Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Close up of grill fire

Goleuo Lumpwood: Y Gelfyddyd o Gyflawni'r Llosgiad Golosg Barbeciw Perffaith

Jonathan Hill |

Os ydych chi erioed wedi cael eich hun ynghlwm â'r grefft o grilio neu ysmygu, byddech chi'n gwybod y gall eich dewis o siarcol ddylanwadu'n fawr ar flas ac ansawdd eich grub. Mae siarcol lwmp yn dod i'r amlwg fel dewis gwych, gan ei fod yn gynnyrch pren pur sy'n llosgi'n fwy dwys na'i gymar - brics glo.

Mae siarcol bren lwmp yn gadael cyn lleied â phosibl o ludw, gan roi blas glanach, dilychwin i'ch bwyd. Pan fyddwch chi allan yn siopa am siarcol lwmp-bren, gwnewch hi'n bwynt chwilio am opsiynau o'r radd flaenaf sy'n cadw'n glir o ychwanegion neu gemegau llym.

Cadwch lygad am frandiau sy'n deillio eu cynhyrchion o bren caled o ffynonellau cynaliadwy , fel derw, hicori, neu fasarnen. Byddai'n well pe baech yn rhoi angorfa eang i opsiynau cyllideb sy'n defnyddio pren sgrap neu'n cynnwys llenwyr fel blawd llif neu lo. Gall y rhain achosi cemegau niweidiol wrth eu cynnau a difetha blas eich bwyd.

Unwaith y byddwch wedi dewis y siarcol bren iawn ar gyfer eich ymdrechion barbeciw, mae'n hollbwysig ei baratoi'n gywir cyn ei roi ar dân. Mae hyn yn cynnwys trefnu'r siarcol yn strategol a defnyddio technegau sy'n cynnal dosbarthiad gwres unffurf a thymheredd sefydlog trwy gydol eich taith goginio. Nesaf, byddwn yn ymchwilio i rai awgrymiadau sylfaenol ar gyfer paratoi eich siarcol cyn ei oleuo.

Rhagymadrodd

Mae barbeciw yn llwybr gwych i fwynhau gwledd yn yr awyr agored wrth fwynhau cwmni ffrindiau a theulu. P'un a ydych chi'n feistr griliwr newydd neu'n pitfeistr profiadol, cynnau siarcol bren yn gywir yw'r saws cyfrinachol i berffeithrwydd barbeciw.

Mae siarcol pren talpiog, wedi'i wneud o bren caled 100%, yn rhoi blas naturiol myglyd sy'n codi blas eich prydau wedi'u grilio. Mae hefyd yn cynhyrchu llai o ludw na brics glo , gan ei wneud yn ddewis dewis. Yn y canllaw hwn, byddwn yn eich cerdded trwy'r camau canolog o oleuo siarcol bren lwmp i sicrhau profiad barbeciw haen uchaf.

Eglurhad o Lumpwood Charcoal

Pren yw siarcol lwmp yn ei hanfod sydd wedi mynd trwy broses a elwir yn pyrolysis, lle caiff ei losgi yn absenoldeb ocsigen i'w drawsnewid yn lo. Mae ei gyfansoddiad holl-naturiol, heb unrhyw gemegau neu ychwanegion, yn ei wneud yn ymgeisydd delfrydol ar gyfer grilio bwyd.

Mae'r weithdrefn hon yn cadw siâp a gwead gwreiddiol y pren, gan arwain at y cynnyrch terfynol yn debyg i lympiau du, siâp afreolaidd o wahanol feintiau. Oherwydd ei strwythur dwysach, mae lwmp-bren yn llosgi'n fwy dwys na brics glo, ac mae hefyd yn cynhyrchu ychydig iawn o ludw.

Pwysigrwydd Technegau Goleuo Priodol

Mae'r grefft o oleuo siarcol bren lwmp yn gywir yn chwarae rhan hanfodol wrth bennu ansawdd eithaf eich prydau barbeciw. Mae meistroli'r sgil hon yn caniatáu ichi reoleiddio lefelau tymheredd yn effeithiol, sy'n cael effaith ddofn ar amrywiol agweddau megis amser coginio, datblygu blas, a gwead y cig. Yn ogystal, mae technegau goleuo priodol hefyd yn fesur diogelwch, gan y gall cam-drin arwain at danau neu ffrwydradau peryglus, gan eich rhoi mewn perygl o ddamweiniau neu anafiadau yn ystod eich antur coginio.

