cyffredin ar gyfer siarcol wedi'i actifadu yn cynnwys:

  • Cregyn cnau coco
  • Bambŵ
  • Golosg pren a lwmp-bren
  • Rhai cregyn cnau

Diolch i'w natur fandyllog, mae gan siarcol wedi'i actifadu fuddion dadwenwyno hefyd. Fodd bynnag, y cyfraniad blas sy'n ei wneud yn gynhwysyn diddorol ar gyfer diodydd alcoholig.

Effaith siarcol ar win

Effaith siarcol ar gwrw a gwirodydd

Gall trwytho siarcol i winoedd godi eu proffil blas gyda dyfnder myglyd cynnil. Mae'r arfer hwn yn adeiladu ar y traddodiad o winoedd heneiddio casgenni mewn casgenni derw wedi'u llosgi. Y tu hwnt i heneiddio casgenni, mae gwneuthurwyr gwin modern yn dod yn greadigol trwy:

  • Ychwanegu powdr siarcol wedi'i actifadu yn ystod eplesu
  • Hidlo gwin trwy siarcol
  • Defnyddio padiau hidlo siarcol yn ystod y broses hidlo

Mae maint a math y siarcol a ddefnyddir yn effeithio ar ddwysedd y blas. Yn gyffredinol, mae effeithiau siarcol ar win yn cynnwys:

  • Blas dyfnach, mwy cymhleth - Dyfnder priddlyd, myglyd o'r siarcol
  • Gwead meddal - Gall siarcol lyfnhau taninau llym
  • Lliw tywyll - Mae pigmentau mewn gwin yn rhyngweithio â siarcol i greu arlliwiau tywyll iawn

Mae angen sgil ac arbrofi i ddod o hyd i'r dylanwad siarcol cywir ar gyfer gwin penodol. Ond o'i wneud yn dda, mae'n ychwanegu cymhlethdod hudolus.

Paru Gwin Golosg gyda Bwyd

Gall y siarcol hanfod myglyd sy'n dod allan ategu a gwella bwydydd â blas llawn fel:

  • Stecen wedi'i grilio
  • Stiwiau calonog
  • Cawsiau cryf
  • Madarch sawrus
  • Pwdinau siocled

Ar gyfer gwinoedd ysgafnach, mae trwyth siarcol cymedrol yn ychwanegu diddordeb heb orlethu'r daflod.

Effaith Charcoal ar Flas Cwrw

Fel gwin, gall cwrw hefyd elwa o hidlo siarcol a thrwyth. Mae ychwanegu siarcol wedi'i actifadu yn ystod y broses fragu yn cyfoethogi'r proffil blas gyda:

  • Mwg - Hanfod myglyd cynnil o'r siarcol
  • Teimlad y geg - Gall siarcol roi gwead llawnach, mwy hufennog
  • Lliw tywyllach - Mae'r siarcol lliw du yn darparu

Bydd gormod o siarcol yn drech na'r cwrw. Ond mae'r swm cywir yn cyfuno dyfnder siarcol â'r brag ac yn hopian am frag newydd dyfeisgar.

Bwydydd sy'n Ategu Cwrw Golosg

Mae hyblygrwydd cwrw yn ei gwneud hi'n hawdd dod o hyd i ryseitiau sy'n addas ar gyfer blas siarcol:

  • Seigiau Barbeciw
  • Bwydydd sbeislyd fel adenydd a chili
  • Platiau caws cyfoethog
  • Pwdinau siocled neu goffi

Mae cwrw siarcol hefyd yn ategu prydau llysieuol, gan ychwanegu dyfnder sawrus at seigiau fel:

  • Byrgyrs llysieuol
  • Eggplant wedi'i grilio
  • risotto madarch

Ym mhob achos, mae mwg ysgafn cwrw siarcol yn gwella blasau cadarn eraill.

Trwyth Golosg mewn Gwirodydd a Choctels

Effaith siarcol ar gwrw a gwirodydd

Mae'r cynnydd mewn gwirodydd artisanal a choctels crefft yn rhoi'r cyfle perffaith i arbrofi gyda thrwyth siarcol. Gellir hidlo gins, fodca, rymiau a gwirodydd eraill trwyddynt neu eu cymysgu â siarcol wedi'i actifadu i roi:

  • Arogl mwg
  • Teimlad ceg meddal, crwn
  • Awgrymiadau o fanila, caramel, sbeis

Gellir mwynhau'r gwirod hwn sydd wedi'i drwytho â siarcol yn syth neu ei ddefnyddio fel sylfaen ar gyfer coctels creadigol. Mae ychwanegu sitrws, perlysiau, neu sbeisys yn cydbwyso blas y siarcol.

