Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
Why do people BBQ in summer

Cyfrinachau Syfrdanol: Pam mae barbeciws yr haf yn tanio angerdd ledled y DU

Lilly Gower

Wrth i'r tymor grilio ddechrau yn y Deyrnas Unedig, mae rhywbeth diddorol yn digwydd. Mae arogl siarcol a chig swnllyd ym mhobman. Ond pam mae pobl wrth eu bodd yn barbeciw yn yr haf, yn enwedig mewn lle sy'n adnabyddus am ei awyr lwyd? Mae’r darlun delfrydol o farbeciws haf y DU yn dra gwahanol i’r realiti sy’n aml yn flêr. Eto i gyd, mae'n ymddangos bod pawb wrth eu bodd. Mae tywydd cynnes yn dod â theuluoedd allan i fwynhau bwyd o amgylch y gril. Mae pobl yn cofio dyddiau heulog y gorffennol gyda hoffter. Mae barbeciws wedi dod yn rhan allweddol o haf Prydain. Ond, nid yw'r cyfan yn llyfn. O osgoi selsig heb eu coginio'n ddigonol i geisio bwyta saladau cyn iddynt wywo, mae yna heriau. Gall haul Prydain fod yn eithaf swil. Mae'r rhesymau dros y traddodiad hwn yn amrywio cymaint â'r marinadau. Ond mae un peth yn sicr: mae barbeciws haf yn ymwneud â mwy na bwyd. Maent yn creu atgofion parhaol o dan awyr yr haf. Maent yn rhan fawr o farbeciws haf y DU. Ond ai'r traddodiad hwn yw gwir hanfod hapusrwydd yr haf? Neu ai dim ond amser yw hi pan fydd gwenyn meirch yn ymosod a'r cyw iâr yn gorgoginio?

Profiad Hanfodol yr Haf: Coginio Awyr Agored yn yr Haf

Mae coginio awyr agored yn yr haf a chariad Prydain at dywydd cynnes yn cyfateb yn berffaith. Nid yw barbeciw yn ymwneud â bwyd gwych yn unig. Mae hefyd yn creu gofod ar gyfer hwyl ac undod.

Apêl bwyta al fresco gyda ffrindiau a theulu

Mae bwyta al fresco yn fwy na bwyta yn yr awyr agored. Mae'n ŵyl synhwyrau. Mae'n casglu ffrindiau a theulu i fwynhau'r haul a chwerthin. Mae barbeciw a thywydd cynnes yn creu eiliadau arbennig. Mae'r profiadau hyn yn cryfhau cysylltiadau ac yn creu atgofion parhaol mewn haf hardd ym Mhrydain.

Sut mae heulwen a thywydd cynnes yn gwella awyrgylch y barbeciw

Mae golau'r haul yn troi ein gerddi yn euraidd, gan wneud barbeciws yn anorchfygol. Mae tywydd cynnes yn wych ar gyfer coginio yn yr awyr agored. Mae'r haul yn ychwanegu at yr arogleuon a'r synau o'r gril. Mae'r elfennau hyn yn gwneud barbeciws yn rhan hudolus o'r haf.