Amlinelliad o'r Camau dan sylw

Er mwyn goleuo siarcol bren lwmp ar gyfer eich barbeciw mae angen cadw at sawl cam allweddol i sicrhau coginio allan llwyddiannus. Mae'r rhain yn cynnwys: dewis y math cywir o siarcol lwmpbren; trefnu'r siarcol mewn ffurfiant pyramid; defnyddio hylif ysgafnach neu ddechreuwyr tân; defnyddio dulliau tanio naturiol fel papurau newydd neu danio; defnyddio peiriannau cychwyn trydan; monitro lefelau gwres trwy ymgyfarwyddo â gwahanol barthau gwres eich gril; cynnal y lefelau lleithder gorau posibl gyda chymorth sosbenni dŵr neu boteli spritz; ymysg eraill. Drwy ddilyn y camau hyn yn ddiwyd, byddwch yn fedrus wrth oleuo siarcol bren a chynhyrchu seigiau barbeciw eithriadol.

Paratoi'r Golosg

Paentiad haniaethol o gril ar dân

Dewis y Math Cywir o Golosg Lumpwood

Cofiwch, nid yw holl siarcol lwmpbren yn cael ei greu yn gyfartal, a gall y math a ddewiswch gael dylanwad sylweddol ar ganlyniadau eich barbeciw. Dewiswch siarcol sy'n deillio o bren caled trwchus fel derw, hickory, neu mesquite, gan fod y mathau hyn yn llosgi gyda mwy o ddwyster a hirhoedledd. Cadwch yn glir o'r rhai sy'n cynnwys llenwyr fel blawd llif neu bren sgrap oherwydd gallant lygru'r blas a lleihau hyd y llosgi. Hefyd, mae angen i chi benderfynu rhwng defnyddio siarcol bren lwmp safonol neu fwyty. Er bod yr amrywiaeth safonol yn addas iawn ar gyfer grilio iard gefn achlysurol, mae siarcol gradd bwyty wedi'i gynllunio i wrthsefyll amodau coginio gwres uchel sy'n gyffredin mewn ceginau masnachol. Er ei fod yn ddrutach, mae siarcol o safon bwyty yn llosgi'n boethach ac yn para'n hirach .

Trefnu'r Golosg mewn Ffurfiant Pyramid

Mae'n bwysig trefnu eich siarcol mewn siâp pyramid i hwyluso cylchrediad aer rhydd a dosbarthiad gwres gorau posibl. Gallai sgimpio ar y siarcol arwain at dymheredd coginio anghyson, tra gallai gormodedd wneud rheoli gwres yn heriol. Dechreuwch trwy osod dau neu dri llond llaw o bapur newydd crychlyd ar waelod eich gril neu'ch peiriant cychwyn simnai. Yn dilyn hyn, pentyrru digon o siarcol i ffurfio pyramid bach ar ben y papur newydd. Sicrhewch nad yw'r glo wedi'i bacio'n rhy agos at ei gilydd; gadael bylchau rhyngddynt i aer lifo drwyddo.

Defnyddio Cychwynnwr Simnai i Danio'r Golosg

Mae peiriant cychwyn simnai yn arf hynod effeithlon ar gyfer goleuo eich siarcol bren lwmp yn gyflym a heb fod angen unrhyw gemegau. Llwythwch eich gril gyda'r swm gofynnol o siarcol ar gyfer eich sesiwn barbeciw, a rhowch ddwy neu dair tudalen o bapur newydd crychlyd oddi tano ar wyneb sy'n gwrthsefyll tân. Taniwch y papur gan ddefnyddio matsys hir, ffon ysgafnach neu ddechreuwr trydan, nes bod fflamau'n dod i'r amlwg yn y gwaelod lle rydych chi wedi gosod y papur newydd. Gadewch iddo eistedd yn llonydd nes bod fflamau'n dechrau dod o ben y simnai, sy'n golygu bod y glo wedi'i oleuo'n ddigonol (mae hyn fel arfer yn cymryd tua 15-20 munud). Tynnwch y glo poeth yn ofalus ar y grât gwaelod gan ddefnyddio menig neu gefel sy'n gwrthsefyll gwres. Taenwch nhw'n gyfartal ac aros iddyn nhw droi'n lludw cyn i chi ddechrau coginio.

