Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Crusty Goodness: Tips for Baking Bread with Lumpwood Charcoal

Da Crystiog: Syniadau ar gyfer Pobi Bara gyda siarcol Lumpwood

Rhodri Evans |

Meistroli Celfyddyd Bara wedi'i Grilio

cegin awyr agored wrth iddi nosi, wedi'i dal trwy lens ongl lydan. canolbwynt yw gril mawr crefftus wedi'i danio â choed, lle mae cogydd arbenigol yn grilio bara

Dewis y Bara Cywir ar gyfer Grilio

Sylfaen unrhyw bryd gwych wedi'i grilio yw dewis y cynhwysion cywir. O ran grilio bara, mae'r dewis yn hollbwysig. Bara swmpus, trwchus fel ciabatta neu surdoes fydd yn dal i fyny orau i wres uchel siarcol lwmp-bren . Mae'r mathau hyn o fara nid yn unig yn amsugno'r blasau myglyd yn hyfryd ond hefyd yn cynnal eu strwythur, gan eu hatal rhag mynd yn rhy feddal neu ddisgyn ar wahân ar y gril.

I'r rhai sy'n well ganddynt gyffyrddiad ysgafnach, gall baguette neu dorth grawn cyflawn artisanal fod yn ddewisiadau rhagorol hefyd. Mae eu crystiau creision a'r tu mewn yn awyrog yn darparu cyferbyniad hyfryd wrth grilio. Dyma ganllaw syml i'ch helpu i ddewis:

  • Ciabatta : Cadarn a mandyllog, gyda briwsionyn cnoi sy'n amsugno blasau'n hawdd. Mae ei gymeriad gwledig a'i wead gwydn yn ei wneud yn ymgeisydd gwych ar gyfer grilio.

  • Toes sur : Gyda blas tangy a chymhleth, mae briwsion surdoes a chrwst creisionllyd yn dal yn dda i wres dwys y gril. Mae blas nodedig y bara yn ychwanegu dimensiwn unigryw i brydau wedi'u grilio.

  • Baguette : Gyda chrwst creisionllyd, clecian a thu mewn ysgafn ac awyrog, mae'r baguette yn cynnig cynfas cain ar gyfer nodau torgoch a gwasgfa foddhaol wrth ei grilio.

  • Grawn Cyfan : Mae torthau grawn cyflawn, cneuog a gweadog, yn rhoi tro iach i fara wedi'i grilio. Mae'r grawn swmpus yn ychwanegu dyfnder blas a chewiness dymunol i bob brathiad.

Yr allwedd i brofiad bara grilio llwyddiannus yw paru nodweddion y bara â'ch canlyniad dymunol. P'un a ydych chi'n anelu at du allan crensiog gyda thu mewn meddal neu dafell grimp, bydd y dewis cywir o fara yn gwneud byd o wahaniaeth. Ar ben hynny, bydd ansawdd eich siarcol lwmpbren yn effeithio'n sylweddol ar flas eich bara wedi'i grilio, gan ei drwytho â nodau myglyd cynnil a torgoch unigryw.

Wrth grilio bara, mae'n hanfodol cadw llygad barcud a chylchdroi'r sleisys yn aml i sicrhau brownio ac atal llosgi. Ystyriwch frwsio'r bara gydag olew olewydd neu fenyn wedi'i doddi cyn ei grilio i wella ei grispness ac ychwanegu blas cyfoethog, ysol. Yn olaf, arbrofwch gyda gwahanol fathau o dopin a chyfeiliant i wella eich profiad o fara wedi'i grilio, o fenyn cyfansawdd â pherlysiau i frwschetta tomato tangy neu ddipiau hufennog.

Paratoi Eich Bara ar gyfer y Gril Golosg

Cyn y gall eich bara gymryd y blas golosgedig anorchfygol hwnnw, mae'n hanfodol ei baratoi'n iawn ar gyfer y gril. Sleisiwch eich bara i'r trwch delfrydol , tua hanner modfedd fel arfer, i sicrhau ei fod yn grilio'n gyfartal heb losgi'n rhy gyflym neu aros yn does yn y canol. Mae cramen gadarn yn gynghreiriad i chi yma, gan y bydd yn dal i fyny'n well yn erbyn gwres dwys y siarcol lwmpio.