Torheulo yn yr Arogl: Barbeciw a Thywydd Cynnes

Pan fydd yr haul yn disgleirio'n well a dyddiau'n mynd yn hirach, daw barbeciws haf yn uchafbwynt yn y DU. Mae'r digwyddiadau hyn yn dod â phobl allan i fwynhau bwyd a chwmni da. Mae diwylliant barbeciw haf yn fwy na choginio; mae'n daith o flas, gan archwilio y tu hwnt i brydau arferol. Mae barbeciws yn ddathliadau sy'n llawn arogleuon a synau blasus. Mae'r tywydd gwych yn ychwanegu at y mwynhad o grilio yn yr awyr agored. Ni waeth ble rydych chi, gallwch chi droi unrhyw fan yn hafan barbeciw gyda'r offer cywir. I selogion, mae barbeciw yn ymwneud ag arbrofi gyda blasau a thechnegau grilio. Mae dewis rhwng griliau siarcol a nwy yn effeithio ar y blas. Mae pob manylyn yn dangos y cariad a'r ymdrech a roddir i farbeciws.
Dull Grilio Nodweddiadol Poblogaidd ar gyfer Rysáit Haf
Barbeciw siarcol Arogl Gwladaidd a Mwglyd Selsig a Byrgyrs Prydeinig Clasurol
Gril Nwy Cyfleustra a Rheolaeth Sgiwers Cyw Iâr wedi'i Farinadu
Hambyrddau tafladwy Cludadwyedd ar gyfer Ar-y-Go Pecynnau Llysiau wedi'u Grilio
Ysmygwr Blasau dwfn, cyfoethog Brisged Cig Eidion Mwg
Nid yw'n ymwneud â'r bwyd yn unig, ond yr hwyl o goginio gyda'ch gilydd. Mae ryseitiau anturus yn gwneud barbeciws yn arbennig. Maen nhw'n gadael i bawb roi cynnig ar grilio seigiau newydd, fel bwyd môr neu eirin gwlanog wedi'u grilio. Yn gryno, mae hafau Prydain yn berffaith ar gyfer barbeciw. Maent yn creu atgofion parhaol. Mae'r cynulliadau hyn yn draddodiad haf annwyl, sy'n symbol o lawenydd y tymor.

Yr Agwedd Gymdeithasol: Diwylliant Barbeciw'r Haf yn y DU

Yn y DU, mae'r haf yn dod â naws unigryw gydag arogl bwyd wedi'i grilio yn yr awyr. Nid yw'r coginio awyr agored hwn yn yr haf yn ymwneud â bwyd yn unig. Mae'n adeiladu amser arbennig o hapusrwydd ac undod.

Casglu cymunedau trwy ddigwyddiadau coginio a rennir

Mae traddodiadau grilio haf yn y DU yn golygu mwy na barbeciw yn unig. Maent yn dod â chymdogion at ei gilydd, gan greu cyfeillgarwch cryf. Nid yw'n ymwneud â'r bwyd yn unig; mae'n ymwneud â chreu atgofion parhaol gyda phawb o gwmpas. Summer BBQ Culture in the UK

Barbeciws fel llwyfan ar gyfer arddangos sgiliau coginio

Mae barbeciws yn caniatáu i newydd-ddyfodiaid a grilwyr arbenigol ddangos yr hyn y gallant ei wneud. Mae'n fan cyfeillgar ar gyfer dangos sgiliau a chyfnewid cyfrinachau coginio. Yma, mae creadigrwydd yn cwrdd â thraddodiad, gan wneud pob pryd yn arbennig. Mae'r wefr mewn barbeciw yn ymwneud â rhoi cynnig ar y bwyd gorau. Mae fflipio byrgyrs neu sgiweru cebabs yn troi'n gystadleuaeth hwyliog. Daw'r llawenydd gwirioneddol o wneud a mwynhau bwyd gyda'n gilydd, o dan awyr yr haf.

Cofleidio Traddodiadau: Traddodiadau Grilio'r Haf

Mae grilio haf yn dangos hanes dwfn diwylliannau o gwmpas y byd. Yn y DU, mae'r haf yn dechrau gyda chynnau barbeciws. Mae'n amser arbennig ar gyfer cyfarfodydd teuluol. Mae straeon a chyfrinachau grilio yn mynd i lawr trwy genedlaethau.

Gwreiddiau hanesyddol barbeciw yn yr haf

Mae gan bob diwylliant ei gyffwrdd arbennig ar grilio, fel asado'r Ariannin neu braai De Affrica. Mae'r traddodiadau hyn wedi dod yn rhan annwyl o haf y DU. Maent yn ychwanegu blas byd-eang wrth ddathlu gwreiddiau'r traddodiad.

