Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
pairing wines with charcoal bbq

Meistroli Barbeciw Golosg: Parau Gwin Gorau ar gyfer Eich Gwledd wedi’i Grilio

Rhodri Evans

"Mewn gwin, y mae gwirionedd," Pliny yr Hynaf meddai unwaith. Os mai gwin yw'r gwirionedd, yna mae gêm barbeciw gwin a siarcol perffaith yn datgelu llawer. Gall dod o hyd i'r gwin iawn wneud pryd syml yn wledd o flasau. Ond beth sy'n gwneud y paru hwn mor arbennig?

Mae'r darn hwn yn mynd â chi trwy fyd bywiog gwinoedd a barbeciw siarcol. Yma, mae tannin yn cwrdd â torgoch, ac mae aroglau'n asio â mwg. Byddwn yn dangos i chi sut mae'r gwinoedd gorau ar gyfer barbeciw yn cyfoethogi pob brathiad o dan awyr yr haf. Wrth i chi wylio dros eich gril, gadewch i ni archwilio'r dewisiadau gwin gorau. Byddant yn mynd â'ch pryd o dda i bythgofiadwy.

Paratowch i blymio i fyd o gigoedd myglyd a bwyd môr tyner, ynghyd â gwinoedd coeth. Mae'r daith hon ar gyfer pawb, p'un a ydych chi'n barbeciw pro neu'n caru bwyta yn yr awyr agored. Mae'r gwin cywir yn dod â harmoni i bob pryd. Ymunwch â ni i ddysgu iaith hyfryd bwyd a gwin. Darganfyddwch y stori y mae pob barbeciw a gwydr gwin yn ei rannu.

Yr Athroniaeth Y Tu Ôl i Baru Gwinoedd gyda Barbeciw Golosg

Paru gwinoedd gyda bwyd wedi'i grilio

Mae'r athroniaeth y tu ôl i baru gwin yn ymwneud â gwneud i'r bwyd a'r gwin flasu'n well gyda'i gilydd. Wrth baru gwinoedd â barbeciw siarcol, rydym yn canolbwyntio ar sut mae blas myglyd y bwyd wedi'i grilio yn gweithio gyda blas y gwin. Gall dod o hyd i'r cyfatebiad perffaith wneud i flasau'r bwyd a'r gwin sefyll allan yn fwy.

I gael y cydweddiad cywir, mae angen i chi ddeall sut mae gwahanol ffactorau'n rhyngweithio. Meddyliwch am sut mae'r sbeisys ar y bwyd a nodweddion y gwin fel corff ac asidedd yn cyd-chwarae. Cadwch y pwyntiau hyn mewn cof:

  • Dewiswch win sy'n cyfateb i bwysau'r bwyd - gwinoedd ysgafn gyda seigiau ysgafn a gwinoedd corff llawn gyda seigiau cyfoethog.
  • Os yw'ch pryd yn sbeislyd, gallai gwin melysach fod yn gyferbyniad braf.
  • Dylai gwead y gwin allu gwrthsefyll cigoedd barbeciw trwm.

Ond cofiwch, y gwir nod yw mwynhau'r profiad a dod o hyd i'r hyn rydych chi'n ei hoffi orau. Gall y canllaw hwn eich helpu i wneud dewisiadau da. Ond peidiwch â bod ofn rhoi cynnig ar bethau newydd a gweld beth sy'n gweithio i chi.

Dysgl wedi'i Grilio Nodwedd Gwin Math Gwin a Argymhellir
Stecen Cig Eidion Beiddgar a phridd Shiraz neu Cabernet Sauvignon
Cyw Iâr wedi'i Grilio Ysgafn a Zesty Chardonnay neu Pinot Noir
Selsig Sbeislyd Ffrwythau-Ymlaen a Sbeislyd Grenache neu Zinfandel
Asennau Barbeciw Cyfoethog a Mwg Malbec neu Merlot
Bwyd Môr wedi'i Grilio Crisp ac Adnewyddol Sauvignon Blanc neu Pinot Grigio

Yn y diwedd, mae paru gwin gyda barbeciw yn ymwneud â chreu prydau sy'n sefyll allan. Mae'n gyfle i ddyrchafu'ch profiad bwyta, p'un a ydych chi'n arbenigwr neu'n mwynhau bwyd a gwin da. Yn archwilio paru gwinoedd gyda bwyd wedi'i grilio Gall fod yn hwyl ac arwain at gyfuniadau blas anhygoel.

