Dosbarthiad am ddim ar gael yn Ardal De Cymru - Abertawe - Castell-nedd - Port Talbot - Llanelli - Pontardawe - Gwyr - Gorseinon - Pontarddulais - Swmp bagiau am brisiau anghredadwy tra bod stociau'n para. Ar gyfer llosgwyr boncyffion, pyllau tân, tanau agored, gwersylla a mwy.

FFÔN: +44 (0)1792 946 421 neu E-BOST: RHODRI@HSWF.CO.UK

Gostyngiad Croeso

Defnyddiwch y cod hwn i gael 5% o'ch archeb gyntaf!

CYNTAF
top 4 styles of BBQ

Savoring America: Taith o amgylch y 4 Arddulliau Barbeciw Gorau

Raymond Davies

Mae arogl myglyd cigoedd wedi'u grilio yn dod ag atgofion o gynulliadau teuluol ac amseroedd hapus yn ôl. Dechreuodd y dulliau coginio hyn ers talwm, lle roedd cigoedd yn cael eu coginio'n araf dros byllau tân. Heddiw, mae'r traddodiad hwn yn rhan fawr o ddiwylliant America, a fwynheir yn enwedig yn ystod gwyliau cenedlaethol fel y Pedwerydd o Orffennaf. Dechreuodd y traddodiadau barbeciw yr ydym yn eu caru ddod yn boblogaidd yn y 1950au. Dyna pryd y trodd grilio yn yr iard gefn yn llawenydd cyffredin. Defnyddir coedydd amrywiol mewn barbeciw , pob un yn ychwanegu blas unigryw. Mae Hickory a mesquite yn rhoi blas cryf, tra bod derw a choed afalau yn fwynach. Mae de-ddwyrain yr Unol Daleithiau yn enwog am ei farbeciw, gyda 70 o'r 100 bwyty barbeciw gorau. Mae Kansas City yn adnabyddus am ei steil barbeciw, wedi'i ddylanwadu gan hanes, caethweision wedi'u rhyddhau, a gyriannau gwartheg Texas. Mae Kansas City BBQ yn enwog, ond mae yna lawer o arddulliau barbeciw Americanaidd unigryw eraill. Mae Texas yn adnabyddus am ei brisged cig eidion. Mae Memphis yn enwog am ei asennau sbeislyd. Mae Barbeciw Carolina yn adnabyddus am ei sawsiau tangy yn seiliedig ar finegr. Mae'r 4 steil barbeciw gorau hyn yn rhannu ein hanes a'n traddodiadau. Maent yn dod â phobl ynghyd, nid yn unig ar gyfer achlysuron arbennig, ond trwy gydol y flwyddyn. Mae barbeciw yn fwy na dim ond pryd blasus. Mae'n ffordd o ddod â phobl ynghyd, dod yn rhan annatod o hunaniaeth genedlaethol Prydain. Mae'r erthygl hon yn mynd â chi ar daith. Byddwn yn archwilio sut mae barbeciw yn brofiad bondio ac yn draddodiad annwyl yn y Deyrnas Unedig ac yn yr Unol Daleithiau.

Cyflwyniad i Draddodiadau Barbeciw Americanaidd

Yn yr Unol Daleithiau, mae traddodiadau barbeciw yn cael eu coleddu'n fawr. Maent yn dangos yr hanes a'r llawenydd o gyd-fwyta heddiw. Mae gan bob gwladwriaeth ei flas, o flasau beiddgar Texas i sawsiau zesty Carolina. Mae'r amrywiaeth hwn yn cynnwys y gwahanol fathau cyfoethog o farbeciw a geir ledled y wlad.

Daw stori barbeciw Americanaidd gan pitmasters creadigol. Fe wnaethant feistroli coginio gyda mwg a gwres anuniongyrchol. Arweiniodd hyn at lawer o ryseitiau barbeciw dilys y mae pawb yn eu caru. Mae technegau fel rhostio brisged Texan yn araf neu asennau ysmygu ym Memphis wedi dod yn gysegredig.

