Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Garden Party Essentials: 10 Wood-Fired Oven Dishes for Outdoor Dining

Hanfodion Garddwest: 10 Dysgl Ffwrn Coed ar gyfer Bwyta Awyr Agored

Rhodri Evans |

Pan fydd y tywydd yn cynhesu a'r ardd yn dod i'r fei, nid oes ffordd well o ddathlu'r awyr agored na gyda gwledd sy'n cael ei thanio â choed. Mae cynnal parti gardd gyda ffwrn bren yn ganolog iddo nid yn unig yn darparu awyrgylch clyd ond hefyd yn caniatáu ichi goginio amrywiaeth o brydau blasus a fydd yn golygu bod eich gwesteion yn dod yn ôl am eiliadau. O pizzas clasurol i stêcs blasus a danteithion melys, dyma 10 pryd popty wedi’u tanio â choed sy’n siŵr o ddyrchafu eich profiad bwyta awyr agored.

Tecaweoedd Allweddol

  • Mae bwrdd cadarn ar uchder canol neu frest yn hanfodol ar gyfer gosod eich popty pren a sicrhau coginio cyfforddus.
  • Mae ffyrnau pren yn amlbwrpas, yn berffaith ar gyfer gwneud amrywiaeth o brydau gan gynnwys pizza, stêc, llysiau, a hyd yn oed pwdinau fel pîn-afal wedi'i goginio'n fflam.
  • Mae diogelwch yn allweddol, felly gwnewch yn siŵr eich bod chi'n defnyddio'ch popty pren yn yr awyr agored gyda chliriad cywir, ac eithrio'r Folt, sydd wedi'i ardystio i'w ddefnyddio dan do hefyd.
  • Buddsoddwch mewn setiau bwyta gardd gwydn wedi'u gwneud o ddeunyddiau fel pren neu rattan, a'u diogelu â gorchuddion yn ystod tywydd garw.
  • Defnyddiwch offer hanfodol fel croen pizza, gorchuddion popty ac offer coginio i gyfoethogi'ch coginio a'ch gwaith cynnal a chadw i'ch profiad popty tanio coed.

1. Pizza Margherita Neapolitan

1. Pizza Margherita Neapolitan

Pan fyddwn yn ymgynnull o amgylch yr ardd, mae pizza Margherita Napoli clasurol yn hanfodol ar y fwydlen. Ei symlrwydd yw ei gryfder, gyda'r popty pren yn gwella blasau basil ffres, mozzarella, a thomatos i berffeithrwydd.

  • Dechreuwch gyda thoes o ansawdd uchel, gan adael iddo godi i greu'r gramen awyrog eiconig hwnnw.
  • Defnyddiwch domatos San Marzano ar gyfer y saws; eu melyster yn ddihafal.
  • Mae taeniad o halen y môr ac ychydig o olew olewydd cyn ei weini yn dod â'r blas bywiog allan.
Cofiwch, mae llai yn fwy o ran topins. Mae pizza Neapolitan yn ymwneud â chydbwysedd blasau, nid maint y cynhwysion.

Er ein bod yn mwynhau'r pizza, gadewch i ni beidio ag anghofio ychwanegu steil ac awyrgylch i'n bwyta awyr agored gyda fflachlampau Sweden . Maent yn darparu nid yn unig olau ond hefyd awyrgylch Nadoligaidd a diogel. Mae'n ffordd hyfryd o ddyrchafu ein profiad parti gardd.

2. Stecen Ribeye wedi'i Tanio â Phren

2. Stecen Ribeye wedi'i Tanio â Phren

Pan fyddwn yn ymgasglu o amgylch bwrdd yr ardd, mae ffroenell ac arogl stêc ribeî pren yn creu awyrgylch sy'n anodd ei gydweddu. Mae'r allwedd i stêc perffaith yn gorwedd yng ngwres y fflamau ac ansawdd y cig. Rydym bob amser yn dewis toriad marmor o safon uchel i sicrhau bod pob brathiad yn suddlon ac yn llawn blas.

Mae paratoi yr un mor bwysig â'r broses goginio. Dyma ein canllaw syml ar gyfer cyflawni ribee o ansawdd stêc gartref:

  • Dewch â'r stêc i dymheredd ystafell cyn coginio.
  • Sesnwch yn hael gyda halen a phupur.
  • Seariwch ar wres uchel am gramen hardd.
  • Gadewch iddo orffwys cyn ei weini i gadw'r sudd.
Cofiwch, y nod yw creu stêc sydd wedi'i golosgi ar y tu allan ac yn dyner ar y tu mewn, gyda hanfod myglyd y gellir ei gyflawni gyda phopty pren yn unig.

