Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
10 Must-Try Recipes for Your Wood-Fired Oven Using Kiln-Dried Logs

10 Ryseitiau y mae'n rhaid rhoi cynnig arnynt ar gyfer eich popty wedi'i danio â phren gan ddefnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn

Rhodri Evans |

Mae ffyrnau pren yn cynnig profiad coginio unigryw, gan drwytho seigiau â blas myglyd na ellir ei ailadrodd mewn popty cegin safonol. Mae defnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn eich popty pren nid yn unig yn sicrhau llosgiad glân ac effeithlon ond hefyd yn darparu amgylchedd tymheredd uchel perffaith ar gyfer amrywiaeth o ryseitiau blasus. O'r clasur o'r Napoli Margherita Pizza i Apple Galette gwladaidd, mae'r erthygl hon yn cyflwyno 10 rysáit y mae'n rhaid rhoi cynnig arnynt a fydd yn dyrchafu eich gêm goginio â phren. P'un a ydych chi'n pizzaiolo profiadol neu'n gogydd cartref sy'n edrych i archwilio byd bwyd pren, mae'r ryseitiau hyn yn siŵr o wneud argraff.

Tecaweoedd Allweddol

  • Mae boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn ffynhonnell gyson a gwres uchel sy'n ddelfrydol ar gyfer ffyrnau pren, gan eu gwneud yn berffaith ar gyfer amrywiaeth o ryseitiau.
  • Mae prydau clasurol fel Margherita Pizza Neapolitan a Bara Sourdough Artisan yn styffylau sy'n arddangos galluoedd y popty pren.
  • Mae ryseitiau sy'n canolbwyntio ar gig fel Cyw Iâr Rhost wedi'i Danio â Phren ac Asennau Barbeciw Mwg yn elwa o'r blas myglyd a roddir gan y tân coed.
  • Nid dim ond ar gyfer pizza y mae ffyrnau wedi'u tanio â choed; mae pwdinau fel Rustic Apple Galette a Caramelized Pear a Gorgonzola Pizza yn cynnig tro melys.
  • Gall defnyddio'r ategolion cywir, fel thermomedr isgoch a chroen troi pizza, wella'r profiad coginio a chreu popty pren.

1. Pizza Margherita Neapolitan

1. Pizza Margherita Neapolitan

Pan fyddwn yn meddwl am ffyrnau pren, mae'r clasur o Napoli Margherita Pizza yn dod i'r meddwl ar unwaith. Mae harddwch y pizza hwn yn gorwedd yn ei symlrwydd a'r blasau ffrwydrol a geir trwy ddefnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn ar gyfer y torgoch perffaith a'r arogl myglyd hwnnw.

I wneud y pizza Neapolitan dilys perffaith, sy'n cael ei goginio mewn popty coed, dim ond 90 eiliad y mae'n ei gymryd! Mae hyn oherwydd y tymereddau eithafol y gellir eu cyrraedd dim ond gyda phren o ansawdd uchel wedi'i sychu mewn odyn. Dyma ganllaw cyflym i'ch rhoi ar ben ffordd:

  • Dechreuwch â blawd protein uchel ar gyfer eich toes i sicrhau crwst crensiog.
  • Defnyddiwch domatos San Marzano a mozzarella ffres i gael blas dilys.
  • Peidiwch ag anghofio llond llaw o ddail basil ffres ar gyfer y gorffeniad llofnod hwnnw.
Cofiwch, yr allwedd i pizza Neapolitan gwych yw popty poeth a'r cynhwysion mwyaf ffres.

P'un a ydych chi'n pizzaiolo profiadol neu'n rhywun sy'n gwneud y tro cyntaf, mae popty pren Margherita wedi'i gynllunio i fod yn hawdd i'w ddefnyddio ac i sicrhau canlyniadau cyson. Mae ei ddyluniad lluniaidd a'i reolaeth tymheredd yn ei wneud yn ddewis amlbwrpas ar gyfer unrhyw leoliad awyr agored.