Sut mae grilio yn dod â chenedlaethau at ei gilydd yn ystod yr haf

Mae grilio yn fwy na choginio yn yr haf; mae'n dod â theuluoedd at ei gilydd. Mae henuriaid yn dysgu rhai iau am grilio traddodiadol. Mae'n ymwneud â rhannu straeon ac arferion. Mae hyn yn cryfhau'r cwlwm teuluol trwy gariad cyffredin at grilio.
Gwlad Tarddiad Arddull Grilio Nodweddion Allweddol
Ariannin Asado Wedi'i goginio'n araf dros dân coed, pwyslais ar gig eidion
De Affrica Braai Coginio cymdeithasol awyr agored gydag amrywiaeth o gigoedd
Deyrnas Unedig Barbeciw Prydeinig Cymysgedd o ddylanwadau rhyngwladol, ffocws ar gynnyrch lleol tymhorol

Pam Mae Pobl yn Barbeciw yn yr Haf: Deall y Ffenomen Tymhorol

Mae'r traddodiad o ddechrau barbeciw pan fydd yr haul allan yn rhan fawr o ddiwylliant Barbeciw'r Haf . Ledled Prydain, mae pobl yn goleuo griliau, gan ddangos eu cariad at goginio yn yr awyr agored. Mae cysylltiad agos rhwng y symudiad hwn at grilio a'r tywydd braf - mae dyddiau heulog yn gwneud i ni fod eisiau bwyta yn yr awyr agored a chael hwyl o amgylch barbeciw. Summer BBQ Culture Rydyn ni'n mynd i edrych ar pam mae pobl yn barbeciw yn yr haf am resymau gwahanol:
  • Rhyngweithio Cymdeithasol : Mae barbeciws yn arbennig nid yn unig ar gyfer y bwyd ond ar gyfer y cyfle i gysylltu a gwneud atgofion.
  • Cynnyrch Tymhorol : Mae cynnyrch ffres yn annog coginio prydau tu allan gyda'r hyn y mae'r haf yn ei gynnig.
  • Nostalgia : Mae barbeciws yn dod ag atgofion o hafau plentyndod yn ôl, gan gadw traddodiadau'n fyw.
Mae tywydd cynnes a choginio ar dân yn dod â hapusrwydd na all misoedd oer ei wneud. Efallai mai dyma ein cysylltiad â'r hen amser neu'r llawenydd o wylio fflamau o dan awyr y nos. Y naill ffordd neu'r llall, mae grilio yn anorchfygol yn yr haf.
Agwedd Dylanwad ar Farbeciws yr Haf
Dyddiau Hir Mae mwy o olau dydd yn golygu mwy o ddigwyddiadau barbeciw a bwyta'n hwyr gyda'r nos.
Mannau Awyr Agored Rydym yn defnyddio gerddi, parciau a thraethau ar gyfer sefydlu barbeciws a mwynhau byd natur.
Blasau Tymhorol Mae cigoedd a llysiau gorau'r tymor yn dod yn sêr ein prydau bwyd.
Tywydd cynnes Mae'n gyflwr perffaith ar gyfer coginio a bwyta yn yr awyr agored, gan ddiffinio'r haf.
Yn y diwedd, mae cynulliadau barbeciw yn ddathliad o'r haf ac yn antur coginio. Trwy ddeall pam mae pobl yn barbeciw yn yr haf , rydyn ni'n cadw traddodiad haf annwyl ym Mhrydain yn fyw.

O'r Fferm i'r Gril: Manteision Barbeciw i Gynhyrchwyr Lleol

Mae barbeciws yr haf yn ein swyno nid yn unig gyda stêcs blasus a llysiau golosg. Maent hefyd yn rhoi hwb i’n heconomïau lleol. Mae poblogrwydd grilio yn helpu cynhyrchwyr lleol ac yn cynyddu'r defnydd o gynhwysion ffres . Mae hyn yn cychwyn cylch da o'r fferm i'r fflam.