Pârwch eich ribeye ag ochr o asbaragws wedi'i grilio neu salad ffres, ac mae gennych chi bryd o fwyd sy'n siŵr o wneud argraff. P'un a yw'n ginio teuluol achlysurol neu'n barti gardd mwy ffurfiol, mae stecen ribeye wedi'i thanio â phren yn dopiwr sy'n dathlu llawenydd coginio awyr agored.

3. Bara Sourdough Artisan

3. Bara Sourdough Artisan

Mae rhywbeth gwirioneddol hudolus am dynnu torth grystiog ffres o fara surdoes crefftus o'r popty pren. Mae’r blas myglyd, y cnoi perffaith, a’r boddhad o greu rhywbeth mor hyfryd o ddim ond blawd, dŵr, a halen yn ddigymar. Rydym bob amser yn argymell defnyddio coed tân wedi'u sychu mewn odyn i gyflawni'r canlyniadau gorau.

Pan ddaw i surdoes, mae amynedd yn rhinwedd. Mae'r broses eplesu araf yn allweddol i ddatblygu'r blasau cymhleth a'r briwsionyn awyrog hynny. Dyma ganllaw syml i'ch rhoi ar ben ffordd:
  1. Cymysgwch eich starter, blawd, a dŵr, a gadewch iddo orffwys.
  2. Plygwch y toes sawl gwaith dros ychydig oriau.
  3. Siapio'r dorth a gadael iddi godi mewn basged.
  4. Taniwch eich popty i'r tymheredd cywir.
  5. Pobwch nes eu bod yn euraidd a gwrandewch am y sŵn gwag hwnnw pan fyddwch chi'n tapio gwaelod y dorth.

Cofiwch, mae cadw'ch coed tân yn sych yn hanfodol ar gyfer tân cyson a phoeth. Storiwch eich boncyffion mewn lle sych i sicrhau eu bod yn barod ar gyfer eich antur pobi nesaf.

4. Medley Llysiau Rhost

4. Medley Llysiau Rhost

Ar ôl meistroli celf y pizza perffaith, mae'n amser plymio i fyd lliwgar llysiau rhost. Mae Medley Llysiau Rhost nid yn unig yn wledd i'r llygaid ond hefyd yn drysorfa o faeth. Rydyn ni wrth ein bodd yn cymysgu amrywiaeth o lysiau tymhorol, eu taflu â pherlysiau a thaenell o olew olewydd, a gadael i'r popty pren wneud ei hud.

Mae'r blas myglyd sy'n cael ei roi gan y tân coed yn dyrchafu melyster naturiol y llysiau, gan greu pryd sy'n iach ac yn flasus.

Dyma ganllaw syml i'ch rhoi ar ben ffordd:

  • Dewiswch amrywiaeth o lysiau lliwgar fel pupurau cloch, zucchini, eggplant, a thomatos ceirios.
  • Torrwch nhw'n ddarnau unffurf i sicrhau eu bod yn rhostio'n wastad.
  • Cymysgwch ag olew olewydd, garlleg, halen, a'ch hoff berlysiau.
  • Rhostiwch yn y popty pren nes ei fod yn dyner ac wedi golosgi ychydig.

Cofiwch, yr allwedd i gymysgedd llysiau rhost perffaith yw'r amrywiaeth a'r toriad. Arbrofwch gyda gwahanol gyfuniadau a dod o hyd i hoff gymysgedd eich teulu. Ac os ydych chi'n teimlo'n anturus, beth am roi cynnig ar Pizza Gwenith Cyfan Llysiau Rhost , sy'n cyfuno'r llysiau blasus hyn â garlleg, caws mozzarella, a'ch hoff saws pizza i gael tro ar y clasur.

5. Lletemau pîn-afal wedi'u coginio â fflam

5. Lletemau pîn-afal wedi'u coginio â fflam

Ar ôl i ni fwynhau seigiau sawrus, mae'n bryd melysu'r profiad gyda thro trofannol. Mae lletemau pîn-afal wedi'u coginio â fflam yn ffordd hyfryd o ddod â mymryn o ddawn egsotig i'n parti gardd. Mae gwres uchel y popty pren yn carameleiddio'r siwgrau yn y pîn-afal, gan greu pwdin blasus sy'n syml ac yn soffistigedig.