Bwydydd Cyflenwol ar gyfer Coctels Golosg

Mae coctels sy'n cynnwys siarcol yn cyd-fynd yn dda â:

  • Cigoedd mwg neu wedi'u grilio
  • Blasau sawrus a thapas
  • Bwydydd sbeislyd i gyferbynnu'r siarcol
  • Salad gyda vinaigrettes
  • Seigiau wedi'u trwytho â pherlysiau

Mae amlbwrpasedd coctels yn eu gwneud yn hawdd i'w paru trwy ategu neu gyferbynnu blasau.

Strategaethau ar gyfer Cydbwyso Golosg mewn Bwydlenni

Wrth ymgorffori diodydd wedi'u trwytho â siarcol mewn bwydlen, mae cydbwysedd yn allweddol. Dyma rai awgrymiadau:

  • Sylwch 1-2 ddiodydd siarcol yn unig - Ceisiwch osgoi gorlethu trwy gyfyngu ar ddiodydd siarcol
  • Dilyniannu diodydd siarcol rhwng opsiynau ysgafnach - Gadewch i'r daflod eu hailosod a'u gwerthfawrogi
  • Disgrifiwch flasau - Addysgu gwesteion am yr hyn i'w ddisgwyl gan siarcol
  • Cynigiwch barau bwyd - Awgrymwch seigiau sy'n ategu blas siarcol

Gan ddechrau gyda rhestr win, mae'r dilyniant isod yn darparu cydbwysedd:

  • Sauvignon Blanc
  • Cabernet Sauvignon wedi'i Wella â Golosg
  • Pinot Grigio
  • Malbec

Ar gyfer bwydlen coctel, gellid dilyniannu diodydd siarcol fel:

  • Margarita glasurol
  • Hen Ffasiwn wedi'i drwytho â siarcol
  • Paloma ysgafn a ffrwythlon
  • Negroni

Mae'r dull mesuredig hwn yn atal dwyster siarcol rhag dominyddu'r fwydlen.

Bwydlenni a Pharau wedi'u Trwytho â Golosg Enghreifftiol

I ddangos sut y caiff diodydd siarcol eu hintegreiddio i brofiad bwyta, dyma 3 bwydlen sampl wedi’i drwytho â siarcol gyda pharau bwyd:

Cinio Gwin Golosg

  • Chardonnay oed siarcol wedi'i baru â bisg cimychiaid

  • Filet mignon gyda saws lleihau merlot siarcol, wedi'i weini â merlot wedi'i drwytho â siarcol

  • Cacen siocled heb flawd gyda macarons siarcol

Noson Cwrw Golosg a Pizza

  • Stout wedi'i drwytho â siarcol ynghyd â:
    • Pizza cariad cig
    • Pizza llysieuol
    • Pizza cyw iâr byfflo sbeislyd

Derbynfa Coctel Siarcol

Taps wedi'i basio:

  • Crostini eog mwg
  • Dyddiadau wedi'u lapio â chig moch
  • Hwmws siarcol gyda pita wedi'i grilio

Coctels llofnod yn cynnwys gwirod wedi'i drwytho â siarcol:

  • Milgi siarcol (gin, sudd grawnffrwyth)
  • Siarcol hen ffasiwn
  • Torgoch Smash (bourbon, lemonêd, mintys)

Gyda'r cydbwysedd cywir, gall siarcol godi bwydlenni ar draws rhaglenni bwyd a diod. Mae cyffyrddiad o'r cynhwysyn unigryw hwn yn mynd ymhell wrth grefftio proffiliau blas soffistigedig.

Dyfodol Golosg mewn Bwyd a Diod

Wrth i chwaeth ehangu y tu hwnt i flasau confensiynol, mae siarcol yn cynnig potensial diddorol i ychwanegu cymhlethdod sawrus a cheinder gweledol. Bydd gweithwyr coginio proffesiynol yn parhau i arloesi gyda siarcol mewn meysydd fel:

  • Gwirodydd premiwm wedi heneiddio a'u hidlo trwy siarcol
  • Gwinoedd gwyn wedi'u cydbwyso â dylanwad siarcol cynnil
  • Defnyddir siarcol ar y cyd â heneiddio casgenni
  • Roedd arddulliau newydd o gwrw siarcol yn canolbwyntio ar barau bwyd
  • Powdr siarcol wedi'i actifadu a ddefnyddir fel cynhwysyn mewn coctels
  • Dealltwriaeth ehangach o'r mathau gorau posibl o siarcol a'r symiau ar gyfer trwyth

O'u paru'n feddylgar, gall diodydd wedi'u cyfoethogi â siarcol gynnig dyfnder newydd o flas a soffistigedigrwydd. Bydd y cynhwysyn dyfeisgar hwn yn parhau i dyfu mewn poblogrwydd ar draws y diwydiant bwyd a diod.