Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Enhancing Your BBQ Flavors with Aromatic Woods and Herbs

Gwella'ch Blasau Barbeciw gyda Choed a Pherlysiau Aromatig

Rhodri Evans |

Rhagymadrodd

Mae barbeciws yn gyfystyr ag amseroedd da. Mae rhywbeth unigryw am ymgasglu o gwmpas y gril, arogl pryfoclyd cig swnllyd, a'r disgwyliad syfrdanol o'r brathiad suddlon cyntaf hwnnw. Ond beth pe byddem yn dweud wrthych fod byd hollol newydd o flasau yn aros i gael ei ddarganfod, dim ond trwy ddefnyddio coed a pherlysiau aromatig yn eich coginio barbeciw? O ie, yn wir!

Mae rôl arogleuon wrth greu profiad barbeciw bythgofiadwy yn aml yn cael ei anwybyddu. Ond os ydych chi erioed wedi mwynhau blas myglyd asennau barbeciw wedi'u trwytho â Hickory neu flas nodedig cyw iâr wedi'i grilio wedi'i rwbio â Rosemary, byddwch chi'n gwerthfawrogi eu pwysigrwydd. Mae'r defnydd o wahanol goedwigoedd a pherlysiau mewn coginio barbeciw wedi bod yn ennill momentwm yn ystod y blynyddoedd diwethaf, gan drawsnewid y barbeciw iard gefn ostyngedig yn strafagansa gourmet.

Rôl Coedwigoedd Aromatig mewn Barbeciw

Deall Effaith Gwahanol Goedwigoedd

O ran barbeciw, gall y dewis o bren wneud byd o wahaniaeth. Mae pob pren yn rhoi ei flas unigryw ei hun i'r cig, gan gyflwyno dimensiwn newydd i'ch prydau barbeciw. Mae Mesquite, gyda'i flas cryf, priddlyd, yn berffaith ar gyfer cigoedd swmpus fel cig eidion a chig oen. Mae Hickory yn rhoi blas cyfoethog, myglyd sy'n wych ar gyfer porc. Yn y cyfamser, mae coed afalau a derw yn rhoi nodyn mwynach a melysach, sy'n ddelfrydol ar gyfer dofednod a physgod.

Nid yw dewis y pren cywir yn ymwneud â'r math o gig rydych chi'n ei goginio yn unig, ond hefyd y proffil blas rydych chi am ei gyflawni. A yw'n well gennych flas cryf, myglyd, neu rywbeth mwynach a melysach? Gall eich dewis o danwydd pren lywio eich barbeciw i gyfeiriadau blas newydd cyffrous.

Technegau Mwydo ac Ysmygu

Mae socian sglodion neu dalpiau pren cyn eu defnyddio mewn barbeciw yn arfer cyffredin. Mae hyn yn arafu eu proses losgi, gan arwain at fwg mwy rheoledig sy'n trwytho'r cig yn ysgafn gyda blas dros amser. Heb sôn, mae hefyd yn atal y pren rhag mynd ar dân!

Mae technegau ysmygu gwahanol y gallwch eu defnyddio, pob un â'i effaith unigryw ar flas y cig. Mae ysmygu oer, er enghraifft, yn rhoi blas cain, myglyd heb goginio'r cig mewn gwirionedd, gan ei wneud yn ddelfrydol ar gyfer bwydydd fel caws a physgod. Mae ysmygu poeth, ar y llaw arall, yn coginio ac yn blasu'r bwyd ar yr un pryd - perffaith ar gyfer asennau, cyw iâr a chigoedd eraill.

Paru Coedydd gyda Chigoedd Gwahanol

Gall paru'r pren cywir gyda'r cig iawn godi'ch gêm barbeciw i uchder newydd. Er enghraifft, mae Hickory a Oak yn gwneud rhyfeddodau gyda chig eidion, tra bod Applewood a Gwern yn cyfateb yn y nefoedd i ddofednod a physgod. Ac os ydych chi'n coginio porc, beth am roi cynnig ar gyfuniad o Hickory a Cherry am dro melys, myglyd?

Cofiwch, nid oes rheol galed a chyflym yma. Mae coginio, yn enwedig barbeciw, yn ymwneud ag arbrofi a dewis personol. Felly ewch ymlaen, byddwch yn greadigol a gadewch i'ch blasbwyntiau eich arwain!