  • Rhostio isel ac araf dros bren neu siarcol, gan sicrhau trwyth dwfn o flasau myglyd
  • Gwres anuniongyrchol i drawsnewid toriadau caled yn hyfrydwch tyner
  • Dewisiadau pren rhanbarthol, fel hickory neu mesquite, yn rhoi chwaeth nodedig
  • Rhwbiadau cyfrinachol a sawsiau'n cael eu pasio i lawr trwy genedlaethau
Mae diwylliant barbeciw yn ymwneud â mwy na dim ond y bwyd. Mae'n ymwneud â'r cynulliadau, lle mae teulu a ffrindiau'n cwrdd o dan yr awyr. Yn yr eiliadau hyn, mae dieithriaid yn dod yn ffrindiau. Mae'r prydau a rennir yn troi'n atgofion parhaol, gan ddathlu'r sgil y tu ôl i ryseitiau barbeciw dilys .
“Efallai mai barbeciw yw’r ffordd i hapusrwydd cymunedol, gyda phob brathiad yn dyst i draddodiadau sydd wedi sesnin dros amser i berffeithrwydd.”
Mae barbeciw yn America yn symbol mwy na dull coginio; mae'n ffordd o fyw. Mae'n dod â llawenydd ac arogl mwg ynghyd yn yr awyr. Boed yn brisket Texas, ysgwydd porc Gogledd Carolina, neu asennau Memphis. Mae pob saig yn adrodd stori, rhan o'r saga helaeth o draddodiadau barbeciw sy'n unigryw Americanaidd.

Blasau Unigryw Barbeciw Hawaiaidd

Mae Barbeciw Hawaii ymhlith y 4 math gorau o farbeciw sy'n adnabyddus am eu blasau barbeciw rhanbarthol . Mae'n cyfuno traddodiadau amrywiol. Mae hinsawdd groesawgar yn helpu i greu profiad bwyta arbennig. Mae hyn yn adlewyrchu cymysgedd yr ynysoedd o ddiwylliannau a'u cariad at yr awyr agored.

O Borc Kalua i Gyw Iâr Huli Huli

Mae Kalua Pork a Huli Huli Chicken yn ffefrynnau o Hawaii. Maen nhw'n gwneud barbeciw Hawaii yn ddewis coginio gorau. Mae’r seigiau hyn yn dangos sut mae technegau barbeciw yn cymysgu â chwaeth leol i greu danteithion blasus. Hawaiian Barbecue Delights Mae hud y prydau hyn yn eu ffyrdd coginio. Mae dull popty pridd Kalua Pork yn rhoi mwg dwfn iddo. Ar gyfer Huli Huli Cyw Iâr, gan ei droi a'i wasgu mae'n ychwanegu gwydredd arbennig o sawsiau lleol.

Pot Toddi Diwylliannol Technegau Barbeciw

Mae golygfa barbeciw Hawaii yn cyfuno technegau a chwaeth barbeciw . Mae'n tynnu o draddodiadau Tsieineaidd, Ffilipinaidd a Phortiwgaleg. Mae'r pot toddi hwn yn arwain at fyrstio o flasau. Mae'r amrywiaeth hwn yn dangos addasrwydd barbeciw. Mae gwahanol ddulliau, fel grilio fflam agored neu rostio araf, yn cael eu mabwysiadu. Mae'r cymysgedd hwn yn creu rhywbeth gwirioneddol Hawaii.

Cinio Alfresco: Barbeciw Bwyd Môr a Chiniawau Plât

Mae Barbeciw Hawaii yn troi bwyta awyr agored yn gelfyddyd. Mae bwyd môr barbeciw yn nodwedd allweddol ynghyd â'r cinio plât enwog. Mae mahi-mahi wedi'i grilio yn dangos sut mae blasau barbeciw rhanbarthol yn gwneud bwyd môr yn arbennig. Mae'r cinio plât yn cymysgu chwaeth Asiaidd ac Ewropeaidd. Mae'n dangos dylanwadau diwylliannol amrywiol Hawaii. Mae’n cynnig pryd o fwyd cysurus sy’n adrodd hanes taith Barbeciw Hawaii.

Arddull Barbeciw Tecsas Gadarn a Chalon

Mae'r Lone Star State yn adnabyddus am ei barbeciw eiconig. Mae'r traddodiad hwn yn cael ei ddathlu am ei flasau beiddgar a'i dechnegau syml. Mae Texans yn falch o'u barbeciw, wedi'u gwreiddio'n ddwfn mewn ymarfer a pharch at gig eidion. Mae barbeciw Texas yn sefyll allan am ei sesnin syml ac ysmygu'n araf. Mae'n ymgorffori dulliau barbeciw enwog ac fe'i gelwir yn aml yn un o'r goreuon.

