Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
The Benefits of Using Kiln-Dried Wood for Your Wood-Fired Pizza Oven

Manteision Defnyddio Pren wedi'i Sychu mewn Odyn ar gyfer Eich Popty Pizza wedi'i Danio â Phren

Rhodri Evans |

Llun hwn: Noson gynnes o haf, ffrindiau a theulu wedi ymgasglu yn eich gardd, arogl anorchfygol pizza pren yn pobi i berffeithrwydd. Mae poptai pizza pren wedi cynyddu mewn poblogrwydd yn ddiweddar, ac mae'n hawdd gweld pam. Maent nid yn unig yn cynhyrchu pizzas crensiog blasus, ond maent hefyd yn dod yn ganolbwynt, gan ychwanegu cyffyrddiad unigryw i unrhyw ymgynnull awyr agored.

Ond, i greu'r pizza perffaith hwnnw, nid dim ond y popty, y topins, na hyd yn oed y toes sy'n bwysig. Mae hefyd yn ymwneud â'r pren sy'n tanio'r tân. Ewch i mewn i bren wedi'i sychu mewn odyn. Mae'r tanwydd hwn o ansawdd uchel, sy'n adnabyddus am ei gynnwys lleithder isel, yn dod yn fwy a mwy o ddewis i'r rhai sy'n hoff o popty pizza pren. Ond pam hynny? Gadewch i ni blymio i mewn a darganfod.

Beth yw Pren Sych Odyn?

Mae pren wedi'i sychu mewn odyn, fel y mae'r enw'n ei awgrymu, yn bren sydd wedi'i sychu mewn odyn - math o ffwrn pŵer uchel. Mae'r broses sychu hon yn lleihau cynnwys lleithder y pren, gan ei wneud yn ysgafnach, yn fwy effeithlon i'w losgi, ac yn llai tebygol o achosi cronni mwg neu greosot. Yn y bôn, dyma'r tanwydd gwych o goed tân. Mae ein casgliad pren wedi'i sychu mewn odyn yn dyst i'r ansawdd a'r amrywiaeth sydd ar gael.

Mewn cyferbyniad, mae pren wedi'i awyrsychu yn cael ei adael i sychu'n naturiol dros amser. Er bod y dull hwn yn lleihau cynnwys lleithder, nid yw'n gwneud hynny mor effeithiol nac mor gyson â'r broses sychu odyn.

Felly, pam mae cynnwys lleithder mor bwysig? Gadewch i ni gael gwybod.

Pwysigrwydd Cynnwys Lleithder Mewn Ffyrnau Pizza wedi'u Tanio â Phren

Mewn popty pizza pren, mae effeithlonrwydd yn allweddol. Po sychaf yw'r pren, y gorau y mae'n ei losgi. Mae gan bren gwlyb neu 'wyrdd' gynnwys lleithder uchel sy'n golygu bod llawer o ynni'n cael ei wastraffu ar ddŵr sy'n anweddu, yn hytrach na chynhesu'ch popty.

Mewn cyferbyniad, mae pren wedi'i sychu mewn odyn, gyda'i gynnwys lleithder isel, yn llosgi'n boethach ac yn fwy effeithlon. Hefyd, mae'n cynhyrchu llai o fwg a lludw, gan ei gwneud yn llawer mwy dymunol i'w ddefnyddio.

Manteision Defnyddio Pren wedi'i Sychu mewn Odyn ar gyfer Eich Popty Pizza wedi'i Danio â Phren

1. Gwell Effeithlonrwydd Hylosgi

Mae pren wedi'i sychu mewn odyn yn llosgi'n boethach ac yn fwy effeithlon na phren wedi'i awyrsychu neu bren 'gwyrdd'. Mae hyn yn golygu mwy o allbwn gwres a llosgiad glanach. Cynhyrchir llai o fwg a lludw, sy'n golygu llai o lanhau, profiad coginio mwy pleserus, ac wrth gwrs, pizza mwy blasus.

2. Allbwn Gwres Cyson

Gwres cyson yw'r gyfrinach i bitsa pren wedi'i goginio'n berffaith. Mae pren wedi'i sychu mewn odyn yn llosgi ar gyfradd gyson a gwastad, gan ddarparu'r gwres cyson sydd ei angen ar gyfer y canlyniadau coginio gorau posibl. Pwy sydd ddim eisiau crwst hollol grensiog gyda chaws wedi'i doddi'n gyfartal?