Technegau Goleuo

Defnyddio Hylif Ysgafnach neu Dechreuwyr Tân

Os ydych chi'n defnyddio siarcol lwmp-bren ar gyfer eich barbeciw, efallai yr hoffech chi ystyried defnyddio hylif ysgafnach neu ddechreuwyr tân i danio'r siarcol, yn enwedig pan fyddwch chi'n anelu at ddechrau cyflym. Wrth ddewis hylif ysgafnach, driblo swm cymedrol ar ben y pyramid o siarcol cyn ei danio.

Mae bod yn ofalus gyda faint o hylif ysgafnach yn hanfodol oherwydd gallai gormodedd arwain at fflamychiadau sydyn a sefyllfaoedd a allai fod yn beryglus. Yn fras, mae chwarter cwpanaid o hylif ysgafnach fesul pwys o siarcol lwmpbren yn ddigon. I gael y canlyniadau gorau posibl, arllwyswch yr hylif ysgafnach mewn llinell dros yr haen uchaf o lo yn hytrach na'i ganolbwyntio mewn un man. Mae'r strategaeth hon yn helpu i atal fflamychiadau ac yn sicrhau bod y pentwr cyfan yn cael ei danio'n gyfartal.

Gadewch i'r hylif ysgafnach socian i mewn i'r glo am tua 30 eiliad cyn eu cynnau gyda matsien hir neu daniwr gril yn agos at un pen y pentwr. Ar ôl y tanio, rhowch 10-15 munud da i'r pentwr cyfan danio'n llawn cyn i chi ddechrau grilio. Cofiwch bob amser, mae diogelwch yn hollbwysig wrth ddelio ag unrhyw sylwedd fflamadwy o amgylch fflamau agored. Glynu at gyfarwyddiadau'r gwneuthurwr wrth ddefnyddio cynnau tân a sicrhau eu bod yn cael eu storio allan o gyrraedd plant.

Dulliau Goleuo Naturiol

Dulliau goleuo naturiol, gan gynnwys defnyddio papur newydd neu danio a chychwynwyr trydan fel peiriant cychwyn coil trydan wedi'i osod o dan eich gwely glo, neu ffon hudlath drydan sy'n cael ei ddal uwchben eich gwely glo nes bod melynau coch yn ymddangos ar eich glo. Ar gyfer y papur newydd neu'r dechneg cynnau, rhowch bapurau newydd wedi'u crychu o dan eich pyramid o siarcol gyda ffyn bach (tanio) wedi'u gosod yn groeslinol ar eu traws, ychydig o dan y pwynt lle byddant yn dod i gysylltiad â'r glo unwaith y byddant yn dechrau llosgi.

Mae dechreuwyr trydan yn gweithredu trwy gynhesu coiliau neu ffoniau i dymheredd coch-boeth, sydd wedyn yn tanio'r gwely glo. Ar ôl ei oleuo, gellir tynnu'r peiriant cychwyn a gadael y glo i losgi'n annibynnol.

Er y gallai dulliau goleuo naturiol ofyn ychydig mwy o amynedd o gymharu â defnyddio hylif ysgafnach neu ddechreuwyr tân, maent yn aml yn fwy ecogyfeillgar ac yn cynhyrchu llai o fwg a lludw. Yn ogystal, maent yn galluogi proses danio fwy rheoledig, a all gyfrannu at reoleiddio tymheredd uwch trwy gydol eich sesiwn goginio.

Monitro ac Addasu Lefelau Gwres

Paentiad o gogydd yn gweithio ar gril

Mae cael gafael ar y cysyniad o barthau gwres ar eich gril yn allweddol i gyflawni'r barbeciw perffaith . Bydd gan wahanol rannau o'r gril dymheredd amrywiol, ac mae cydnabod yr ardaloedd hyn yn hanfodol ar gyfer coginio'ch bwyd yn unffurf.

Wrth grilio â siarcol, cofiwch fod y ffynhonnell wres wedi'i gosod yn union o dan y bwyd. O ganlyniad, bydd rhai rhannau o'ch gril yn boethach nag eraill, yn dibynnu ar eich lleoliad siarcol. Trwy ychwanegu mwy o siarcol i ran benodol o'r gril, gallwch greu parth poeth, sy'n ddefnyddiol ar gyfer chwilota cigoedd neu goginio llysiau sy'n gofyn am wres uchel.