2. Cyw Iâr Rhost wedi'i Danio â Phren

cyw iâr rhost

Does dim byd tebyg i flas blasus cyw iâr rhost wedi'i baratoi mewn popty pren. Mae'r gwres uchel, cyson, a ddarperir gan goed tân o safon uchel wedi'u sychu mewn odyn , yn sicrhau croen cwbl grensiog wrth gadw'r cig y tu mewn yn llawn sudd a blasus. Ein rysáit cyw iâr rhost wedi’i danio â phren fydd seren eich cinio teulu nesaf neu ymgynnull gyda ffrindiau.

I gyflawni'r canlyniadau gorau, dilynwch y camau syml hyn:

  1. Cynheswch eich popty pren i'r tymheredd rhostio delfrydol.
  2. Sesnwch y cyw iâr yn hael gyda pherlysiau a sbeisys o'ch dewis.
  3. Rhowch y cyw iâr mewn sgilet haearn bwrw neu ar rac rhostio.
  4. Rhostiwch nes bod y croen yn frown euraidd a bod y tymheredd mewnol yn ddiogel i'w fwyta.
Cofiwch, nid yn unig y sesnin yw'r allwedd i gyw iâr rhost perffaith, ond hefyd ansawdd y coed tân sy'n darparu gwres cyson, dwys.

P'un a oes gennych countertop coch neu popty cludadwy sy'n tanio â choed, mae'r dull yn aros yr un fath. Mwynhewch y broses a'r canlyniad blasus!

3. Bara Sourdough Artisan

3. Bara Sourdough Artisan

Pan fyddwn yn harneisio pŵer popty pren, y canlyniad yw torth crystiog, blasus o fara surdoes crefftus sy'n gwbl ddigymar. Mae cynnwys lleithder isel ac allbwn gwres uchel boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn creu'r amgylchedd perffaith ar gyfer pobi bara.

Dyma ganllaw syml i gyflawni'r surdoes perffaith hwnnw:

  • Dechreuwch gyda dechreuwr cadarn; dyna enaid dy surdoes.
  • Cymysgwch eich toes gyda blawd o ansawdd, dŵr, a phinsiad o halen.
  • Caniatewch ar gyfer eplesu hir, araf i ddatblygu blasau dwfn.
  • Siapio'ch torth yn ofalus, yna sgorio'r brig i arwain ei hehangiad.
  • Pobwch yn eich popty pren nes ei fod yn cyrraedd brown euraid dwfn.
Cofiwch, yr allwedd i surdoes crefftus gwych yw amynedd. Gadewch i'r burumau naturiol weithio eu hud a byddwch yn cael eich gwobrwyo â bara tangy a thyner.

Mae boncyffion cynaliadwy sydd wedi'u sychu mewn odyn yn lleol nid yn unig yn darparu gwres ardderchog ond hefyd yn cyfrannu at broses pobi gwyrddach. Rydym bob amser yn argymell defnyddio'r opsiynau eco-gyfeillgar hyn ar gyfer eich anturiaethau coginio.

4. Asennau Barbeciw myglyd

asennau bbq myglyd

Pan fyddwn yn meddwl am y ddysgl ffwrn bren eithaf, mae asennau barbeciw myglyd yn aml yn dod i'r meddwl. Yr allwedd i asennau perffaith yw paratoi ac ansawdd y pren a ddefnyddir ar gyfer ysmygu. Mae boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn darparu llosg cyson a mwg glân sy'n trwytho'r asennau â'r blas myglyd y mae galw mawr amdano.