Arbenigeddau Brisged Cig Eidion a Selsig

Mae brisged cig eidion a selsig yn ganolog i Texas BBQ. Mae'r brisged, sy'n adnabyddus am ei suddlondeb, yn cael ei ysmygu am oriau. Mae hyn yn gadael i flasau pren cyfoethog mesquite neu dderw dreiddio i'r cig. Mae'n dangos sgiliau barbeciw uchel eu parch Texas.

Symlrwydd mewn Dewis Rwbio a Saws

Yn Texas, mae rhwbiau a sawsiau yn syml. Cyfuniad o halen a phupur yw'r prif rwbiad, gan roi hwb i flas y cig yn ofalus heb ei gysgodi. Mae'r saws, os caiff ei ddefnyddio, yn denau ac yn seiliedig ar domatos. Mae'n dilyn y ffafriaeth draddodiadol i adael i'r cig mwg ddisgleirio.
Cydran Rôl yn Texas BBQ Nodweddiadol
Ysmygu Pren Trwyth Blas Yn aml Mesquite neu Dderw
Brisged Cig Eidion Cig Staple Araf-Fwg i Berffeithrwydd
Rhwbiwch Gwella Blas Halen a Phupur Clasurol
Saws Ategiad Dewisol Tenau, Seiliedig ar Domato
Mae barbeciw Texas yn cael ei werthfawrogi am ei dechnegau profedig sy'n anrhydeddu cigoedd mwg. Mae'n cael ei garu nid yn unig am ei chwaeth swmpus ond hefyd am ei etifeddiaeth. Mae cenedlaethau o selogion barbeciw wedi llunio'r hyn sydd bellach yn arddull barbeciw Americanaidd enwog.

Blasu Sbeis Barbeciw Memphis

Daw swyn Barbeciw Memphis o'i arddull wirioneddol a'i flasau rhanbarthol arbennig. Mae'n enwog am ddefnyddio cymysgeddau sbeis cymhleth. Mae'r cymysgeddau hyn yn troi porc syml yn brydau anhygoel. Dewch i ni archwilio calon Memphis BBQ, lle mae gan sbeisys stori i'w hadrodd, yn union fel eu blas. Memphis BBQ Spices Ym Memphis, mae asennau porc a phorc wedi'i dynnu yn ffefrynnau, sy'n cael eu gwneud yn arbennig gan rwbiad chwedlonol. Mae cyfuniad cywrain y rhwb hwn o flasau yn haeddu cydnabyddiaeth. Mae'n taro cymysgedd perffaith o flasau sawrus, melys a sbeislyd.
Cynhwysyn Rôl yn Memphis Rub Dylanwad Blas
Paprica Sylfaen Melys-myglyd
Powdwr Garlleg Gwellhad Blas sawrus
Pupur Du wedi'i falu Gwres sbeislyd
Siwgr brown Cydbwysedd Melysrwydd Mân
Powdwr Mwstard Cymhlethdod Tangy Gwres
cwmin Arogl priddlyd
"Nid y cig ei hun yn unig yw hud Barbeciw Memphis, ond yn yr haenau o flas sy'n dechrau gyda rhwbiad ac yn gorffen gyda saws ni allwch wrthsefyll trochi i mewn i dro ar ôl tro." - Memphis Pitmaster
Mae saws barbeciw Memphis yn allweddol i'w gigoedd sbeislyd. Mae'n tynnu'ch sylw gyda'i flas tangy, melys ac ychydig yn sbeislyd. Mae'r saws hwn yn dangos sut y gall dechreuadau syml arwain at flasau cyfoethog. Mae'n gampwaith rhanbarthol go iawn.
  • Brechdan Porc wedi'i Tynnu : Y gorau o Farbeciw Memphis mewn bynsen.
  • Asennau Porc Mwg : Asennau tyner gyda sbeisys sy'n tryddiferu'n ddwfn.
  • Sbageti Barbeciw : creadigaeth Memphis unigryw sy'n cyfuno pasta a saws barbeciw.
Trwy fwynhau'r blasau Memphis traddodiadol hyn , rydych chi'n blasu mwy na bwyd yn unig. Rydych chi'n cysylltu â hanes o ragoriaeth coginio. I roi cynnig ar Memphis BBQ yw profi rhan allweddol o ddiwylliant bwyd America.

