Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
BBQ Techniques from Around the World Using Lumpwood Charcoal

Technegau Barbeciw o Lein y Byd Defnyddio Golosg Lumpwood

Rhodri Evans |

Rhagymadrodd

Barbeciw! Mae'r un gair hwnnw'n creu delweddau o gigoedd swnllyd, blasau bywiog, a'r atyniad anorchfygol o fwg yn gwibio drwy'r awyr. Ond a oeddech chi'n gwybod nad yw celfyddyd barbeciw wedi'i chyfyngu i un rhan benodol o'r byd? Ydy, mae'r cariad at farbeciw yn gyffredinol ac mae'n amrywio'n fawr mewn gwahanol ddiwylliannau. O arddull De-isel ac araf Gogledd America i hyfrydwch sgiwer Yakitori Asiaidd, mae'r technegau a'r blasau yn amrywio cymaint â'r bobl a'r diwylliannau eu hunain.

Un llinyn cyffredin sy'n rhedeg trwy'r rhan fwyaf o dechnegau barbeciw dilys ar draws y byd yw'r defnydd o siarcol lwmpio. Mae'r gyfrinach i'r blasau myglyd, serog, y tu allan golosg a'r tu mewn tyner, yn aml yn gorwedd yn y math naturiol hwn o siarcol.

Manteision Defnyddio Golosg Lumpwood

Felly, beth yn union yw siarcol lwmpbren? Mae siarcol pren lwmp yn deillio o ddarnau o bren sydd wedi'u gwresogi i greu cynnyrch sy'n cynnwys llawer o garbon. Mae hyn yn wahanol iawn i frics glo, sy'n aml wedi'u gwneud o flawd llif a sgil-gynhyrchion pren eraill, yn aml wedi'u cymysgu â chemegau ac ychwanegion.

Mae manteision defnyddio siarcol pren lwmp ar gyfer barbeciw yn helaeth. Yn gyntaf oll, mae'n rhoi blas naturiol, myglyd i'r bwyd, blas sy'n aml yn gysylltiedig â barbeciw dilys. Mae hefyd yn llosgi'n boethach ac yn gyflymach na brics glo, gan ei gwneud yn ddelfrydol ar gyfer serio cigoedd i berffeithrwydd. Ar ben hynny, mae siarcol bren lwmp yn ddi-rym o unrhyw ychwanegion neu gemegau, gan ei wneud yn opsiwn iachach. Yn olaf ond nid lleiaf, mae'n gadael llai o weddillion lludw, gan wneud y broses lanhau yn awel.

Technegau Barbeciw yng Ngogledd America

Gadewch i ni ddechrau ein taith barbeciw yng Ngogledd America. Yma, mae'r traddodiad barbeciw mor amrywiol â'r cyfandir ei hun.

Yn Ne America, pwrpas barbeciw yw coginio cigoedd yn araf dros wres anuniongyrchol gan ddefnyddio siarcol lwmp-bren. Mae'r dull hwn, a elwir yn aml yn Barbeciw yn arddull y De , yn pwysleisio'r blas myglyd a thynerwch y cig.

Mae barbeciw arddull Texas yn cymryd agwedd ychydig yn wahanol. Yma, mae ysmygu cigoedd â siarcol bren lwmp yn gyffredin, yn aml yn arwain at flas dyfnach a chadarn. Mae Brisket yn hoff gig mewn barbeciw arddull Texas, ac mae'n cael ei goginio i lefel lle mae'n toddi yn eich ceg.

Gan symud tuag at Kansas City, mae arddull y barbeciw yn newid eto. Mae barbeciw arddull Kansas City yn ymwneud â grilio cigoedd gyda siarcol lwmp a defnyddio myrdd o sawsiau. Y canlyniad yw cymysgedd hyfryd o flasau melys, tangy a myglyd.

Technegau Barbeciw yn Ne America

Nawr, gadewch i ni neidio draw i Dde America. Mae'r cyfandir yn gartref i amrywiaeth o draddodiadau barbeciw, pob un â'i dechnegau a'i flasau unigryw.

Ym Mrasil, mae barbeciw neu Churrasco yn ymwneud â grilio cigoedd ar sgiwerau dros siarcol lwmp-bren. Mae'r dull hwn yn sicrhau coginio hyd yn oed ac yn rhoi blas myglyd i'r cig.

Mae'r Ariannin yn enwog am ei Asado , lle mae cigoedd yn cael eu coginio'n araf gan ddefnyddio siarcol lwmpio a phren. Mae'r dechneg hon yn arwain at broffil blas unigryw, gyda'r pren yn ychwanegu haen arall o flas at y cig.