Paru Gwinoedd gyda Barbeciw Golosg i'r rhai sy'n Caru Cig

Mae grilio yn bleser y mae llawer o gariadon cig yn ei adnabod yn dda. Mae arogl mwg, swn cig chwil, a chwaeth yn byrstio yn gwneud pob pryd yn arbennig. Gall dewis y gwin perffaith droi pryd gwych yn brofiad bythgofiadwy.

Dewisiadau Gorau ar gyfer Porc Barbeciw

Mae dewis y gwin cywir ar gyfer porc barbeciw yn bwysig. Efallai y byddwch chi'n mwynhau Spätburgunder gyda'i gêm saws melys. Neu, gallai Sémillon clasurol gymysgu'n dda â blasau porc myglyd.

Cig Coch a Gwinoedd Beiddgar: Deuawd Cytûn

Mae cig coch yn gofyn am win beiddgar. Mae cymysgedd Bordeaux neu Malbec sbeislyd yn cyfateb yn dda i gramen myglyd cig wedi'i grilio a'r tu mewn yn llawn sudd.

Byrgyrs a Chig Eidion Sizzling: An Oenophile's Delight

Mae paru byrgyrs cig eidion gyda Valpolicella Ripasso yn gwneud y pryd yn well. I gael cymysgedd o chwaeth, mae Châteauneuf-du-Pape yn gweithio rhyfeddodau gyda byrgyrs a chig eidion.

Dysgl Barbeciw Paru Gwin Nodiadau Blasu
Asennau Porc Barbeciw Zinfandel Nodiadau o aeron tywyll ac awgrym o felyster i gyd-fynd â'r saws BBQ
Cig Coch wedi'i Grilio Shiraz Peppery, beiddgar, a myglyd sy'n cyd-fynd â dwyster cig coch
Byrgyrs Sangiovese Asidedd llachar a blasau ceirios sy'n torri trwy gyfoeth y cig eidion
Brisged Cig Eidion Ffranc Cabernet Yn cyfuno nodiadau llysieuol gyda thanin beiddgar, yn ddelfrydol ar gyfer toriadau brasterog

Bwyd y Môr a Gwinoedd Gwyn: Paru ysgafn a Chymeradwy

y grefft o paru gwinoedd gyda bwyd môr wedi'i grilio yn ymwneud â chyfateb blas myglyd pysgod a physgod cregyn wedi'u grilio â'r gwin perffaith. Mae'r cyfuniad hwn yn mynd â'r profiad bwyta i lefel arall, gan roi cyffyrddiad arbennig iddo. Dewis yr hawl paru gwin gwyn a bwyd môr yn dod â'r gorau o'r gwin a bwyd môr.

Mae Sauvignon Blanc oer, gyda'i asidedd bywiog, yn mynd yn wych gyda chorgimychiaid brenin wedi'u grilio. Mae'r paru hwn yn berffaith, gan sicrhau bod y gwin a'r bwyd môr yn disgleirio'n gyfartal. Mae Vermentino crisp yn ychwanegu croen sitrws, gan ategu blas melys cregyn bylchog wedi'u grilio'n ysgafn yn berffaith.

Paru Gwin Gwyn a Bwyd Môr
  • Sauvignon Blanc - mwyaf addas ar gyfer pysgod ysgafn a physgod cregyn
  • Grüner Veltliner - gêm fywiog ar gyfer seigiau bwyd môr perlysiau a sitrws
  • Vermentino - ardderchog ar gyfer bwyd môr gyda gwasgfa o lemwn
“Yr allwedd i baru gwin gwyn a bwyd môr llwyddiannus yw ystyried strwythur y gwin a phroffil blas y bwyd môr. Ni ddylai un drechu’r llall ond yn hytrach, dylent gydfodoli mewn cytgord blasus.”

Ar gyfer pysgod mwy trwchus fel stêcs pysgod cleddyf wedi'u grilio, gall Chardonnay llawnach fod yn berffaith. Mae ganddo'r cymhlethdod iawn i gyd-fynd â blasau cyfoethog y bwyd môr. Mae Chenin Blanc hefyd yn ddewis da, yn enwedig gyda sawsiau menyn ar y pysgodyn cleddyf.

I gloi, mae'r cymysgedd o winoedd penodol gyda blasau cyfoethog y môr yn cyfoethogi unrhyw bryd, o syml i fawreddog. Gadewch i'ch chwaeth eich arwain wrth fwynhau'r cyfuniad o paru gwinoedd gyda bwyd môr wedi'i grilio. Mae'r cyfuniad o paru gwin gwyn a bwyd môr yn wirioneddol hyfryd.