Sweetness Gludiog: Barbeciw Kansas City

Mae Kansas City BBQ yn wledd i gariadon cig. Mae'n disgleirio gyda'i orffeniadau cyfoethog, melys a'i weadau carameledig. Mae'r ddinas hon yn enwog am asio gwahanol gigoedd mwg araf ag arddull barbeciw melys.

Pennau Llosgedig a Sawsiau Trwchus

Y sêr go iawn yn Kansas City BBQ yw'r pennau llosg, a elwir yn 'candy cig'. Mae gan y darnau golosg hyn du allan crensiog a chanol tyner, myglyd. Maent wedi'u gorchuddio â sawsiau gludiog trwchus, gan greu cyferbyniad blasus. Kansas City BBQ Burnt Ends

Poblogrwydd Saws Barbeciw Kansas City

Mae saws barbeciw Kansas City yn allweddol i enwogrwydd ei arddull barbeciw. Yn wahanol i eraill, mae'n cymysgu sos coch cyfoethog a thriagl. Mae hyn yn cyd-fynd yn berffaith â hoff ddull ysmygu hickory yr ardal.
Nodwedd Barbeciw Kansas City Disgrifiad
Prif Gig Pennau Llosgedig
Sylfaen Saws Sôs coch a thriagl
Ysmygu Pren Hickory
Gwead Tu Allan â Charred, Tu Mewn Tendr
Proffil Blas Melys, Mwg, Cyfoethog
Mae Kansas City yn falch o'i threftadaeth barbeciw. Mae ei ddulliau coginio barbeciw llofnod a'i arddulliau poblogaidd yn cael eu caru ledled y wlad.

Darganfod Deinamig Barbeciw Carolina

Archwiliwch fyd Carolina BBQ, gwir berl mewn coginio Americanaidd. Mae'n arddangos amrywiaeth o dechnegau barbeciw a gwahanol fathau o farbeciw . Mae pob arddull yn amrywiol ac yn llawn blas.

Arddulliau Dwyrain vs Gorllewin Gogledd Carolina

Mae Carolina BBQ yn unigryw yn ei ystod. Yn y Dwyrain, mae'r ffocws ar sawsiau sy'n seiliedig ar finegr ar gyfer moch cyfan. Mae'n well gan y Gorllewin gymysgedd o sos coch, finegr a phupur ar gyfer ysgwyddau porc.

Twist Seiliedig ar Fwstard De Carolina

Mae De Carolina yn dod â'i ddawn ei hun gyda 'Carolina Gold', saws mwstard. Mae'r saws tangy hwn wedi dod yn ffefryn ymhlith cariadon barbeciw.
Arddull Barbeciw Prif Gynhwysyn Saws Llofnod Dysgl nodweddiadol
Barbeciw Kentucky Cig Dafad Mwg Aur y De Rhost Cig Dafad
Barbeciw Carolina Porc (Hog neu Ysgwydd Gyfan) Seiliedig ar finegr / Carolina Gold Barbeciw Porc wedi'i dynnu
Barbeciw Canolbarth y Gorllewin Prif Rib Ranch llaeth enwyn Rhost Asen Crwstiog Bupur
Cyfuniad Diwylliannol Cigoedd Amrywiaeth Saws Barbeciw Shawarma Barbeciw Shawarma-seasoned
Byrgyr Craze Bison Caws Glas wedi'i drwytho Byrger Bison "4B"
Mae'r gemau hyn o ranbarthau ledled America yn dangos sut mae traddodiad ac arloesedd yn dod ynghyd. Maent yn creu seigiau blasus y mae cefnogwyr barbeciw yn eu caru.