I baratoi, sleisiwch y pîn-afal yn lletemau, gan sicrhau bod gan bob darn ychydig o'r craidd ar gyfer sefydlogrwydd. Rhowch y tafelli ar hambwrdd pobi a'u rhostio nes bod y pîn-afal wedi dadhydradu ychydig a'i fod yn dechrau torgoch, a ddylai gymryd tua 10 munud. Cofiwch wisgo maneg popty wrth drin yr hambwrdd poeth.

Dyma restr wirio gyflym i sicrhau bod eich lletemau pîn-afal yn troi allan yn berffaith bob tro:

  • Pîn-afal ffres, wedi'i blicio a'i greiddio
  • Diferyn o fêl neu surop masarn (dewisol)
  • Pinsiad o sinamon neu bowdr chili ar gyfer cic sbeislyd (dewisol)
  • Popty coed wedi'i gynhesu ymlaen llaw i dymheredd uchel

Unwaith y byddwch allan o'r popty, gadewch i'r darnau oeri ychydig cyn eu gweini. Maent yn gwneud cyfeiliant rhagorol i hufen iâ neu gellir eu mwynhau ar eu pen eu hunain fel danteithion iach, ond serch hynny.

6. Cwci Sglodion Siocled Skillet Haearn Bwrw

6. Cwci Sglodion Siocled Skillet Haearn Bwrw

Ar ôl blasu blasau myglyd prydau sawrus, rydym bob amser yn awyddus i gael rhywbeth melys i orffen y parti gardd perffaith. Mae ein cwci sglodion siocled sgilet haearn bwrw yn plesio'r dorf sydd mor hwyl i'w wneud ag y mae i'w fwyta. Mae'r sgilet nid yn unig yn rhoi crispness hyfryd i'r ymylon ond hefyd yn cadw'r canol yn ysgafn ac yn gynnes, yn union sut y dylai cwci fod.

Mae paratoi yn allweddol i sicrhau'r cydbwysedd perffaith hwnnw o weadau. Dyma ddadansoddiad syml o'r camau:

  • Cynheswch eich popty pren i'r tymheredd cywir.
  • Cymysgwch eich toes cwci gyda chariad a gofal.
  • Gwasgwch y toes i mewn i'r sgilet, gan greu haen gyfartal.
  • Pobwch nes bod yr ymylon yn euraidd a'r canol newydd osod.
  • Gadewch iddo oeri ychydig cyn ei weini, gan ganiatáu i'r blasau ymdoddi.
Cofiwch, mae'r haearn bwrw yn cadw gwres, felly bydd eich cwci yn parhau i goginio hyd yn oed ar ôl iddo ddod allan o'r popty. Rhowch ychydig funudau iddo setlo i berffeithrwydd.

Nid yw'r pwdin hwn yn ymwneud â maddeuant yn unig; mae'n dyst i amlbwrpasedd eich popty pren. O pizzas i gwci sglodion siocled decadent , mae'r posibiliadau'n ddiddiwedd. Felly, casglwch eich ffrindiau, rhannwch gynhesrwydd y tân, a mwynhewch y casgliad melys i'ch gwledd awyr agored.

7. Ffiledau Eog wedi'u Grilio

7. Ffiledau Eog wedi'u Grilio

Ar ôl meistroli celfyddyd pizza yn ein ffyrnau pren, rydym wedi troi ein sylw at flasau cain y môr. Mae ffiledi eog grilio yn y popty pren yn rhoi mwg unigryw sy'n codi'r ddysgl i uchelfannau newydd. Yr allwedd i eog perffaith yw gwres uchel a llygad barcud i sicrhau bod y ffiledau wedi'u coginio i berffeithrwydd suddlon.

Mae eog nid yn unig yn flasus ond hefyd yn hynod amlbwrpas. Rhowch gynnig ar amrywiaeth o farinadau a sesnin i ddarganfod eich hoff gyfuniad. Am brofiad bythgofiadwy, rydym yn argymell yr Eog Chipotle , sy'n cael ei ganmol am ei broffil blas suddlon a sbeislyd. Dyma ganllaw syml i'ch rhoi ar ben ffordd:

  • Cynheswch eich popty pren i dymheredd uchel.
  • Sesno'r ffiledi eog at eich dant.
  • Rhowch yr eog ar y gril a'i goginio nes ei fod yn barod i'w roi.
  • Gweinwch ar unwaith gydag ochr o lysiau wedi'u rhostio neu salad ffres.
Cofiwch, mae harddwch coginio â phren yn y blasau cynnil y mae'r mwg yn eu hychwanegu at y pryd. Arbrofwch gyda gwahanol fathau o bren i ddod o hyd i'r un sy'n ategu eich eog orau.