Cefnogi ffermwyr a chigyddion lleol trwy farbeciws tymhorol

Wrth i dymor barbeciw ddechrau, mae'n newyddion da i ffermwyr a chigyddion. Mae pobl sy'n chwilio am y cigoedd gorau yn prynu mwy o gynnyrch lleol. Mae'r canllaw barbeciw cynaliadwy yn dangos i ni sut mae barbeciws yn helpu siopau lleol. Mae’n ein hannog i ddewis yn ddoeth ar gyfer y blaned a’n cymunedau. BBQ benefits for local producers

Sut mae barbeciws yn annog bwyta cynhwysion ffres, lleol

Mae barbeciw yn golygu bwyd ffres; fel tomatos llawn sudd, pupur creision, a pherlysiau ffres. Mae hyn yn dangos gwaith caled tyfwyr lleol. Mae'n gwella ein barbeciws ac yn cefnogi ein ffermwyr.
Effaith Barbeciw Ystadeg Budd i Gynhyrchwyr Lleol
Allyriadau Nwyon Tŷ Gwydr Hanner y cyfartaledd byd-eang ar gyfer allyriadau cig eidion y DU Yn hyrwyddo dewisiadau cig eco-ymwybodol
Nodau Sero Net Mae ffermwyr Prydain yn targedu allyriadau sero net erbyn 2040 Yn ysgogi buddsoddiad mewn arferion cynaliadwy
Pren ar gyfer Golosg Daeth 98% o goetir achrededig Yn cefnogi rheolaeth coetir cyfrifol
Dewisiadau Pysgod Cynaliadwy Canllawiau gan y Gymdeithas Cadwraeth Forol Yn annog bwyta bwyd môr moesegol
Mae dewis cebabs llysieuol, corn wedi'i grilio, a madarch portobello ar gyfer ein barbeciws yn beth call. Mae'n lleihau ein hôl troed carbon. Gall barbeciws haf fod yn eco-gyfeillgar. Maent yn cefnogi cynhyrchwyr lleol ac yn defnyddio cynhwysion ffres . Mae mynd y tu hwnt i farbeciw traddodiadol yn dod â llawer o fanteision barbeciw .

Archwilio Blasau: Ryseitiau Barbeciw ar gyfer yr Haf

Mae'r haf yn dod ag arogl barbeciw i'r awyr. Mae'n amser i archwilio blasau a defnyddio cynnyrch tymhorol . P'un a ydych chi'n fedrus mewn grilio neu newydd ddechrau, mae amrywiaeth eang o ryseitiau barbeciw ar gyfer yr haf i roi cynnig arnynt. O'r prynhawniau poeth i'r nosweithiau cŵl, mae pob barbeciw yn cynnig cyfle i roi cynnig ar seigiau newydd.

Amlochredd ryseitiau barbeciw sy'n darparu ar gyfer pob chwaeth

Gall ryseitiau barbeciw blesio pawb yn eich cyfarfod dros yr haf. Nid yw'r gril ar gyfer pobl sy'n hoff o gig yn unig. Mae llysiau a seigiau fegan hefyd yn cael sylw. Gyda sgiwerau yn llawn pupurau lliwgar, wylys, a halloumi, mae barbeciw yn croesawu pawb.