Y Cyfarfyddiad Addysgol : Detholiad Dofednod a Gwin wedi'i Grilio

Mae dofednod wedi'i grilio yn gyfle gwych i ddysgu am ddewis y gwin cywir. O ran cyw iâr wedi'i grilio, mae yna lawer o winoedd sy'n ategu ac yn tynnu sylw at ei flas. Gwybod sut i baru paru gwin gyda chyw iâr wedi'i grilio a paru gwin gyda chyw iâr bbq yn gwneud y pryd hyd yn oed yn well.

Cyw Iâr wedi'i Grilio: Soffistigeiddrwydd mewn Symlrwydd

Mae apêl cyw iâr wedi'i grilio yn syml iawn. Mae dogn wedi'i wneud yn dda yn dangos apêl dofednod. Mae gwinoedd fel Sauvignon Blanc neu Grüner Veltliner cŵl yn cyd-fynd yn dda. Maent yn ychwanegu blas adfywiol i'r cyw iâr llawn sudd.

Cyw Iâr Barbeciw a'i Gymheiriaid Gwin Melys

Mae cyw iâr barbeciw, gyda'i saws beiddgar, yn paru'n dda â gwinoedd cryfach. Mae rosé oer yn meddalu'r sbeis yn braf. Mae Gewürztraminer ffrwythus yn cyfateb yn dda i'r melyster. Dewis yr hawl paru gwin gyda chyw iâr bbq yn golygu dewis gwin mor fywiog â'r ddysgl.

Dysgl Cyw Iâr wedi'i Grilio Paru Gwin Nodiadau Blasu
Cyw Iâr wedi'i Grilio Clasurol Sauvignon Blanc Uwchdonau sitrws sy'n ategu crisp ysgafn y cyw iâr
Cyw Iâr wedi'i Drwytho â Pherlysiau Grüner Veltliner Nodweddion llysieuol sy'n parchu natur aromatig y pryd
Barbeciw Cyw Iâr Rhosyn Cydbwysedd cain ar gyfer proffil tangy, melys y saws barbeciw
Cyw Iâr Barbeciw sbeislyd Gewürztraminer Naws lychee melys sy'n cyd-fynd â'r sbeis

P'un a yw'n well gennych gyw iâr syml wedi'i grilio neu flasau barbeciw beiddgar, deallwch paru gwin gyda chyw iâr wedi'i grilio yn golygu bod pob pryd yn cael cydymaith gwin perffaith, gan wneud y ddysgl a'r ddiod yn gyfuniad hyfryd o flasau.

Casgliad

Pan fyddwn yn meddwl am baru blas cyfoethog barbeciw siarcol gyda'r gwinoedd cywir, gwelwn ei fod yn ymwneud â chydbwysedd a gwybodaeth. Mae'r llwybr hwn i ddod o hyd i'r parau gwin delfrydol ar gyfer barbeciw siarcol yn fwy na dim ond bwyd a diod. Mae'n ymwneud â chreu cyfuniad perffaith o flasau. Mae gwahanol goedwigoedd fel derw, hickory, a mesquite yn rhoi blas unigryw i gig. Felly, mae dewis y gwin cywir yn allweddol.

Mae dod o hyd i'r combos gwin a barbeciw gorau yn gofyn am ddealltwriaeth. Mae'n ymwneud â sut mae gwahanol goedwigoedd, fel ceirios neu afal, yn newid y blas. P'un a ydych chi'n defnyddio lwmp siarcol neu frics glo, ac offer fel y Weber Grill neu Kindling Cracker, mae pob un yn effeithio ar y blas. Er enghraifft, mae stecen profiadol o gril pren yn paru'n dda â gwin coch cryf. Yn yr un modd, mae pysgod mwg yn mynd yn dda gyda gwin gwyn ysgafn, crisp. Golwg sydyn ar a canllaw paru gwin yn awgrymu gwneud dewisiadau sy'n gweddu i bob pryd a chwaeth bersonol.

Wrth i'n blasbwyntiau dyfu ac wrth i'n prydau amrywio, y gyfrinach i bryd gwych yw traddodiad a chreadigrwydd. P'un a yw'r griliau o Maydan yn Washington, DC, i'n gerddi cefn ein hunain, dewis y pren cywir, rheoli'r tymheredd, a storio tanwydd yn gywir, yn gwneud pryd yn fythgofiadwy. Mae cyfuno gwinoedd gwych gyda blasau dilys, cyfoethog y gril yn gelfyddyd a gwyddoniaeth. Mae'n ein gwahodd i fwynhau, coleddu, a gwella'r llawenydd o fwyta gyda'n gilydd dan haul.