Gwella Blasau Barbeciw gyda Pherlysiau Aromatig

Yn union fel coed, gall perlysiau aromatig ychwanegu haen hollol newydd o gymhlethdod at eich blasau barbeciw. Mae Rosemary yn rhoi blas cadarn, tebyg i binwydd, gan ei wneud yn ffefryn ar gyfer cigoedd coch. Mae teim, gyda'i nodau cynnil, priddlyd, yn gweithio'n dda gyda chigoedd ysgafnach fel cyw iâr a physgod. Mae Sage, gyda'i flas cryf, ychydig yn pupur, yn gêm glasurol ar gyfer porc. A phwy all anghofio Oregano, y perlysieuyn amryddawn sy'n ychwanegu dyrnod o flas i bron unrhyw bryd?

Creu Rhwbiau Perlysiau a Marinadau

Mae creu eich rhwbiau perlysiau a'ch marinadau eich hun ar gyfer cigoedd barbeciw yn ffordd hawdd a hwyliog o gyflwyno blasau newydd i'ch grilio. Nid yn unig y maent yn trwytho'r cig â blas, ond maent hefyd yn helpu i'w dyneru, gan wneud pob tamaid yn toddi yn eich ceg yn flasus.

Mae cydbwyso blasau'r perlysiau â chynhwysion eraill yn y rhwbiau a'r marinadau yn allweddol. Nid ydych am i un blas drechu'r lleill. Yn lle hynny, anelwch at symffoni o chwaeth sy'n gweithio gyda'i gilydd i greu proffil blas cyflawn.

Technegau Mwg a Grilio wedi'u trwytho â Pherlysiau

Gall ychwanegu perlysiau yn uniongyrchol at y gril neu fwg drwytho'ch cig â blas cynnil, aromatig. Gall lapio'r cig mewn bwndeli perlysiau neu osod sbrigyn perlysiau yn uniongyrchol ar y gril drwytho'r cig â mwgwd aromatig sy'n anodd ei wrthsefyll.

Cofiwch: gall perlysiau losgi'n gyflym, felly gwnewch yn siŵr eich bod yn cadw llygad arnynt i atal blas golosgi sy'n gor-rymuso.

Paru Coedwigoedd Aromatig a Pherlysiau ar gyfer y Blasau Gorau posibl

Cyfuniadau Pren a Pherlysiau Cyflenwol

Gall paru'r pren a'r perlysiau cywir greu proffil blas cytûn sy'n wirioneddol gyffrous. Er enghraifft, gall nodiadau melys, ffrwythau Applewood wella blasau cadarn Rosemary, gan greu cydbwysedd hyfryd o chwaeth. Yn yr un modd, mae blas priddlyd Mesquite yn ategu nodau pupur Sage, gan arwain at ddanteithion barbeciw myglyd, sawrus.

Unwaith eto, peidiwch â bod ofn arbrofi. Mae dod o hyd i'r cydbwysedd perffaith rhwng dwyster y mwg pren a blas y perlysiau yn gelfyddyd ynddi'i hun, ac yn un sy'n werth ei meistroli.

Technegau ar gyfer Haenu a Chydbwyso Blasau

Gall blasau haenu gan ddefnyddio gwahanol goedwigoedd a pherlysiau ar wahanol gamau o'r broses goginio greu dyfnder blas sy'n tynnu dŵr o'r dannedd. Er enghraifft, efallai yr hoffech chi ddechrau gyda mwg Hickory, yna ychwanegu rhwbiad Teim, a gorffen gyda mwg Applewood i gael blas cymhleth, aml-ddimensiwn.

Mae cydbwyso dwysedd y mwg pren â chynildeb blasau'r perlysiau yr un mor bwysig. Rydych chi eisiau cyfuniad cytûn o chwaeth, nid brwydr blasau. Mae arbrofi gyda gwahanol gyfuniadau o goed wedi'u sychu mewn odyn a pherlysiau yn allweddol i sicrhau'r cydbwysedd hwn.

Casgliad

I gloi, gall defnyddio coed a pherlysiau aromatig drawsnewid eich profiad barbeciw yn wirioneddol. Nid yn unig maen nhw'n gwella blasau'r cig, ond maen nhw hefyd yn creu profiad synhwyraidd sy'n ddeniadol ac yn gofiadwy.

Rydym yn eich annog i arbrofi gyda gwahanol gyfuniadau pren a pherlysiau, i ddarganfod blasau newydd a chreu eich prydau barbeciw unigryw eich hun. Wedi'r cyfan, nid bwyta'r bwyd yn unig yw llawenydd barbeciw, ond hefyd yn y broses o grefftio'r blasau blasus hynny.

Cofiwch, nid yw barbeciw yn ymwneud â'r bwyd yn unig. Mae'n ymwneud â'r arogl, yr awyrgylch, a'r boddhad pur o feistroli'r grefft o wella blas. Felly beth am fynd â'ch barbeciw i'r lefel nesaf gyda choedwigoedd aromatig a pherlysiau? Bydd eich blasbwyntiau yn diolch i chi amdano!