Ymgorffori cynnyrch tymhorol mewn prydau barbeciw

Mae'r haf yn berffaith ar gyfer dathlu cynaeafau ffres. Mae defnyddio cynnyrch ffres, lleol yn dda i chi ac yn helpu ffermwyr lleol. Mae ychwanegu asbaragws neu gorbwmpenni Prydeinig i'ch prydau barbeciw yn eu gwneud yn arbennig ac yn flasus.
Cynhwysyn Paratoi Dull Coginio
Corn ar y Cob Wedi'i lapio mewn ffoil gyda menyn a pherlysiau Wedi'i grilio ar farbeciw
Pupurau Cloch wedi'u marinadu Wedi'i farinadu mewn olew olewydd a balsamig Torgoch wedi'i grilio, pothellu ar y croen
Madarch Tymhorol Wedi'i stwffio â garlleg a phersli Wedi'i goginio ar y barbeciw nes ei fod yn feddal
Sleisys wy Wedi'i brwsio â gwydredd miso Wedi'i grilio nes ei fod wedi'i losgi
Asbaragws Prydeinig Wedi'i sychu â sudd lemwn a halen môr Wedi'i grilio am orffeniad myglyd
Mae barbeciw yn ymwneud â chydbwysedd ac amseru. Mae hefyd yn ymwneud ag arbrofi gyda blasau . Pan fyddwn yn defnyddio cynnyrch tymhorol ac yn rhoi cynnig ar ryseitiau barbeciw newydd ar gyfer yr haf , rydym yn gwneud ein barbeciws yn eiliadau o greadigrwydd. Mae hyn yn gwneud bwyta yn yr haf y tu allan yn fythgofiadwy.

Celfyddyd y Gril: Perffeithio Technegau Barbeciw

Mae meistroli technegau barbeciw fel artist yn perffeithio eu crefft. Mae'r griliwr medrus yn gwybod bod pob manylyn yn cyfrif. Mae hyn yn cynnwys y math o danwydd a rheoli tymheredd. Mae angerdd a manwl gywirdeb yn gwneud pob pryd yn hyfrydwch ac yn olygfa.

Meistrolaeth dros dân: Y sgil sy'n gysylltiedig â barbeciw

Mae cefnogwyr Barbeciw wrth eu bodd â'r her o reoli tân am y blas gorau. P'un a yw'n siarcol neu'n nwy, mae'r sgil yn mynd y tu hwnt i'r offer. Mae'n ymwneud â meistroli gwres a gwybod pryd i serio neu goginio'n araf. Mae'r arbenigedd hwn yn wirioneddol werthfawr.

Cymharu dulliau grilio siarcol a nwy

Mae gan grilio siarcol a nwy eu manteision. Mae siarcol yn cynnig y blas myglyd hwnnw y mae llawer yn ei garu. Mae nwy yn darparu rhwyddineb a rheolaeth tymheredd manwl gywir. Gall hyn fod yn wych i'r rhai sy'n blaenoriaethu cyfleustra.
Nodwedd Grilio Golosg Grilio Nwy
Blas Blas barbeciw myglyd, traddodiadol Llai myglyd, blas glanach
Rheolaeth Angen mwy o sylw i dân Rheolaeth tymheredd manwl gywir gyda nobiau
Cyfleustra Mwy o amser gosod a glanhau Cychwyn cyflym, glanhau hawdd
Cludadwyedd Cludadwy, ond mae angen siarcol Trymach, rhai modelau cludadwy
Mae'r dewis rhwng grilio siarcol a nwy yn dibynnu ar yr hyn sydd orau gennych. Mae pob dull yn gofyn am wybodaeth ddofn o offer a thechnegau. Mae hyn yn sicrhau canlyniadau blasus sy'n wirioneddol anrhydeddu'r grefft o grilio.

Cic Iechyd yr Haf: Barbeciw fel Opsiwn Coginio Iach

Pan ddaw amser barbeciw o gwmpas, mae'r rhai sy'n caru bwyta'n iach yn cael llawenydd. Nid ar gyfer hwyl yr haf yn unig y mae barbeciw. Mae'n ffordd o fwyta'n dda a mwynhau prydau blasus. Mae'n dod â llawenydd grilio a manteision bwyta'n iach gyda'i gilydd.