P'un a ydych chi'n cynnal parti gardd neu'n mwynhau pryd o fwyd gyda'r teulu, mae eog wedi'i grilio wedi'i danio â choed yn dopiwr poblogaidd sy'n siŵr o wneud argraff.

8. Adenydd Cyw Iâr Barbeciw Mwg

8. Adenydd Cyw Iâr Barbeciw Mwg

Ar ôl meistroli celfyddyd pizza a danteithion pren eraill, mae'n bryd ychwanegu ffefryn llyfu bys at eich bwydlen parti gardd: Adenydd Cyw Iâr Barbeciw Mwg . Nid dysgl yn unig yw yr adenydd hyn ; maen nhw'n gychwyn sgwrs, yn rheswm i ffrindiau ymgasglu o amgylch y fflamau, ac yn cyfateb yn berffaith i awyrgylch myglyd bwyta yn yr awyr agored.

I gyflawni'r cydbwysedd anorchfygol hwnnw o groen crensiog a chig tyner, dilynwch y camau syml hyn:

  • Marinatewch eich adenydd yn eich hoff saws barbeciw am o leiaf awr, neu dros nos i gael blas dyfnach.
  • Cynheswch eich popty pren i dymheredd uchel, fel arfer tua 400-450 gradd Fahrenheit.
  • Rhowch yr adenydd ar sgilet haearn bwrw neu'n uniongyrchol ar y gril, a'u coginio nes eu bod wedi'u llosgi'n hyfryd a'u coginio drwyddynt.

Cofiwch, yr allwedd i adenydd perffaith yw'r amseriad a'r rheolaeth tymheredd. Cadwch lygad arnynt, oherwydd gall y gwres uchel droi adenydd perffaith yn weddillion golosgedig yn gyflym.

I gael blas ychwanegol, ystyriwch ychwanegu sglodion pren o goed ffrwythau fel afal neu geirios at eich tân. Bydd y melyster cynnil y maent yn ei roi yn dyrchafu eich adenydd barbeciw i uchelfannau newydd.

Yn olaf, peidiwch ag anghofio cael pecyn o gynwyr tân gwlân pren naturiol wrth law. Maen nhw'n 100% naturiol, cynaliadwy, a heb arogl, gan sicrhau mai dim ond blas pur y sesnin a ddewiswyd gennych a'r mwg go iawn o'r tân coed sydd ar eich adenydd.

9. Ffocaccia Pob Carreg gyda Rosemary

9. Ffocaccia Pob Carreg gyda Rosemary

Wrth i ni ymgasglu o amgylch bwrdd yr ardd, mae arogl y focaccia wedi'i bobi'n ffres yn llifo trwy'r awyr, gan awgrymu'r blasau gwladaidd rydyn ni ar fin eu mwynhau. Mae ein ffocaccia pob carreg gyda rhosmari yn gyfeiliant perffaith i unrhyw wledd awyr agored. Mae'r tu allan crisp a'r tu mewn blewog yn ganlyniad i'r cytgord perffaith rhwng gwres y popty pren a phriodweddau dosbarthiad gwres y garreg cordierit.

Er mwyn cyflawni'r gwead a'r blas delfrydol, mae'n hanfodol cynhesu'ch carreg ymlaen llaw. Mae carreg sydd wedi'i chynhesu'n dda yn sicrhau codiad cyflym a chrystyn euraidd, gan drawsnewid eich focaccia yn gampwaith o fwyta yn yr awyr agored.

Dyma restr wirio syml i sicrhau bod eich ffocws yn troi allan yn berffaith bob tro:

  • Cynheswch y popty gyda'ch carreg cordierit y tu mewn.
  • Paratowch eich toes gyda blawd o ansawdd uchel a rhosmari ffres.
  • Gadewch i'r toes godi nes ei fod wedi dyblu mewn maint.
  • Tynnwch y toes yn ysgafn â blaenau eich bysedd cyn pobi.
  • Pobwch nes bod y focaccia yn frown euraidd ac yn allyrru sain wag pan gaiff ei dapio.

Cofiwch, nid y rysáit yn unig yw'r allwedd i ddysgl bren lwyddiannus, ond hefyd y tanwydd rydych chi'n ei ddefnyddio. Dewiswch Gynnau Tân wedi'u gwneud o siarcol Lumpwood cynaliadwy , gradd bwyty i wella'ch profiad barbeciw heb flasau neu arogleuon diangen.