I'r gwrthwyneb, mae parth oer yn cael ei greu trwy gyfyngu ar faint o siarcol mewn rhan benodol o'r gril neu trwy symud y bwyd i ffwrdd o ffynonellau gwres uniongyrchol. Mae hyn yn annog coginio arafach ac yn helpu i atal llosgi.

Deall Parthau Gwres ar Eich Gril

Mae'r tri pharth gwres sylfaenol ar eich gril yn cynnwys y parth gwres uniongyrchol, y parth gwres anuniongyrchol, a'r parth oer. Wedi'i leoli'n uniongyrchol uwchben y siarcol, mae gan y parth gwres uniongyrchol y tymheredd uchaf. Dylid defnyddio'r adran hon ar gyfer serio cig neu goginio bwydydd nad oes angen llawer o amser grilio arnynt yn gyflym.

Gerllaw (ond nid yn uniongyrchol drosodd) y siarcol yw'r parth gwres anuniongyrchol, sydd â thymheredd is na'r parth gwres uniongyrchol. Defnyddiwch y parth hwn ar gyfer bwydydd sydd angen cyfnodau coginio hirach neu ar gyfer cynnal cynhesrwydd bwyd wedi'i goginio.

Mae'r parth oer, sydd bellaf oddi wrth y siarcol ac heb unrhyw fflam oddi tano, yn ddelfrydol ar gyfer bwydydd sy'n coginio'n araf neu fel lloches os yw'ch bwyd yn dechrau llosgi.

Rheoleiddio Tymheredd gyda Fentiau Awyr

Mae fentiau aer yn chwarae rhan hanfodol mewn rheoli tymheredd wrth grilio â siarcol lwmp. Er mwyn cynyddu'r tymheredd, lledwch y fentiau. Er mwyn ei leihau, caewch y fentiau yn rhannol. Mae faint o aer sy'n cylchredeg drwy'r gril yn dylanwadu'n uniongyrchol ar ei dymheredd.

Wrth grilio â siarcol, mae'n hanfodol addasu'r fentiau yn ofalus ac yn gynyddol i atal newidiadau tymheredd sydyn. Gallai ymchwydd sydyn mewn llif aer arwain at fflamychiadau a bwyd wedi'i losgi, tra gallai cwymp annisgwyl ddiffodd eich tân.

Ychwanegu Mwy o siarcol yn ôl yr angen

Mae ailgyflenwi siarcol yn ôl yr angen yn ddull arall o reoli lefelau gwres wrth grilio â siarcol lwmp. Wrth i'ch glo losgi i lawr, byddant yn cynhyrchu llai o wres, gan olygu bod angen ychwanegu ato. I ychwanegu mwy o siarcol, defnyddiwch gefel neu rhaw gril i osod glo ffres ar y rhai presennol.

Wrth ychwanegu siarcol, sicrhewch ei fod wedi'i leoli ar un ochr i'ch gril i gynnal parth oer ar gyfer bwydydd sy'n coginio'n araf. Ar ben hynny, ceisiwch osgoi ychwanegu golosg gormodol ar unwaith, oherwydd gallai hyn arwain at ymchwydd tymheredd sydyn a allai ddifetha'ch bwyd neu hyd yn oed achosi tân os na chaiff ei fonitro'n wyliadwrus.

Syniadau ar gyfer Cadw Blas a Lleithder

Gwella Blas gyda Sglodion Pren Socian

Un o'r ffyrdd mwyaf effeithiol o drwytho blas yn eich barbeciw yw trwy ddefnyddio sglodion pren. Mae'r darnau pren caled bach hyn yn cael eu hychwanegu at y siarcol wrth goginio. Mae'r mwg canlyniadol yn rhoi hanfod cyfoethog, myglyd i'r cig, rhywbeth anodd ei gyflawni gyda thechnegau coginio eraill.

I gael y canlyniadau gorau posibl, mae'n hanfodol socian eich sglodion pren mewn dŵr cyn grilio. Mae socian yn atal y pren rhag tanio a llosgi'n gyflym, a allai achosi blas chwerw. Mae hefyd yn helpu i gynhyrchu mwy o fwg, gan gyfrannu at fwyd mwy blasus.