Rydym wedi eich gorchuddio â thanwydd Prydeinig cynaliadwy ! P'un a ydych chi'n paratoi asennau mewn popty pizza Ooni neu Gozney, neu hyd yn oed Barbeciw siarcol Weber, mae'r tanwydd cywir yn gwneud byd o wahaniaeth. Dyma rysáit syml ond blasus i gael yr asennau hynny yn iawn:

  • Dechreuwch â rhwbiad cartref o'ch dewis, neu dewiswch o 19 o wahanol sawsiau a rhwbiau a wneir yn fewnol yn Smokies.
  • Cynheswch eich popty pren i dymheredd uchel cyn ei leihau i goginio'r asennau'n araf.
  • Cyfnewidiwch siwgr brown traddodiadol yn eich rhwb am fêl, surop masarn, neu driagl am dro unigryw.
  • Coginiwch yr asennau nes eu bod yn dyner ac yn disgyn oddi ar yr asgwrn, fel arfer am sawl awr.
Cofiwch, mae amynedd yn allweddol. Isel ac araf yw'r mantra ar gyfer yr asennau mwyaf blasus a blasus y byddwch chi byth yn eu blasu.

I gael gwledd gyflawn, ystyriwch baru eich asennau gydag ochr o Salad Tatws Wyau Cythraul neu bopwyr cig moch mwg, y ddau yn ffefrynnau lleol yn Smokies. Ac os ydych chi'n teimlo'n anturus, beth am roi cynnig ar eu Pig Out Platter chwedlonol?

5. Galette Afal gwladaidd

Galette Afal gwladaidd

Pan fyddwn yn meddwl am y pwdin perffaith i'w bobi yn ein popty pren, mae Galette Afal Gwladaidd yn dod i'r meddwl ar unwaith. Ei symlrwydd yw ei swyn, gyda chrwst ffurf rydd sy'n cofleidio afalau suddlon, sbeislyd sinamon mewn modd achlysurol ond cain. Mae arogl yr afalau yn cymysgu â'r tân coed myglyd yn anorchfygol.

Er mwyn cyflawni'r canlyniadau gorau, rydym yn argymell defnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn ar gyfer tân cyson a gwres uchel. Dyma ganllaw cyflym i sicrhau bod eich galette yn llwyddiant:

  • Dechreuwch trwy baratoi'ch toes a'i oeri am o leiaf awr.
  • Sleisiwch eich afalau yn denau a'u taflu gyda sinamon, siwgr, a mymryn o sudd lemwn.
  • Rholiwch y toes yn gylch bras a phentyrrwch y gymysgedd afal yn y canol, gan adael border.
  • Plygwch yr ymylon dros yr afalau, gan greu golwg wladaidd.
  • Pobwch yn eich popty pren nes bod y gramen yn euraidd a'r afalau yn dyner.
Cofiwch, nid perffeithrwydd yw'r allwedd i galette perffaith ond y cariad a'r gofal a roddwch ynddo. Yr ymylon anwastad, siâp llaw sy'n ei wneud yn wirioneddol arbennig.

Gall dewis y pren iawn ar gyfer eich popty wneud byd o wahaniaeth. Mae derw wedi'u sychu mewn odyn, ynn a gwern yn ddewisiadau gorau ar gyfer tanau effeithlon a pharhaol. Dewiswch yn ddoeth ar gyfer noson glyd mewn neu swp coelcerth.

6. Stêc Skillet Haearn Bwrw

stecen ffiled haearn bwrw

Pan fyddwn yn dod â'r sgilet haearn bwrw allan, mae'n arwydd clir bod cinio stêc moethus ar y gorwel. Yn gyntaf, ychwanegwch olew i'ch sgilet haearn bwrw a dechreuwch ei gynhesu'n uchel nes bod yr olew yn symud ac yn dechrau ysmygu ychydig. Dyma’r foment lle mae’r hud yn dechrau, a’r stêc ar fin cwrdd â’i gydymaith tanllyd.

Sicrhewch fod eich stêc ar dymheredd yr ystafell a'i fod wedi'i batrïo'n sych ar gyfer y sear gorau.