10. Camembert Pob gyda Garlleg a Theim

10. Camembert Pob gyda Garlleg a Theim

I gloi parti gardd ysblennydd, rydym yn cyflwyno'r darn de résistance: Camembert Pob gyda Garlleg a Theim . Mae’r pryd hwn yn symffoni o flasau, gyda’r caws Camembert hufennog yn toddi i mewn i bwll o flas aromatig, perffaith ar gyfer trochi bara crystiog neu dafelli afal creisionllyd.

Sicrhewch fod eich popty pren ar y tymheredd delfrydol ar gyfer pobi caws, sydd fel arfer tua 350-400 gradd Fahrenheit. Bydd popty sydd wedi'i sesno'n dda yn cyfrannu at doddi'r caws yn gyfartal a chynnil y caws.

Dyma ganllaw syml i greu'r pryd hyfryd hwn:

  1. Cymerwch gaws Camembert cyfan a sgorio'r brig mewn patrwm croeslinellu.
  2. Rhowch sleisys o arlleg a sbrigyn o deim yn y toriadau.
  3. Ysgeinwch olew olewydd a phinsiad o halen môr.
  4. Pobwch yn y popty wedi'i gynhesu ymlaen llaw nes ei fod yn odidog.

Cofiwch gael eich mise en place yn barod cyn i chi ddechrau. Mae hyn yn cynnwys pecyn o 30 o danwyr tân gwlân pren naturiol i sicrhau bod eich popty yn cael ei gynhesu'n gyflym ac yn ddiogel, gan ddarparu'r amgylchedd perffaith i'ch Camembert ei drawsnewid.

Casgliad

Wrth i ni orffen ein harchwiliad o hanfodion parti gardd, mae'n amlwg y gall popty coed drawsnewid eich profiad bwyta awyr agored. O amlbwrpasedd coginio popeth o pizzas i stêcs blasus a llysiau wedi'u rhostio, i'r awyrgylch y mae'n ei ychwanegu at eich cynulliadau, mae popty pren yn fuddsoddiad teilwng. Cofiwch ddewis y popty iawn ar gyfer eich anghenion, ei gyrchu'n briodol, a rhowch y TLC y mae'n ei haeddu i'ch popty i sicrhau sawl tymor o brydau blasus wedi'u coginio'n fflam. P'un a ydych chi'n bwyta o dan y sêr neu'n mwynhau cynhesrwydd diwrnod o haf, mae'r 10 pryd popty pren hyn yn siŵr o wneud argraff ar eich gwesteion a gwneud eich parti gardd yn ddigwyddiad cofiadwy.

Cwestiynau Cyffredin

Beth yw'r uchder delfrydol i fwrdd osod popty pren arno?

Yr uchder delfrydol i fwrdd osod popty pren arno yw rhwng uchder canol ac uchder y frest i sicrhau cysur wrth ei ddefnyddio. Argymhellir defnyddio bwrdd metel, carreg neu bren cadarn.

A allaf goginio seigiau eraill heblaw pizza mewn popty coed?

Gallwch, gallwch chi goginio amrywiaeth o brydau mewn popty pren, gan gynnwys stêc grilio, rhostio llysiau, coginio eog, darnau pîn-afal sy'n coginio'n fflam, a phwdinau pobi.

Beth yw rhai ategolion hanfodol ar gyfer popty pren?

Mae ategolion hanfodol ar gyfer popty sy'n llosgi coed yn cynnwys croeniau pizza, tanwydd popty, llosgwyr nwy, gorchuddion popty, thermomedrau, ac amrywiol eitemau offer coginio.

A ellir defnyddio ffyrnau pren dan do?

Mae'r rhan fwyaf o ffyrnau pren wedi'u hardystio i'w defnyddio yn yr awyr agored yn unig oherwydd rhesymau diogelwch. Fodd bynnag, mae'r model Volt yn eithriad gan ei fod yn holl-drydan a gellir ei ddefnyddio dan do ac yn yr awyr agored.

Pa ddeunyddiau a ddefnyddir yn gyffredin ar gyfer setiau bwyta gardd?

Mae deunyddiau cyffredin ar gyfer setiau bwyta gardd yn cynnwys pren, sy'n cynnig hirhoedledd, a rattan, sy'n aml yn dod â fframiau metel cadarn a chlustogau adeiledig er cysur.

A ellir gadael setiau bwyta gardd y tu allan drwy'r flwyddyn?

Er bod llawer o setiau bwyta gardd yn cael eu hadeiladu i bara ac yn hawdd i'w cynnal, mae'n ddoeth eu gorchuddio â gorchuddion dodrefn gardd yn ystod tywydd gwael i'w hamddiffyn rhag yr elfennau.