Mwydwch eich sglodion pren trwy eu rhoi mewn powlen neu gynhwysydd a'u gorchuddio'n llawn â dŵr. Gadewch iddynt socian am o leiaf 30 munud, ond yn hirach os yn bosibl, yna draeniwch ddŵr dros ben cyn eu hychwanegu at eich gril.

Cadw Lleithder gyda Sosbenni Dŵr neu Poteli Spritz

Gall cynnal lleithder mewn cig wrth goginio ar gril siarcol fod yn her sylweddol. Gall gwres uchel sychu cig yn gyflym, gan arwain at fwyd caled a di-chwaeth. Fodd bynnag, gallwch ddefnyddio nifer o dechnegau i gadw lleithder tra'n dal i gael y blas dymunol wedi'i grilio â golosg.

Un opsiwn yw defnyddio padell ddŵr ar eich gril. Yn syml, padell fas wedi'i llenwi â dŵr yw hon, wedi'i gosod o dan neu wrth ymyl y bwyd sy'n cael ei goginio. Mae'r stêm a gynhyrchir gan y dŵr poeth yn helpu i gadw'r cig yn llaith wrth ei goginio, gan roi canlyniadau tyner a llawn sudd.

Fel arall, gall poteli spritz wedi'u llenwi â hylif (sudd afal neu finegr fel arfer) ddarparu haen ychwanegol o leithder ar ben cigoedd wrth iddynt goginio. Nid yn unig mae hyn yn cadw cigoedd yn llaith, ond mae hefyd yn cyflwyno blasau ychwanegol!

Sicrhewch eich bod yn gwirio'r lefelau dŵr yn eich sosbenni neu boteli yn rheolaidd trwy gydol y broses goginio a'u hailgyflenwi yn ôl yr angen. Trwy ddilyn yr awgrymiadau syml hyn, byddwch chi'n gallu cadw lleithder tra'n dal i gyflawni cig myglyd wedi'i losgi'n berffaith ar y gril.

Casgliad

Crynodeb o'r Pwyntiau Allweddol

Mae goleuo siarcol bren lwmp ar gyfer y barbeciw perffaith yn cynnwys paratoi, techneg a monitro gofalus . Mae'n dechrau gyda dewis siarcol o'r ansawdd uchaf, ei drefnu mewn ffurfiant pyramid, a defnyddio peiriant cychwyn simnai ar gyfer dosbarthiad gwres cyson. Gall dulliau goleuo amrywio o ddefnyddio hylif ysgafnach neu ddechreuwyr tân i dechnegau mwy naturiol fel dechreuwyr papur newydd neu drydan.

Yn hollbwysig, mae'n hanfodol cadw llygad ar ac addasu lefelau gwres yn ôl yr angen, gan ddeall parthau gwres eich gril ac addasu fentiau aer yn ôl yr angen. Gallwch chi godi eich profiad barbeciw trwy gynnal blas a lleithder trwy ddulliau fel socian sglodion pren a defnyddio sosbenni dŵr neu boteli spritz.

Anogaeth i Arbrofi gyda Thechnegau Gwahanol

Er bod yr awgrymiadau hyn yn fan cychwyn cadarn ar gyfer goleuo siarcol bren lwmp, peidiwch ag oedi cyn arbrofi â thechnegau amrywiol. Mae gan bob meistr barbeciw ei ddull unigryw sy'n gweddu orau iddynt. Rhowch gynnig ar wahanol frandiau o siarcol neu wahanol ddulliau goleuo i ddarganfod beth sy'n rhoi'r canlyniadau gorau i chi.

Peidiwch â bod ofn ysgwyd pethau - efallai y byddwch chi'n darganfod eich hoff ddull newydd.

Syniadau Terfynol ar Gyflawni'r Barbeciw Perffaith

Mae angen amynedd, ymarfer, a llygad am fanylion i gael y barbeciw perffaith. Cofiwch fod pob cam yn bwysig - o ddewis y siarcol iawn hyd at fonitro lefelau gwres a chadw lleithder wrth goginio. Ac er bod ymdrechu am berffeithrwydd yn naturiol, cofiwch y dylai grilio fod yn bleserus!

Mwynhewch y broses o arbrofi gyda gwahanol dechnegau a darganfod beth sydd fwyaf addas i chi. Yn y pen draw, nid oes un ffordd 'gywir' i oleuo lwmp-bren - felly mae'n bryd mynd allan a dechrau grilio!