Trafod budd maethol bwydydd wedi'u grilio dros fwyd wedi'i ffrio

Mae grilio yn curo ffrio oherwydd ei fod yn defnyddio llai o fraster. Mae'n cadw lleithder i mewn ac yn gadael i fraster ddiferu, gan wneud prydau bwyd heb lawer o fraster a blasus. Mae blas unigryw Grilio hefyd yn golygu y gallwch chi hepgor y saws neu sesnin ychwanegol, gan dorri i lawr ar galorïau a halen. Mae hyn yn dangos pam mae barbeciw yn ddewis da ar gyfer bwyta'n iach yn yr haf.

Ffyrdd o gynnwys mwy o lysiau a dewisiadau seiliedig ar blanhigion mewn barbeciw

Mae ychwanegu opsiynau seiliedig ar blanhigion at eich barbeciw yn ei wneud yn iachach ac yn fwy blasus. Mae llysiau wedi'u grilio yn cadw eu maetholion yn well na phan fyddant wedi'u berwi. Maent yn grensiog ac yn llawn blas. Mae cael llawer o wahanol lysiau nid yn unig yn edrych yn dda ond hefyd yn rhoi fitaminau, mwynau a gwrthocsidyddion i chi ar gyfer diet iach.
  • Capsicums sgiwer, wy, a courgettes ar gyfer cebab llysieuol bywiog
  • Grilio tofu neu tempeh wedi'i farinadu fel dewisiadau amgen swmpus yn lle cig
  • Gweini ffrwythau wedi'u grilio, fel eirin gwlanog neu bîn-afal, fel pwdin naturiol felys
Mae dewis y cynhwysion cywir yn troi'r gril yn llwybr i haf iachach.
Maethol Llysiau wedi'u Grilio Cyfwerth wedi'i Ffrio
Fitamin C Cadw uwch Colled oherwydd gwres ac olew
Calorïau Is Yn uwch oherwydd amsugno olew
Brasterau Yn naturiol isel Mwy o frasterau traws a dirlawn
Ffibr Wedi'i gynnal Gostyngiad yn aml
Mae coginio barbeciw iach yn ymwneud â sut rydyn ni'n gwneud ein bwyd. Yr haf hwn, gadewch i ni wneud ein griliau yn ffynhonnell prydau blasus ac iach. Dylai pob pryd o'r barbeciw fod yn dda i chi yn ogystal â blasus.

Casgliad

Pan fydd yr haul yn tywynnu yn y DU, mae'n amlwg pam mae barbeciws yn boblogaidd. Maent yn rhan allweddol o ddiwylliant Prydain, gan ddod â phobl ynghyd. Mae traddodiad barbeciw yn yr haf yn uno teuluoedd a chymunedau. Mae'n fwy na bwyta yn yr awyr agored yn unig; mae'n ymwneud â rhannu llawenydd ac amseroedd da. Mae barbeciw nid yn unig yn hwyl ond hefyd yn iach. Maent yn ein hannog i grilio cig a llysiau yn lle ffrio. Mae hyn yn cyd-fynd â thueddiadau bwyta'n iachach. Pan rydyn ni'n casglu o gwmpas y barbeciw, rydyn ni'n gwneud mwy na bwyta. Rydym yn cryfhau ein cysylltiadau â'n gilydd. Mae barbeciws haf yn y DU yn llawn chwerthin a sgyrsiau da. Maent yn dod â lefel arall o hapusrwydd i'n haf. Mae'r cynulliadau hyn yn ein hatgoffa o'r llawenydd o rannu a dathlu gyda'n gilydd. Mae pob tamaid a thost Barbeciw yn nod i'r traddodiad annwyl hwn. Mae'n dangos ein cariad at yr eiliadau o hapusrwydd a chynhesrwydd cymunedol a ddaw gyda barbeciw.

FAQ

Pam mae pobl yn barbeciw yn yr haf?

Pobl yn barbeciw yn yr haf i fwynhau'r tywydd cynnes. Maent yn hoffi cyfarfod â ffrindiau a chael hwyl. Mae grilio yn dod â blasau unigryw allan, yn enwedig gyda chynhwysion ffres, tymhorol.