Unwaith y bydd y sgilet wedi'i gynhesu'n ddigonol, gosodwch y stêc i mewn yn ysgafn a gwrandewch ar y sizzle boddhaol hwnnw. Mae'n hanfodol gadael i'r stêc goginio heb ei darfu am ychydig funudau i ddatblygu crwst wedi'i garameleiddio'n dda. Dyma ganllaw syml i amseroedd coginio ar gyfer gwahanol lefelau o roddion:

  • Prin: 2-3 munud yr ochr
  • Canolig Prin: 3-4 munud yr ochr
  • Canolig: 4-5 munud yr ochr
  • Da iawn: 6+ munud yr ochr

Cofiwch, gall yr amseroedd hyn amrywio yn dibynnu ar drwch eich stêc ac union dymheredd eich popty pren. Ar ôl coginio, gadewch i'r stêc orffwys am ychydig funudau cyn ei sleisio i ganiatáu i'r suddion ailddosbarthu. Mae'r cam bach hwn yn gwneud gwahaniaeth mawr o ran tynerwch a blas eich stêc.

7. Medley Llysiau Rhost

7. Medley Llysiau Rhost

Pan fyddwn yn meddwl am y ddysgl ochr berffaith i gyd-fynd ag unrhyw bryd pren, daw Medley Llysiau Rhost i'r meddwl. Mae gwres uchel y popty pren yn carameleiddio'r siwgrau naturiol yn y llysiau, gan roi melyster hyfryd ac awgrym o ysmygu na ellir ei ailadrodd mewn popty confensiynol.

Mae defnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn sicrhau gwres glanach a mwy cyson, sy'n hanfodol ar gyfer llysiau wedi'u rhostio'n berffaith. Dyma ganllaw syml ar gyfer creu eich cymysgedd eich hun:

  • Dewiswch amrywiaeth o lysiau lliwgar fel pupurau cloch, zucchini, ac eggplant.
  • Torrwch nhw yn ddarnau unffurf i sicrhau eu bod yn coginio'n gyfartal.
  • Cymysgwch ag olew olewydd, halen, a'ch hoff berlysiau.
  • Taenwch nhw allan ar hambwrdd pobi a'u rhostio nes eu bod yn feddal ac wedi golosgi ar yr ymylon.
Cofiwch, yr allwedd i gymysgedd llysiau rhost gwych yw ansawdd y pren a ddefnyddiwch. Cadwch hi'n sych ar gyfer y perfformiad gorau posibl.

Mae croeso i chi arbrofi gyda gwahanol lysiau a sesnin i ddod o hyd i'r cyfuniad rydych chi'n ei garu fwyaf. A pheidiwch ag anghofio, mae'r pryd hwn nid yn unig yn flasus ond hefyd yn gynaliadwy, gan wneud defnydd o gynnyrch tymhorol o'ch marchnad neu'ch gardd leol.

8. Paella Bwyd Môr wedi'i Bakio

8. Paella Bwyd Môr wedi'i Bakio

Pan fyddwn ni'n meddwl am ffwrn sy'n llosgi coed, y peth cyntaf sy'n dod i'r meddwl yn aml yw pizza crensiog, blasus. Ond nid yw ein hanturiaethau coginio yn dod i ben yno. Gallwn greu Paella Bwyd Môr Pobi moethus a fydd yn cludo eich blasbwyntiau yn syth i arfordir Sbaen. Mae'r gwres dwys o'r boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn rhoi blas myglyd na ellir ei ailadrodd mewn popty cegin safonol.

Yr allwedd i paella perffaith yw yn y socarrat, yr haen crensiog, caramelaidd o reis ar waelod y badell. Mae cyflawni hyn mewn popty pren yn brofiad hyfryd, gan fod dosbarthiad gwastad y gwres yn creu'r gwead y mae galw mawr amdano.

Dyma restr syml i sicrhau bod eich paella yn troi allan yn gywir:

  • Defnyddiwch badell paella eang, bas i ganiatáu i'r reis goginio'n gyfartal.
  • Dewiswch amrywiaeth o fwyd môr ffres fel berdys, cregyn gleision a chregyn bylchog.
  • Ymgorfforwch gynhwysion Sbaeneg traddodiadol fel saffrwm a phaprica i gael blas dilys.
  • Monitro'r gwres a chylchdroi'r sosban o bryd i'w gilydd am socarrat gwastad.