3. Amser Cynhesu Cyflymach

Pan fyddwch chi'n newynog, neu os oes gennych chi dorf i'w bwydo, rydych chi am i'ch popty gynhesu'n gyflym. Mae pren wedi'i sychu mewn odyn, gyda'i gynnwys lleithder isel, yn mynd ar dân ac yn cynhesu'n gyflymach, gan gael eich popty i'r tymheredd dymunol yn gyflymach. Mae hyn nid yn unig yn arbed amser ond hefyd yn gwneud eich coginio yn fwy effeithlon - hwb os ydych chi'n defnyddio'ch popty ar gyfer parti neu ddigwyddiad masnachol.

4. Llai o Creosote Buildup

Mae creosote yn sylwedd tebyg i dar a all gronni yn eich popty dros amser. Nid dim ond yn hyll; gall hefyd effeithio ar berfformiad eich popty a hyd yn oed achosi risg tân. Gan fod pren wedi'i sychu mewn odyn yn llosgi'n lân ac yn cynhyrchu llai o fwg, mae'r risg o gronni creosot yn cael ei leihau'n sylweddol.

5. Blas ac Arogl Gwell

Gall y math o bren a ddefnyddir effeithio'n sylweddol ar flas eich pizza. Pren wedi'i sychu mewn odyn, yn enwedig boncyffion lludw pren caled, yn rhoi blas cyfoethog, myglyd na ellir ei ailadrodd â ffynonellau tanwydd eraill. Bydd eich gwesteion yn pendroni beth yw eich cynhwysyn cyfrinachol!

6. Cyfeillgar i'r Amgylchedd

Mae pren wedi'i sychu mewn odyn yn opsiwn tanwydd ecogyfeillgar. Daw ein pren wedi'i sychu mewn odyn o coedwigoedd cynaliadwy a reolir yn gyfrifol, ac mae ei losgi yn rhyddhau llai o garbon o gymharu â ffynonellau tanwydd eraill. Felly, gallwch chi fwynhau'ch pizza gan wybod eich bod chi'n gwneud dewis ecogyfeillgar.

Cynghorion ar Ddefnyddio Pren Sych mewn Odyn yn Eich Popty Pizza wedi'i Danio â Phren

O ran defnyddio pren wedi'i sychu mewn odyn, mae ychydig o wybodaeth yn mynd yn bell. Dyma rai awgrymiadau i'ch helpu i gael y gorau o'ch popty pizza pren:

  • Prynu pren o safon: Buddsoddi mewn pren o ansawdd uchel wedi'i sychu mewn odyn. Efallai y bydd yn costio mwy ymlaen llaw, ond bydd perfformiad a blas gwell eich pizzas yn werth chweil.
  • Storio'n gywir: Storiwch eich pren mewn man sych, wedi'i orchuddio i gynnal ei gynnwys lleithder isel. Peidiwch byth â'i storio'n uniongyrchol ar y ddaear, lle gall amsugno lleithder.
  • Dewiswch y Pren Cywir: Mae gwahanol fathau o bren yn rhoi blasau gwahanol. Arbrofwch gyda gwahanol fathau o bren wedi'i sychu mewn odyn i ddod o hyd i'ch ffefryn.

Casgliad

I gloi, gall defnyddio pren wedi'i sychu mewn odyn ar gyfer eich popty pizza pren wella'ch profiad coginio yn sylweddol. Nid yn unig y mae'n llosgi'n effeithlon, ond mae hefyd yn darparu gwres cyson, yn lleihau cronni creosote, yn gwella blas eich bwyd, ac mae'n ddewis ecogyfeillgar.

Felly, y tro nesaf y byddwch chi'n tanio'ch popty pizza pren, gwnewch yn siŵr eich bod chi'n ystyried defnyddio pren wedi'i sychu mewn odyn. Gydag ychydig o ymarfer ac arbrofi, byddwch yn gweini pitsas blasus wedi'u tanio â choed a bydd eich gwesteion yn dod yn ôl am fwy. Bon appétit!