Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Master the Art of BBQ with Restaurant Grade Charcoal: Unleash Rich, Smoky Flavours at Home

Y Gyfrinach i Fwg Perffaith, Bwyty Barbeciw Teilwng

Jonathan Hill |

Datgloi Blasau Golosg Premiwm ar gyfer Eich Gril Iard Gefn

I lawer o selogion barbeciw, mae'r greal sanctaidd yn ail-greu blasau myglyd blasus stecen o ansawdd bwyty neu resel o asennau ar eu gril iard gefn eu hunain. Ond beth yw'r gyfrinach i gael y blas barbeciw dilys hwnnw ar y cyd gartref? Yn amlach na pheidio, mae’n dibynnu ar un gydran syml ond hanfodol: y siarcol.

Nid yw pob siarcol yn cael ei wneud yn gyfartal. Gall y math a ddefnyddiwch wneud neu dorri'ch barbeciw, gan effeithio ar bopeth o ddwyster yr hanfod myglyd i'r perfformiad coginio cyffredinol. Yma, byddwn yn datgelu'r cyfrinachau y tu ôl i uwchraddio'ch gêm barbeciw gyda siarcol gradd bwyty i ddatgloi blasau cyfoethog, cynnil sy'n deilwng o unrhyw uniad barbeciw.

Allure of the Perfect Barbeciw

Yn gyntaf, gadewch i ni archwilio pleserau synhwyraidd barbeciw gwych. Mae yna rywbeth sy'n rhoi boddhad i'r enaid am fwyd sy'n cael ei gusanu gan fwg a thân. Wrth i'r suddion chwil ddiferu i lawr eich bysedd, cewch eich taro â chymysgedd o aroglau melys a sawrus - y siwgrau carameleiddio yn y gwydredd yn chwarae yn erbyn brathiad pupur y rhwb sych ac arogl priddlyd o'r mwg.

Gyda siarcol premiwm, gallwch chi ail-greu'r danteithion synhwyraidd hyn yn eich iard gefn eich hun. Ond mae'n rhaid i chi ddechrau gyda dealltwriaeth o'r hyn sy'n gwneud siarcol gradd bwyty mor arbennig.

Cwrdd â'r Teulu Golosg

Yn fras, mae siarcol yn perthyn i ddau gategori:

  • siarcol lumpwood - Wedi'i wneud o dalpiau cyfan o bren sy'n cael ei garboneiddio'n araf trwy byrolysis. Yn cadw siâp naturiol y pren gwreiddiol. Yn llosgi'n boethach ac yn rhoi blas pren ysgafn, naturiol. Yn ddrytach na brics glo.

  • Brics glo siarcol - Wedi'i gynhyrchu o blawd llif a phren sgrap wedi'i gywasgu â startsh fel rhwymwr. Yn llosgi'n gyfartal ar wres is. Wedi'i drwytho â blas mwg coed ychwanegol. Yr opsiwn fforddiadwy, amlbwrpas.

Nawr, gadewch i ni ddod i adnabod rhai o'r cystadleuwyr gradd bwyty mwyaf poblogaidd:

Siarcol Lumpwood

Mae siarcol pren lwmp yn cadw siâp a phriodweddau naturiol y pren y mae wedi'i wneud ohono. Mae hyn yn caniatáu i broffiliau blas gwahanol gwahanol goedwigoedd Prydain ddisgleirio. Dyma rai o'r prif opsiynau:

  • Lludw - Y siarcol Prydeinig hanfodol, wedi'i wneud o goed fel ynn cyffredin a lludw manna. Yn llosgi'n glir ac yn gyson gyda mwg ysgafn, melys. Ardderchog ar gyfer grilio amlbwrpas. Mae'r dewis clasurol ar gyfer gweithwyr proffesiynol a chogyddion iard gefn ledled y DU.