Ehangu Eich Taflod: 4 Dull Gorau o Farbeciw

Croeso i daith gyfareddol yn archwilio'r 4 steil barbeciw gorau yn yr UD. Byddwch yn darganfod chwaeth myglyd, sbeislyd, melys a thangy. Mae'r blasau hyn yn sylfaenol i ddiwylliant bwyd America. O sawsiau melys Kansas City i flasau beiddgar, syml Texas, mae'r arddulliau hyn yn arddangos cariad barbeciw America. Maent yn diffinio hunaniaethau rhanbarthol a chwant barbeciw torfol America. Os ydych chi'n caru bwyd neu ddim ond eisiau rhoi cynnig ar bethau newydd, mae archwilio'r arddulliau barbeciw hyn yn antur gyffrous. Mae gan bob un o'r 4 arddull barbeciw uchaf ei uchafbwyntiau unigryw:
  • Kansas City: Yn adnabyddus am gigoedd amrywiol a sawsiau trwchus, melys am flas gludiog.
  • Carolina: Yn cynnwys sawsiau finegr neu saws-finegr, gan gynnwys saws mwstard De Carolina.
  • Memphis: Perffaith ar gyfer cefnogwyr porc, yn cynnig asennau gyda rhwb sbeislyd a saws tangy.
  • Texas: Yn pwysleisio symlrwydd gyda chigoedd profiadol, gan ddefnyddio derw a mesquite i roi blas.
Mae archwilio'r arddulliau barbeciw hyn yn agor byd o ddiwylliant, hanes a blasau blasus.

Sawsiau Barbeciw Rhanbarthol: Taith Blasu

Mae mynd ar daith trwy flasau barbeciw rhanbarthol fel cerdded trwy oriel gelf bwyd. Mae pob saws yn adrodd ei stori ei hun, yn gyfoethog â diwylliant a hanes. Mae'r traddodiadau barbeciw hyn yn dangos enfys o chwaeth o wahanol ardaloedd. Dechreuwch antur goginio wrth eich bwrdd trwy archwilio sawsiau barbeciw unigryw. Nid dim ond topins yw'r sawsiau hyn. Maent yn cario enaid arferion barbeciw hynafol.
Rhanbarth Proffil Saws Prif Gynhwysion Paru Nodweddiadol
Dinas Kansas Melys a Thrwchus Sos coch, triagl, siwgr brown Asennau, Pennau Llosgedig
Carolina Finegr a Phupur Finegr, Cayenne, Pupur Du Porc wedi'i dynnu, Mochyn Cyfan
De Carolina Tangi a Beiddgar Mwstard Melyn, Mêl, Sbeis Cyw Iâr, Porc
Memphis Sbeislyd a Melys Finegr, Tomato, Sbeisys Porc wedi'i dynnu, asennau
Mae pob saws yn talu teyrnged i'w darddiad, gan gynnig blas o hanes barbeciw Americanaidd. Yr hyn sy'n gwneud blasau barbeciw rhanbarthol yn wirioneddol arbennig yw eu gwreiddiau mewn traddodiad. Trwy ymchwilio i'r blasau hyn, mae rhywun yn cychwyn ar daith trwy ddiwylliant barbeciw America.

Cyffwrdd y Mileniwm â Dulliau Coginio Barbeciw

Ym myd coginio, mae millennials yn cyfuno traddodiad â syniadau newydd. Maent yn ychwanegu tro modern at goginio barbeciw. Mae'r cymysgedd hwn yn cadw ysbryd barbeciw yn fyw wrth archwilio cyfeiriadau newydd. Mae'r canlyniad yn barchus o'r gorffennol ac yn gyffrous ar gyfer y dyfodol, gan newid barbeciw er gwell.

Ail-ddehongli Blasau Traddodiadol

Mae blas unigryw Barbeciw wedi bod yn ffefryn erioed, ac mae miloedd o flynyddoedd yn deall pam. Nid ydynt yn ymwneud â newid popeth. Yn lle hynny, maen nhw'n cymysgu blasau byd-eang gyda barbeciw clasurol. Fel hyn, maen nhw'n cadw'r hanfod ond yn ychwanegu persbectif newydd. Mae'n newid cyffrous sy'n cadw ysbryd barbeciw yn fyw mewn cenedlaethau newydd.

Opsiynau Fegan yn y Barbeciw

Mae prydau fegan bellach yn sêr y sîn barbeciw hefyd. Mae'r opsiynau hyn sy'n seiliedig ar blanhigion yn dal blas myglyd barbeciw heb gig. Mae'n olwg newydd ar farbeciw sy'n adlewyrchu symudiad tuag at fwyta'n iachach a chynaliadwy. Mae Millennials yn cofleidio llysiau mewn barbeciw, gan ddyfeisio seigiau sydd hyd yn oed yn herio'r barbeciw traddodiadol. Mae’r shifft hwn yn dangos sut y gall barbeciw dyfu heb golli ei galon. Yn y DU, mae'r cynnydd mewn bwyta'n foesegol wedi gwneud barbeciw fegan yn fwy poblogaidd. Nid tuedd yn unig ydyw; mae'n esblygiad ystyrlon. Mae'r cydbwysedd hwn rhwng yr hen a'r newydd yn cadw barbeciw yn rhan allweddol o'n bywyd coginio.