Nesaf, brwsiwch bob tafell yn ysgafn gydag olew olewydd neu fenyn wedi'i doddi i atal glynu ac i ychwanegu cyfoeth cynnil at flas y bara. Dilynwch y rhestr wirio syml hon:

  • Sleisiwch y bara i hanner modfedd o drwch
  • Brwsiwch yn hael gydag olew olewydd neu fenyn wedi'i doddi
  • Cynheswch y gril ymlaen llaw i dymheredd canolig-uchel, gan ganiatáu i'r siarcol lwmpio gyrraedd y gwres gorau posibl
Y nod yw cael cydbwysedd perffaith rhwng tu allan crensiog, golosgedig a thu mewn meddal, cynnes sy'n arddangos blasau cynhenid ​​​​y bara.

Gyda'r bara wedi'i baratoi'n iawn, mae'n barod i gwrdd â'r embers disglair. Mae siarcol lwmp bren o ansawdd uchel, wedi'i oleuo'n effeithlon heb yr angen am hylif ysgafnach gormodol, yn sicrhau y gallwch chi gyrraedd y tymheredd delfrydol yn gyflym ar gyfer y gorffeniad euraidd-frown hwnnw.

Technegau Grilio ar gyfer y Torgoch Perffaith

Unwaith y byddwch wedi dewis y bara perffaith a'i baratoi ar gyfer y gril, mae'n bryd meistroli'r technegau grilio a fydd yn rhoi'r torgoch perffaith y mae galw mawr amdano. Mae siarcol lwmp yn cynnig tanwydd pren pur ar gyfer grilio, sy'n hanfodol ar gyfer cyflawni'r gwres uchel sydd ei angen ar gyfer cramen euraidd crensiog. Dilynwch yr awgrymiadau arbenigol hyn:

  • Defnyddiwch beiriant cychwyn simnai i danio'ch siarcol yn lân, gan osgoi'r angen am hylifau ysgafnach a all roi blasau diangen.
  • Trefnwch y glo yn strategol i ganiatáu ar gyfer llif aer cywir, gan sicrhau tymheredd gwastad ar draws wyneb y gril.
  • Defnyddio dull tân dau barth, gan greu ardaloedd o wres uniongyrchol ac anuniongyrchol. Mae'r amlochredd hwn yn eich galluogi i grilio'ch bara i berffeithrwydd, p'un a yw'n well gennych seriwr gwres uchel neu gogydd isel ac araf.
  • I gael dyfnder ychwanegol o flas, ystyriwch ychwanegu darnau pren i'r siarcol. Gall hyn drwytho'ch bara â nodau myglyd cynnil sy'n syml anorchfygol.
Cofiwch, mae ansawdd eich siarcol lwmpbren yn hollbwysig. Dewiswch amrywiaeth premiwm, gradd bwyty i gael y canlyniadau gorau, gan y bydd yn gwneud byd o wahaniaeth wrth gyflawni'r torgoch perffaith hwnnw.

Drwy ddilyn y technegau arbenigol hyn, byddwch ar eich ffordd i weini tafelli o fara crystiog, golosgedig sy'n berffaith ar gyfer unrhyw bryd, gan godi eich gêm grilio i uchelfannau newydd.

Codi'ch danteithion wedi'u grilio gyda pharau tymhorol

Codi'ch danteithion wedi'u grilio gyda pharau tymhorol

Yn ategu Bara wedi'i Grilio â Llysiau'r Gwanwyn

Wrth i'r dyddiau dyfu'n hirach ac i'r ddaear ail-ddeffro, mae bara wedi'i grilio yn gynfas perffaith ar gyfer arddangos blasau bywiog y gwanwyn. Dyma gyfle i ddathlu haelioni’r tymor drwy baru eich bara golosgi gyda llysiau’r gwanwyn mwyaf ffres.

Mae peiriannau tanio siarcol pren lwmp cynaliadwy o ansawdd uchel yn sicrhau bod eich bara a'ch llysiau wedi'u grilio yn cael eu cyfoethogi â chyfoeth myglyd, heb unrhyw chwaeth nac arogleuon diangen. Dyma ganllaw syml i ategu bara wedi'i grilio gydag offrymau gorau'r gwanwyn:

  • Asbaragws wedi'i Grilio : Taflwch y gwaywffyn asbaragws mewn olew olewydd, sesnwch â halen, a'i grilio nes ei fod yn feddal. Gweinwch ar ben bara crystiog cynnes gyda diferyn o saws menyn wedi'i drwytho â lemon i gael tro llachar ac adfywiol.
  • Pys Melys : Rhowch ddyfnder myglyd i bys melys trwy eu grilio'n fyr. Cymysgwch yn gymysgedd llysiau lliwgar a blaswch eu melyster naturiol yn erbyn cefndir swmpus o fara wedi'i grilio.
  • Mefus : Am danteithion annisgwyl, grilio mefus nes eu bod yn carameleiddio, yna torchwch eich bara gyda'r ffrwythau cynnes a thaenell o wydredd balsamig. Mae'r blasau melys a thangy yn creu pwdin neu flas hyfryd.
Cofleidiwch galedwch y gwanwyn gyda'r parau hyfryd hyn. Bydd gweadau tyner a blasau cain asbaragws, pys, a danteithion annisgwyl mefus wedi'u grilio yn dyrchafu'ch bara wedi'i grilio i wir ddathliad o'r tymor.