  • Derw - mae siarcol bren derw Seisnig fel derw Dorset yn rhoi blas melys, tebyg i win. Mae cyfansoddiad trwchus yn darparu dwyster a hirhoedledd gwres. Yn ychwanegu dyfnder rhyfeddol i gig eidion a gêm.

  • Ffawydd - Ffefryn barbeciw ym Mhrydain, sy'n cael ei werthfawrogi am ei losgiad poeth canolig a'i hanfod cnau mân. Yn paru'n wych â dofednod, llysiau a bwyd môr heb or-bweru.

  • Masarnen - Wedi'i wneud o rywogaethau masarn Prydeinig fel masarnen y maes. Yn darparu ychydig o melyster perffaith ar gyfer coed ffrwythau a gwydredd. Golosg amlbwrpas gydag allbwn gwres canolig.

  • Gwernen - Yn defnyddio coed gwern a dyfir yn gynaliadwy yn y DU. Nodiadau myglyd cain yn debyg i applewood. Gwych ar gyfer bwydydd cain fel pysgod a chaws lle mae blas cryf yn annymunol.

  • Ceirios - Wedi'u gwneud o geirios du gwyllt a phren ceirios Prydeinig arall. Yn rhoi blas cyfoethog, ffrwythus. Yn ddelfrydol ar gyfer prydau porc lle mae ei felyster yn cydbwyso'r braster.

  • Llwyfen - Coedlan treftadaeth Brydeinig a oedd unwaith yn werthfawr am ysmygu pysgod a bwyd môr. Cynnil a bregus, gwych ar gyfer bwydydd lle mae gor-ysmygu yn risg. Mae amser llosgi yn gymharol fyr.

Gyda blasau mwg unigryw yn amrywio o hanfod cnau ffawydd i gusan ffrwyth y ceirios, mae siarcol lwmp-bren Prydeinig yn cynnig byd o flasau lleol dilys. Mae cynhyrchwyr golosg Prydeinig o safon fel Hillside Woodfuels, Big K, Sussex Charcoal Company, a The Charcoal Company yn arwain y ffordd gyda lympiau cynaliadwy sy'n caniatáu'r unigryw terroir o goedydd Prydain i ganu.

Y cwestiwn nesaf nawr yw pam y gall y siarcol premiwm hyn fynd â'ch barbeciw i'r lefel nesaf.

Manteision Bwyty-Gradd Golosg

Pam mae cogyddion gorau a pitmasters barbeciw mor obsesiwn â dod o hyd i'r golosg gorau ar gyfer eu hysmygwyr a'u griliau? Dyma rai o’r manteision allweddol:

Blas Pren Naturiol

Mae siarcol lwmpbren premiwm yn cadw proffiliau blas arbennig y coed y maent wedi'u gwneud ohonynt. Defnyddiwch masarn Quebec ar gyfer cusan melys o fwg neu dderw corc Portiwgaleg ar gyfer hanfod cyfoethog, tebyg i win. Mae brics glo wedi'u cymysgu â phren caled hefyd yn rhoi dyfnder myglyd ychwanegol.

Grym a Chysondeb

Wedi'u gwneud o bren caled trwchus, mae golosg bren lwmp fel mesquite, derw a hickory yn llosgi'n sylweddol boethach ac yn hirach na brics glo safonol. Mae hyn yn galluogi ysmygu araf 'n' isel yn ogystal â grilio gwres uniongyrchol cyflym a chynddeiriog. Gallwch ymddiried ynddynt i gynnal tymheredd cyson.

Dibynadwyedd Bwyty

I pitmasters yn coginio cannoedd o stêcs y noson, cysondeb yw popeth. Mae angen siarcol arnyn nhw sy'n llosgi'n lân ac yn gyfartal i gyflawni'r rhodd perffaith bob tro. Mae siarcol premiwm yn darparu canlyniadau dibynadwy coginio ar ôl coginio.