Cofiwch, nid dim ond pizza yw popty coed. Mae'n offeryn amlbwrpas sy'n gallu trin amrywiaeth eang o brydau, o sawrus i felys. Felly y tro nesaf y byddwch chi'n tanio'ch popty, ystyriwch y posibiliadau diddiwedd y tu hwnt i'r clasur Margherita.

9. Ffocaccia Pob Carreg

9. Ffocaccia Pob Carreg

Rydyn ni i gyd yn coleddu'r foment pan ddaw focaccia wedi'i bobi'n ffres, gyda'i gramen euraidd a'i pherlysiau aromatig, allan o'r popty pren. Yr allwedd i focaccia perffaith yw'r gwres uchel cyson y gall popty pren yn unig gyda boncyffion wedi'u sychu mewn odyn ei ddarparu. Llosgwch foncyffion derw wedi'u sychu mewn odyn yn olynol ar gyfer y tymheredd cyson hwnnw, gan sicrhau bod eich ffocaccia wedi'i bobi'n gyfartal i berffeithrwydd.

Dyma ganllaw syml i gyflawni'r clasur Eidalaidd gwladaidd hwnnw:

  • Dechreuwch gyda thoes o ansawdd uchel, gan ganiatáu iddo godi nes ei fod wedi dyblu mewn maint.
  • Tywalltwch yr arwyneb yn ysgafn a thaenu olew olewydd, halen bras, a rhosmari.
  • Pobwch yn y popty wedi'i gynhesu ymlaen llaw nes ei fod yn bwff ac yn frown euraidd.
Cofiwch, mae hud popty pren yn gorwedd yn ei allu i gyflwyno mwgwd unigryw a gwead creisionllyd na ellir ei ailadrodd mewn popty cegin safonol.

P'un a ydych chi'n ei weini fel blas neu ochr yn ochr â phrif ddysgl, mae focaccia wedi'i bobi mewn popty pren yn bleser pur. Mae'r cyfuniad o du allan crensiog a thu mewn meddal, ynghyd â blas myglyd y boncyffion derw, yn ei wneud yn brofiad bythgofiadwy.

10. Pizza Gellyg Carameleiddio a Gorgonzola

10. Pizza Gellyg Carameleiddio a Gorgonzola

Wrth i ni gyrraedd diwedd ein taith tanio coed, cyflwynwn gampwaith melys a sawrus: y Caramelized Pear a Gorgonzola Pizza. Mae'r cyfuniad hyfryd hwn o flasau yn dyst i amlbwrpasedd eich popty pren.

Yr allwedd i'r pizza hwn yw'r cydbwysedd rhwng melyster y gellyg a miniogrwydd y caws Gorgonzola. Mae'n dro gourmet a fydd yn creu argraff ar eich gwesteion ac yn bodloni'ch blasbwyntiau.

I sicrhau perffeithrwydd, dilynwch y camau syml hyn:

  • Cynheswch eich popty pren i dymheredd uchel.
  • Sleisiwch y gellyg yn denau a'u ffrio gyda mymryn o fêl nes eu bod yn euraidd.
  • Estynnwch eich toes pizza a rhowch haen denau o olew olewydd arno.
  • Ysgeintiwch swm hael o Gorgonzola wedi'i friwsioni dros y toes.
  • Trefnwch y gellyg wedi'u carameleiddio ar eu pen ac ychwanegwch ychydig o deim ffres.
  • Pobwch nes bod y gramen yn euraidd a'r caws yn fyrlymus.
Cofiwch, bydd y gwres dwys o'r boncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn creu mwg cynnil sy'n dyrchafu aroglau a blasau'r pizza coeth hwn.

Unwaith y byddwch allan o'r popty, gadewch iddo orffwys am ychydig funudau cyn ei sleisio. Gweinwch y pizza unigryw hwn gyda salad ysgafn neu wydraid o'ch hoff win i gwblhau'r profiad.