Cofiwch, yr allwedd i wledd wanwyn lwyddiannus yw gadael i'r blasau naturiol ddisgleirio. Casglwch eich cynhwysion, taniwch y gril gyda siarcol lwmp bren o ansawdd uchel o ffynonellau moesegol, a gadewch i hud y gwanwyn drawsnewid eich pryd yn brofiad coginio bythgofiadwy.

Toppings a Thaeniadau Arloesol ar gyfer Bara wedi'i Grilio

O ran bara wedi'i grilio, credwn fod y sleisen berffaith yn haeddu mwy na dim ond menyn. Gall topins a thaeniadau arloesol drawsnewid eich bara wedi'i grilio yn gampwaith coginio. O hyfrydwch annisgwyl mefus wedi'u grilio i'r tro melys o radis wedi'i grilio, mae pob cynhwysyn yn cyfleu hanfod y tymor.

Cofleidio natur galonog y gwanwyn gyda thoriadau suddlon o gig oen neu wrthgyferbyniad tangy o fefus gwydrog balsamig. Mae'r topinau hyn nid yn unig yn ychwanegu blas ond hefyd yn creu cyflwyniad gweledol syfrdanol a fydd yn creu argraff ar unrhyw westai.

Dyma restr syml i danio eich antur ar y brig:

  • Mefus wedi'u grilio wedi'u gorchuddio â gorchudd ysgafn o siwgr ar gyfer carameleiddio
  • Sychder gwydredd balsamig, gan gynnig cyferbyniad tangy i'r melyster
  • Tyner, oen gwanwyn ar gyfer cyfeiliant swmpus, sawrus
  • Zesty, radis wedi'i grilio, yn darparu brathiad pupur

Cofiwch, yr allwedd i brofiad cofiadwy o fara wedi'i grilio yw ansawdd eich siarcol.

Paru Bara wedi'i Grilio â Phroteinau a Phwdinau

Credwn mai diwedd perffaith sesiwn grilio yw paru ein bara crystiog wedi'i grilio â phroteinau a phwdinau. Mae bara wedi'i grilio yn gynfas amlbwrpas ar gyfer amrywiaeth o dopinau , o sawrus i felys. I gael cyferbyniad hyfryd, ceisiwch roi cig oen gwanwyn tyner ar ben bara wedi’i grilio, sy’n adnabyddus am ei flas cain, a’i weini ochr yn ochr â phwdin gwydredd mefus a balsamig wedi’i grilio. Mae'r drizzle balsamig tangy yn ategu melyster dwys y mefus, gan greu pwdin sy'n cydbwyso'n berffaith â'r cig oen swmpus.

O ran pwdinau, gall bara wedi'i grilio drawsnewid yn ddanteithion aruchel. Dychmygwch dafell o gacen pwys wedi'i grilio gyda mefus melys wedi'u grilio ar eu pen, wedi'u gorchuddio â siwgr ar gyfer carameleiddio ychwanegol. Nid pwdin yn unig yw'r cyfuniad hwn; mae'n brofiad sy'n pryfocio'r holl synhwyrau.

Dyma ganllaw syml ar gyfer paru bara wedi'i grilio â phroteinau a phwdinau:

  • Proteinau : Pâr gyda thoriadau tyner o gig fel cig oen gwanwyn ar gyfer pryd swmpus, boddhaus.
  • Pwdinau : Rhowch ffrwythau wedi'u grilio fel mefus ar eu pen i gael gorffeniad melys, melys.
  • Amlochredd : Defnyddiwch fara wedi'i grilio fel sylfaen ar gyfer topinau sawrus a melys, gan ganiatáu ar gyfer creadigrwydd coginiol diddiwedd.

Cofleidiwch amlbwrpasedd bara wedi'i grilio a gadewch i'ch dychymyg coginio redeg yn wyllt. Gyda’r siarcol perffaith ac ychydig o greadigrwydd, gallwch drawsnewid pob sleisen yn gampwaith sy’n dathlu blasau’r tymor.