Gwreiddiau Eco-Gyfeillgar

llawer cynhyrchwyr golosg gorau fel Hillside Woodfuels, nawr yn canolbwyntio ar gynaliadwyedd. Chwiliwch am opsiynau gradd bwyty wedi'u gwneud o ffynonellau adnewyddadwy fel cregyn cnau coco neu goedwigoedd wedi'u cynaeafu'n gynaliadwy a ardystiwyd gan y Cyngor Stiwardiaeth Coedwigaeth.

Prosesu Lleiaf

Ychydig iawn o brosesu sy'n cael ei wneud ar siarcol pren lwmp, gan gadw eu cyfansoddiad naturiol. Mae hyn yn rhoi blas tân pren purach na brics glo wedi'u prosesu'n helaeth gyda llawer o ychwanegion. Mae brics glo da yn canolbwyntio ar bren yn unig, startsh a mymryn o fwg pren caled.

Perfformiad Arbenigol

Mae gan rai siarcol premiwm briodweddau unigryw wedi'u teilwra i fwydydd a dulliau coginio penodol. Er enghraifft, mae siarcol binchotan o Japan yn helpu i ffurfio'r crwst creisionllyd perffaith ar stêc. Mae brics glo cregyn cnau coco yn gweithio'n wych ar gyfer pizzas gan eu bod yn pelydru gwres uchel, cyson.

Cynnau'r Tân

Nawr bod gennych chi'ch siarcol gourmet, gadewch i ni edrych ar arferion gorau ar gyfer goleuo eich gril neu ysmygwr. Dyma rai awgrymiadau a thriciau o'r manteision barbeciw:

  • Caniatewch 20-30 munud i siarcol gynhesu'n llawn cyn coginio. Mae rhuthro yn arwain at wres anwastad a thanio gwael.

  • Trefnwch siarcol mewn siâp pyramid neu neidr i hyrwyddo llif aer a chyfeirio gwres lle bo angen.

  • Defnyddiwch beiriant cychwynnol simnai siarcol yn hytrach na hylif ysgafnach - mae'n rhoi blas annymunol.

  • Gadewch i'r hylif cychwynnol socian i mewn am funud cyn goleuo os ydych chi'n defnyddio'r dull hwn. Peidiwch â diffodd y glo.

  • Ychwanegwch fwy o lo wedi'i oleuo at y pentwr yn hytrach na chwistrellu mwy o hylif cychwynnol. Mae hyn yn atal blas hylif.

  • Ar gyfer ysmygu, gadewch i siarcol losgi nes ei fod wedi'i orchuddio â lludw llwyd golau cyn addasu'r tymheredd. Mae lludw gwyn yn dynodi tanio llawn.

  • Caewch y fentiau yn rhannol i gyfyngu ar lif yr aer a lleihau gwres; agorwch nhw i godi'r tymheredd.

Bydd cymryd yr amser i oleuo'ch siarcol yn ofalus yn talu ar ei ganfed mewn rhawiau gyda gwell hylosgiad a rheolaeth tymheredd. Nawr gadewch i ni ddechrau coginio!

Trwytho Bwyd â Dyfnder Mwg

Mae cogyddion barbeciw proffesiynol yn gwybod bod angen mwy na chwistrelliad cyflym o hylif ysgafnach i drwytho bwyd â daioni myglyd, llawn sudd. Dim ond meistrolaeth ar goginio tân byw, ysmygu cleifion, a siarcol premiwm all gynhyrchu'r canlyniadau blasus hyn.

Dyma rai awgrymiadau ar gyfer datgloi'r blas mwyaf posibl gyda'ch barbeciw:

Ewch yn Isel ac Araf

Mae alcemi barbeciw gwych yn digwydd trwy goginio "isel ac araf" - cynnal tymheredd isel (230-275 ° F) a'i gymryd yn braf ac yn hawdd dros lawer o oriau. Mae hyn yn rhoi amser i'r mwg dreiddio trwy'r cig yn llawn. Mae lwmp golosg pren caled yn rhagori ar gadw tymereddau cyson, isel.