Casgliad

Wrth i ni orffen ein taith goginio gyda'r 10 rysáit hanfodol hyn ar gyfer eich popty pren, mae'n amlwg nad yw'r amlochredd a'r blas cadarn a roddir gan foncyffion wedi'u sychu mewn odyn yn cyfateb i'r un peth. P'un a ydych chi'n coginio mewn Ooni Karu, Gozney Dome, neu unrhyw ffwrn arall sy'n cael ei thanio â phren, mae'r tanwydd cywir yn gwneud byd o wahaniaeth. O'r torgoch perffaith ar pizza Neapolitan i'r hanfod myglyd mewn hyfrydwch sbeis harissa, mae pob rysáit yn arddangos potensial eich popty awyr agored. Cofiwch ddefnyddio'r offer cywir fel thermomedr isgoch a chroen troi pizza i sicrhau bod eich profiad coginio mor llyfn ag y mae'n sawrus. Cofleidiwch grefft coginio â phren a gadewch i'r ryseitiau hyn ysbrydoli cynulliadau sy'n llawn cynhesrwydd, chwerthin a chwaeth bythgofiadwy.

Cwestiynau Cyffredin

Beth yw manteision defnyddio boncyffion wedi'u sychu mewn odyn mewn popty sy'n llosgi coed?

Mae gan foncyffion wedi'u sychu mewn odyn gynnwys lleithder isel, sy'n eu galluogi i losgi'n boethach ac yn fwy cyson. Mae hyn yn arwain at well dosbarthiad gwres, llosgiad glanach gyda llai o fwg, a defnydd mwy effeithlon o danwydd, gan eu gwneud yn ddelfrydol ar gyfer coginio mewn ffyrnau pren.

A allaf ddefnyddio unrhyw fath o ffwrn pren ar gyfer y ryseitiau hyn?

Er bod y ryseitiau hyn wedi'u cynllunio ar gyfer ffyrnau pren, gellir eu haddasu i'w defnyddio mewn modelau amrywiol, fel y rhai gan Ooni neu Gozney. Mae'n bwysig dilyn cyfarwyddiadau'r gwneuthurwr ar gyfer eich model popty penodol.

A oes angen ategolion arbennig arnaf ar gyfer fy popty pren i roi cynnig ar y ryseitiau hyn?

Efallai y bydd rhai ryseitiau'n elwa o ategolion penodol fel cerrig pizza, croen troi, neu thermomedrau isgoch i wella'r profiad coginio a chyflawni'r canlyniadau gorau. Fodd bynnag, gellir gwneud llawer o ryseitiau gyda dim ond y gosodiad popty sylfaenol.

Sut ydw i'n gwybod bod fy popty pren ar y tymheredd cywir ar gyfer coginio?

Mae thermomedr isgoch yn offeryn defnyddiol i fesur tymheredd eich popty sy'n llosgi coed yn gywir. Fel arall, gallwch chwilio am giwiau gweledol fel llawr y popty yn troi'n wyn neu'r boncyffion yn llosgi i lawr i wely cyson o lo.

Ble alla i ddod o hyd i ryseitiau sydd wedi'u cynllunio'n benodol ar gyfer ffyrnau pren?

Gallwch ddod o hyd i amrywiaeth o ryseitiau wedi'u teilwra ar gyfer ffyrnau pren trwy lyfrau coginio, adnoddau ar-lein, a fforymau cymunedol. Mae gwefannau gwneuthurwyr poptai yn aml yn darparu ryseitiau, fel y mae barbeciw ac arbenigwyr coginio awyr agored fel Marcus Bawdon.

Beth yw'r ffordd orau o gadw tymheredd cyson yn fy popty sy'n llosgi coed?

Mae cynnal tymheredd cyson yn golygu defnyddio'r swm cywir o foncyffion wedi'u sychu mewn odyn, rheoli llif aer trwy addasu drws y popty neu fentiau, a monitro'r tymheredd yn rheolaidd i ychwanegu mwy o danwydd yn ôl yr angen.