FAQ

Beth yw'r 4 steil barbeciw gorau yn America?

Y arddulliau gorau o farbeciw yn America yw Kansas City, Carolina, Memphis, a Texas. Mae pob un yn cynnig blasau unigryw, o felys myglyd i sbeislyd tangy.

A allwch chi ymhelaethu ar y gwahanol fathau o ddulliau coginio barbeciw?

Cadarn! Mae dulliau barbeciw yn cynnwys ysmygu araf a grilio anuniongyrchol i rostio dros bren. Mae Texas a Carolina yn defnyddio dull isel, araf. Efallai y bydd eraill yn grilio'n gyflym gyda marinadau arbennig, fel mewn barbeciw Hawaii.

Sut mae blasau barbeciw rhanbarthol yn wahanol ar draws yr Unol Daleithiau?

Mae Texas BBQ wrth ei fodd â blas naturiol y cig gyda rhwbiau syml. Mae Memphis yn dathlu sbeisys, yn enwedig paprika. Mae Kansas City yn mynd am sawsiau melys gludiog. Mae sawsiau Carolina yn seiliedig ar finegr neu fwstard, yn dibynnu ar yr ardal.

Pa fathau o gig sy'n cael eu defnyddio amlaf yn Texas BBQ?

Yn Texas BBQ, fe welwch brisged cig eidion, selsig, ac asennau yn amlaf. Mae'n well gan Texas gig eidion yn ei brydau barbeciw.

Beth sy'n gwneud barbeciw Memphis yn unigryw?

Mae Memphis BBQ yn sefyll allan am ffafrio porc, yn enwedig asennau a phorc wedi'i dynnu. Mae'n defnyddio cymysgedd sbeis arbennig a saws tenau, tangy sy'n llawn finegr, tomato a sbeis.

Beth yw rhai o'r ryseitiau barbeciw dilys sy'n cynrychioli traddodiadau barbeciw Americanaidd?

Ryseitiau Barbeciw eiconig yw rhost mochyn cyfan Carolina a phennau llosg myglyd melys Kansas City. Hefyd, asennau sych-sych sawrus Memphis a brisged cig eidion syml, cadarn Texas.

Allwch chi ddisgrifio'r dylanwadau diwylliannol y tu ôl i farbeciw Hawaii?

Mae Barbeciw Hawaii yn cyfuno diwylliannau amrywiol yr ynysoedd. Mae'n cymysgu Hawäi traddodiadol gyda blasau Tsieineaidd, Ffilipinaidd a Phortiwgal. Mae hyn yn creu seigiau melys sawrus fel porc Kalua a chyw iâr Huli Huli.

A oes unrhyw opsiynau fegan mewn steiliau barbeciw traddodiadol?

Oes, mae yna opsiynau barbeciw fegan. Diolch i'r galw am brydau mwy cynhwysol, mae fersiynau fegan yn defnyddio proteinau sy'n seiliedig ar blanhigion. Cânt eu gwneud gyda thechnegau barbeciw ar gyfer blas a gwead dilys.

Beth yw 'Carolina Gold', a pha ranbarth y mae'n gysylltiedig ag ef?

'Carolina Gold' yw'r saws barbeciw mwstard tangy enwog o Dde Carolina. Mae'n sefyll allan gyda'i flas miniog. Mae hyn yn ei gwneud yn unigryw ymhlith arddulliau BBQ Carolina.

Sut mae millennials yn dylanwadu ar ddulliau coginio barbeciw a ryseitiau?

Mae Millennials yn tweaking BBQ i gyd-fynd â chwaeth fodern ar gyfer cynaliadwyedd ac iechyd. Maen nhw'n cyflwyno dewisiadau fegan amgen a chynhwysion o ffynonellau moesegol. Ac eto, maen nhw'n cadw ysbryd barbeciw yn fyw.