Cael Digon o R&R

Mae "R&R" yn golygu "Gorffwys ac Ymlacio." Peidiwch byth â sleisio'n gig oddi ar y gril. Mae gadael iddo orffwys am 10-30 munud yn caniatáu i suddion adamsugno a blasau i gydgrynhoi. Arafwch a rhowch ychydig o R&R i'ch cig!

Adnabod Eich Coed

Pârwch goedwigoedd ysgafnach fel almon neu fasarnen gyda dofednod a physgod i gael melyster cynnil. Mae coedydd pecan, hickory a mesquite mwy calonogol yn sefyll i fyny i gig eidion. Cymysgwch y coed ar gyfer blasau cymhleth.

Ewch Au Naturiol

Gwrthwynebwch yr ysfa i faw eich cig gyda rhwbiau a sawsiau cymhleth. Canolbwyntiwch ar wella, nid cuddio'r blasau naturiol. Rhwbiad sych syml yw'r cyfan sydd ei angen arnoch chi gyda phrif doriad dros siarcol o ansawdd.

Peidiwch ag Anghofio'r Ochr!

Mae ochrau myglyd yn allweddol ar gyfer barbeciw cyflawn. Mwg pupurau, winwns, madarch, tatws, ffa - rydych chi'n ei enwi! Byddwch yn greadigol gyda llysiau dros siarcol.

Mae meistroli naws coginio tân byw yn cymryd amser, ond mae dechrau gyda siarcol o ansawdd yn torri'r gromlin ddysgu yn ddramatig.

Cynnal Eich Golosg Premiwm

Er mwyn cadw'ch siarcol gourmet mewn cyflwr brig, mae storio a chynnal a chadw priodol yn hanfodol. Dilynwch yr awgrymiadau hyn gan yr arbenigwyr:

 

  • Cadwch hi'n oer ac yn sych - Storio bagiau siarcol mewn man oer a sych i ffwrdd o leithder. Yr amgylchedd delfrydol yw cudd yn yr awyr agored neu mewn ardal aerdymheru.

  • Seliwch yn dynn - Sicrhewch fod bagiau wedi'u selio'n dynn rhwng defnyddiau i atal llif aer a lleithder rhag dod i mewn. Mae bwcedi plastig gyda chaeadau tynn hefyd yn gweithio'n wych.

  • System FIFO - Defnyddiwch system "cyntaf i mewn, cyntaf allan", bob amser yn llosgi'r siarcol hynaf yn gyntaf i gadw ffresni.

  • Dim croeshalogi - Peidiwch byth â thywallt siarcol newydd ar ben y bwyd sydd dros ben wedi'i orchuddio â lludw, oherwydd gall hyn roi hen flasau neu flasau chwerw.

  • Defnyddiwch o fewn blwyddyn - Ar gyfer perfformiad a blas brig, defnyddiwch siarcol bren o fewn blwyddyn a brics glo o fewn 9 mis.

Bydd gofalu'n iawn am eich siarcol yn sicrhau ei fod yn goleuo'n gyflym, yn llosgi'n gyfartal ac yn trwytho bwyd gyda'r daioni myglyd mwyaf.

Amser i'w Danio!

Grilio ac ysmygu gyda siarcol premiwm yw'r llwybr i oleuedigaeth barbeciw. Wrth i'ch sgiliau wella gyda'r tanwydd cywir, byddwch chi'n cael eich rhyfeddu gan y bounty teilwng o fwytai sy'n deillio o'ch iard gefn eich hun.

Gallu'r torgoch berffaith, llawenydd sudd yn diferu i lawr eich bysedd, y mwg yn serio'ch ffroenau â phleser cnawdol - dyma'r synhwyrau gogoneddus sy'n aros. Gobeithiwn fod y canllaw hwn wedi eich tanio i brofi hud barbeciw siarcol gourmet. Nawr cydiwch yn eich gefeiliau, goleuwch y pyramid hwnnw, a gadewch i'r gwledd ddechrau!