Beth sy'n gwneud barbeciw yn brofiad haf hanfodol?

Mae barbeciw yn arbennig yn yr haf oherwydd bwyta yn yr awyr agored a chael hwyl gydag anwyliaid. Mae'r heulwen yn rhoi hwb i'r blasau, gan wneud barbeciw yn rhan allweddol o'r haf.

Sut mae tywydd cynnes yn gwella awyrgylch barbeciw?

Mae tywydd cynnes yn golygu y gallwch chi fwyta yn yr awyr agored a chymdeithasu'n hirach. Mae'n amser perffaith ar gyfer barbeciw. Mae'r dyddiau heulog a'r nosweithiau cynnes yn ddelfrydol ar gyfer grilio.

Sut mae barbeciw yn cyfrannu at ddiwylliant yr haf yn y DU?

Mae barbeciws yn ddigwyddiadau cymdeithasol mawr yn y DU. Maen nhw'n dod â phobl at ei gilydd ac yn dangos sgiliau coginio. Maent yn allweddol i hwyl yr haf a gweithgareddau awyr agored.

Sut mae barbeciws haf yn casglu cymunedau?

Mae barbeciws haf yn dod â chymunedau'n agosach. Mae ffrindiau, teuluoedd a chymdogion yn rhannu bwyd a straeon. Mae hyn yn creu bondiau cymunedol cryf.

Beth yw gwreiddiau hanesyddol barbeciw yn yr haf?

Daw barbeciw haf o hen draddodiadau o goginio ar fflam agored. Mae’r traddodiadau hyn yn bwysig mewn llawer o ddiwylliannau, gan gynnwys y DU.

Sut mae grilio yn dod â chenedlaethau at ei gilydd yn ystod yr haf?

Mae grilio yn helpu i gymysgu'r hen a'r ifanc mewn teulu. Mae'r henuriaid yn dysgu sgiliau Barbeciw i'r ifanc. Mae hyn yn cadw traddodiadau teuluol yn fyw.

Sut mae barbeciws o fudd i ffermwyr a chigyddion lleol?

Mae barbeciws yn cynyddu'r angen am gigoedd a llysiau ffres. Mae hyn yn helpu ffermwyr a chigyddion lleol. Mae'n annog prynu'n lleol a bod yn ecogyfeillgar.

Sut gallwn ni gynnwys cynnyrch tymhorol mewn prydau barbeciw?

Defnyddiwch lysiau a ffrwythau tymhorol ar gyfer eich barbeciw. Mae llysiau wedi'u grilio a marinadau ffres yn ychwanegu blas. Mae hyn yn gwneud eich bwyd yn fwy blasus ac yn fwy ffres.

Beth yw'r sgiliau allweddol sy'n gysylltiedig â barbeciw?

Mae sgiliau barbeciw pwysig yn cynnwys rheoli'r tân. Mae angen i chi hefyd wybod yr amseroedd coginio gorau. Mae gwybod sut i ddefnyddio griliau siarcol a nwy yn hanfodol.

Sut mae dulliau grilio siarcol a nwy yn cymharu?

Mae grilio siarcol yn rhoi blas myglyd i fwyd. Mae grilio nwy yn haws i'w reoli. Mae pob dull yn gweddu i chwaeth wahanol.

A yw barbeciw yn opsiwn coginio iach ar gyfer yr haf?

Ydy, mae barbeciw yn iach oherwydd ei fod yn defnyddio llai o olew. Mae grilio yn amlygu blasau naturiol y bwyd. Mae ychwanegu llysiau yn ei gwneud hi'n well fyth i chi.

Beth yw rhai ffyrdd o gynnwys llysiau a dewisiadau seiliedig ar blanhigion mewn barbeciw?

I fwyta mwy o lysiau yn eich barbeciw, grilio cebabs llysiau a phatis. Gwnewch salad gyda llysiau wedi'u grilio. Peidiwch ag anghofio ochrau fel corn a madarch.