Yn olaf, ond nid yn lleiaf, mae gennym y Parrilla Uruguayan . Mae'r dull barbeciw hwn yn cynnwys grilio amrywiaeth o gigoedd gan ddefnyddio siarcol lwmp ar grât gril traddodiadol, gan arwain at gigoedd myglyd wedi'u serio'n berffaith.

Technegau Barbeciw yn Asia

Mae barbeciw yn Asia yn fyd ei hun. O Japan i Korea i Indonesia, mae gan bob gwlad ei pherthynas unigryw.

Mae Yakitori Japaneaidd yn golygu grilio cigoedd sgiwer dros siarcol lwmpio a'u malu â saws blasus. Mae'r broses hon yn sicrhau coginio gwastad ac yn trwytho'r cig â blas hyfryd.

Yng Nghorea, mae barbeciw yn fater cymdeithasol. Mae barbeciw Corea fel arfer yn golygu grilio cigoedd wedi'u marinadu gan ddefnyddio siarcol lwmp-bren wrth y bwrdd. Yna mae'r cigoedd, yn aml porc neu gig eidion, yn cael eu mwynhau gydag amrywiaeth o brydau ochr.

Mae Satay Indonesia yn dechneg barbeciw boblogaidd arall. Mae cigoedd sgiwer yn cael eu grilio dros siarcol lwmpio a'u gweini â saws cnau daear tangy. Yn syml, mae'r cyfuniad o gig myglyd a'r saws cyfoethog yn anorchfygol.

Technegau Barbeciw yn Ewrop

Mae gan Ewrop, hefyd, ei thraddodiadau barbeciw unigryw. Gadewch i ni archwilio rhai ohonynt.

Mae Groeg Souvlaki yn golygu grilio cigoedd wedi'u marinadu ar sgiwerau gan ddefnyddio siarcol lwmp-bren. Y canlyniad yw cig suddlon, myglyd sy'n aml yn cael ei fwynhau gyda bara pita a saws tzatziki.

Yn Sbaen, mae Asado yn cyfeirio at gigoedd sy'n coginio'n araf gan ddefnyddio siarcol lwmpio a phren aromatig. Mae'r dechneg hon yn rhoi blas myglyd i'r cig, gan gyfoethogi ei flas.

Mae Grigliata Eidalaidd yn golygu grilio amrywiaeth o gigoedd a llysiau gan ddefnyddio siarcol lwmp. Y canlyniad yw cymysgedd hyfryd o flasau myglyd, golosg sy'n nodweddiadol o farbeciw Eidalaidd.

Syniadau ar gyfer Defnyddio Golosg Lumpwood mewn Barbeciw

Gall defnyddio siarcol lwmp-bren yn eich barbeciw godi'r blasau i lefel hollol newydd. Dyma rai awgrymiadau i'ch helpu i wneud y gorau ohono:

  • Goleuo'r Golosg : Defnyddiwch danwyr tân naturiol neu danio i gynnau'r siarcol. Ceisiwch osgoi defnyddio hylif ysgafnach gan y gall roi blas annymunol i'r bwyd.

  • Rheoli'r Tymheredd : Dysgwch reoli'r tymheredd trwy addasu'r fentiau ar eich gril. Mae mwy o ocsigen yn cyfateb i fflamau poethach, tra bod llai o ocsigen yn oeri'r glo.

  • Ychwanegu Blas : Gallwch ychwanegu blas ychwanegol at eich barbeciw trwy ddefnyddio sglodion pren neu dalpiau. Yn syml, socian nhw mewn dŵr am tua awr, ac yna eu hychwanegu at y glo poeth.

  • Glanhau a Chynnal a Chadw : Glanhewch eich gril yn rheolaidd i gynnal ei berfformiad. Ar ôl pob defnydd, tynnwch y lludw a adawyd gan y siarcol lwmpbren i sicrhau llif aer da ar gyfer eich barbeciw nesaf.

Casgliad

O Ogledd America i Dde America, o Asia i Ewrop, mae technegau barbeciw yn amrywio'n fawr, ond mae'r defnydd o siarcol lwmpio yn parhau i fod yn enwadur cyffredin. Mae'r math naturiol hwn o siarcol nid yn unig yn darparu'r ffynhonnell wres ar gyfer coginio, ond mae hefyd yn rhoi blas unigryw, myglyd y mae galw mawr amdano mewn barbeciw.

P'un a ydych chi'n gefnogwr o farbeciw arddull Deheuol, Churrasco Brasil, Barbeciw Corea, neu Souvlaki Groegaidd, gall defnyddio siarcol lwmpio eich helpu i gyflawni'r blasau dilys hynny yn eich iard gefn eich hun. Felly, beth am gamu allan, goleuo rhywfaint o siarcol, a chychwyn ar daith barbeciw o amgylch y byd? Rydyn ni'n siŵr y bydd eich blasbwyntiau yn diolch i chi!